Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 03:19 AM (GMT+7)

Kathy Uyên: "Không tiếc mối tình với Timothy Linh Bùi"

authorKiều Thuận Thứ Ba, ngày 05/04/2016 11:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) "Tôi học được rất nhiều thứ từ cuộc tình với anh Timothy. Đến bây giờ, tôi chẳng hối tiếc điều gì".

   

Từ sau giải "Nữ diễn viên chính xuất sắc" cho vai diễn Anne trong bộ phim Âm mưu giày gót nhọn, Kathy Uyên khá trầm lắng. 

 kathy uyen: "khong tiec moi tinh voi timothy linh bui" hinh anh 1

Diễn viên Kathy Uyên. Ảnh: Chanh

Trