Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 02:40 AM (GMT+7)

Huỳnh Anh: 'Yêu Hoàng Oanh, tôi bớt mơ mộng hơn'

authorLi Lam Thứ Bảy, ngày 06/02/2016 00:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) "Bạn gái luôn luôn nhắc tôi phải đặt một chân xuống đất đi, bay bổng quá" - diễn viên Huỳnh Anh chia sẻ.

   

Cuộc trò chuyện với Huỳnh Anh rất thật, như thể, đó là lời tâm tình, cũng là những gì chàng trai trẻ tự nhủ với bản thân. Hy vọng, Huỳnh Anh sẽ sớm thoát khỏi hình ảnh hot boy để khẳng định tài năng và đam mê. Vì trong mắt người viết, Huỳnh Anh là một người trẻ cực kỳ bản lĩnh. Giữ được mình trong làng giải trí nhiều cạm bẫy, chưa bao giờ là chuyện dễ dàng.

 huynh anh: 'yeu hoang oanh, toi bot mo mong hon' hinh anh 1

Thường có những lựa chọn sai lầm

- Huỳnh Anh có bao giờ nghĩ rằng, gương mặt baby, không tuổi khiến bạn hạn chế những vai diễn góc cạnh không?

Tôi nghĩ, làm nghệ thuật nói chung và phim ảnh nói riêng, việc mình có một bước tiến mới tùy thuộc rất nhiều vào chữ duyên. Có lẽ là do khuôn mặt, diễn xuất của tôi chưa đảm nhận được những vai diễn có số phận, gai góc hoặc có nhiều đất diễn để khán giả công nhận mình có khả năng hơn một chút.

Từ trước đến nay, tôi toàn nhận vai diễn một màu, đơn giản về số phận, đóng khung ngoại hình thư sinh, thực sự chưa làm việc với ekip mà tôi mong muốn.

Sắp tới tôi sẽ có cơ hội được hợp tác với đạo diễn Hàm Trần, người tôi vô cùng ngưỡng mộ. Gần hơn, tôi cũng đã hoàn thành một vai diễn võ thuật trong “Liên minh huyền thoại”. Tôi hy vọng sẽ sớm thoát khỏi hình ảnh thư sinh và được khán giả đón nhận nhiều hơn.

- Tôi theo dõi nhiều phim bạn đóng và tôi tự hỏi, dường như bạn quá dễ dãi trong cách lựa chọn. Đó có phải là sự thật không hay đó là cách để bạn giữ đam mê với nghề, khi chưa có được những vai như mong muốn?

Có điều này, phải nói thật với chị là từ trước giờ tôi làm việc một mình, khi được mời tôi không có nhiều lựa chọn. Tôi đọc kịch bản, thấy mình thích tình tiết nào đấy, chỉ cần thích thôi thì tôi sẽ nhận lời. Thậm chí, có thời gian, tôi nhận phim vô tội vạ, không để ý nhà sản xuất (NSX) là ai, thù lao như thế nào, cứ có lịch trống là nhận. Nó như ma trận của sự lựa chọn vậy. Tôi cũng cố gắng để chọn nhưng khả năng của tôi, dường như thường có quyết định sai lầm.

 huynh anh: 'yeu hoang oanh, toi bot mo mong hon' hinh anh 2

- Huỳnh Anh đóng phim, ca hát, đi thi học viện ngôi sao. Tôi hiểu là các bạn bây giờ năng động, hướng đến hình ảnh đa năng nhưng đôi khi tôi có cảm giác, bạn đang loay hoay trong chính những lựa chọn của bạn, phải thế không?

Con đường đi có rất nhiều nhưng đến thành công thì chỉ có một thôi. Quả thật, tôi đang trong giai đoạn rất băn khoăn, không biết đi con đường nào. Thời gian qua, tôi thay đổi từ một anh chàng thanh thiếu niên lên độ trưởng thành, tôi rối rắm và trải qua rất nhiều sự băn khoăn, chọn lựa này nọ để có trưởng thành và chín chắn hơn.

Thời gian trong Học viện ngôi sao, tôi thử thách với âm nhạc, xem liệu một mình mình thì có đủ sức để chiến thắng không. Vào đó rồi, tôi thấy rất nhiều bạn tài năng hơn, đam mê, có lửa và còn trẻ hơn. Đó là khoảng thời gian tôi chới với, và tôi nhận ra, mình không thể làm một mình được.

Bây giờ, tôi vào công ty rồi. Công ty sẽ định hướng con đường âm nhạc cho tôi. Tôi muốn dành thời gian học hỏi, trau dồi thêm về điện ảnh. Tôi xác định đấy là con đường chính.

- Trong năm qua, Huỳnh Anh không chỉ xuất hiện ở vai trò diễn viên mà còn đứng sau máy quay ở khá nhiều vai trò. Tuy nhiên, bộ phim đầu tay ở vai trò sản xuất lại gặp khá nhiều trục trặc. Huỳnh Anh lại đứng ra nhận trái bóng trách nhiệm giúp NSX và đạo diễn…

Trách nhiệm của “Hay không bằng hên” cũng là của tôi một phần lớn. Tôi theo phim từ tiền kỳ, sản xuất đến hậu kỳ, thậm chí can thiệp sâu vào hậu kỳ. Nó như đứa con tinh thần của tôi vậy. Khi phim gặp sự cố hoãn chiếu như thế, anh Trần Việt Anh sốc rất lớn, không thể nào đứng lên được. Là người tỉnh táo nhất khi ấy, tôi nghĩ mình cần phải đứng ra nói 1 điều gì đó để mọi người ủng hộ phim.

- Rồi trong cả kinh doanh nữa, Huỳnh Anh cũng có vẻ không có duyên. Bạn có bao giờ băn khoăn về những gì bạn lựa chọn?

Tôi băn khoăn nhưng khi đã chọn thì tôi vẫn theo đến cùng, cho dù nó thất bại. Bởi thất bại cho tôi rất nhiều bài học. Những cú ngã đó, tôi nghĩ nó chưa đến nỗi thất bại cay đắng, nghiệt ngã.

Tôi vẫn sẽ tiếp tục đi con đường điện ảnh và hoạt động rộng rãi, đa ngành: học về diễn viên, đạo diễn, sản xuất. Tôi nghĩ nếu có đủ trải nghiệm, kiến thức sâu rộng, tôi sẽ đảm nhận tốt. Lúc tôi lao vào học điện ảnh, rất nhiều người khuyên, tôi làm thế quá sớm. Tôi lại nghĩ, việc học không bao giờ là quá sớm.

- Bài học sâu sắc nhất từ những lần thất bại đó là gì?

Không bao giờ làm việc một mình. Không ỷ y vào sự tùy cơ ứng biến. Mọi thứ cần có kế hoạch, mục tiêu và chiến lược rõ ràng.

Quen Hoàng Oanh, tôi sống có trách nhiệm hơn

 huynh anh: 'yeu hoang oanh, toi bot mo mong hon' hinh anh 3

- Huỳnh Anh có gặp áp lực nhiều về tiền bạc?

Đúng là trong năm nay, tôi gặp áp lực khá nhiều. Vì tôi đi học, không có thời gian đi làm và suy nghĩ về bản thân. Nó tốn thêm nhiều thời gian, mặt khác, không đủ để cân bằng tiền bạc. Tôi phải cắt giảm chi tiêu và rất rất nhiều thứ. Chẳng hạn trong những năm trước, một tuần tôi có thể có ba buổi café với bạn bè đi ăn uống hoặc dùng tiền đấy đi du lịch và mua những món mình muốn. Năm rồi, tôi phải cắt giảm hết để học và chi tiêu cho phí sinh hoạt trong gia đình, rất khó khăn mà tôi thì không phải là người giỏi cân bằng.

- Huỳnh Anh thấy mình thuộc tuýp người mơ mộng hay tham vọng?

Tôi là người mơ mộng. Bạn gái tôi luôn luôn nhắc tôi phải đặt một chân xuống đất đi, bay bổng quá. (cười)

Tôi suy nghĩ rất nhiều về những việc mình phải làm trong năm sau. Tạm thời, tôi sẽ gác việc đạo diễn, sản xuất cho đến khi mình đủ trưởng thành, đủ chất liệu để thực hiện. Thay vào đó, tôi sẽ tập trung đẩy mạnh hình ảnh nghệ sĩ đa năng chắc chắn hơn trong những dự án điện ảnh. Và ra những sản phẩm âm nhạc.

- Ai sẽ giúp anh “kiểm soát” sự mơ mộng đó?

Ý chị là người đập mộng của tôi à? (cười) Có hai người. Đầu tiên là bạn gái tôi. Người thứ hai là anh Trần Việt Anh. Anh ấy có lý luận sắc bén để tôi dừng lại ngay đi. Đương nhiên, sẽ có tranh cãi, thỉnh thoảng cũng gay gắt nhưng tôi nghĩ mình cần những người như vậy bên cạnh. (cười)

 huynh anh: 'yeu hoang oanh, toi bot mo mong hon' hinh anh 4

"Bạn gái luôn luôn nhắc tôi phải đặt một chân xuống đất đi, bay bổng quá"

- Nhưng một chàng trai cứ mãi mơ mộng như thế có khiến Hoàng Oanh cảm thấy mệt mỏi?

Đôi khi ngược lại cũng vui chứ ạ? Tôi nghĩ, hai người yêu nhau nên là hai dấu đảo chiều nhau sẽ hút nhau hơn (cười) Cô ấy thực tế, tôi sẽ đưa cô ấy vào những kỷ niệm đẹp. Tôi luôn chủ động đưa cô ấy đến thế giới mới mà cô ấy chưa từng đặt chân đến. Bọn tôi tuy mới yêu nhau 2 năm nhưng cùng nhau đi nhiều nơi và có nhiều kỷ niệm đẹp với nhau. Đấy là chất liệu rất đẹp cho một tình yêu.

Từ khi hai đứa quen nhau, tôi chín chắn, trưởng thành hơn. Lần đầu tiên, tôi biết lo xa, có kế hoạch riêng, cụ thể và rõ ràng. Chẳng hạn như trước khi quen Hoàng Oanh, tôi mua xe phân khối lớn, chạy khắp thành phố. Nhưng, quen cô ấy rồi, tôi thấy điều đó không có ý nghĩa gì nữa cả. Tôi đổi lấy chiếc xe du lịch nhỏ nhỏ, chạy tàn tàn chở gia đình đi chơi che nắng che mưa. Tôi không còn bề ngoài nữa mà biết lo cho gia đình hơn.

- Cảm ơn Huỳnh Anh đã chia sẻ! Chúc bạn đón Tết vui vẻ bên gia đình và năm mới nhiều may mắn!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lời tiết lộ của mẹ của Nam Em về chuyện của Trường Giang với con...
Nam diễn viên hài hước tiết lộ sự kiện nào anh cũng có mặt, có...
Hình ảnh mới nhất của Nhã Phương tại Quảng Ninh khiến fan khá bất...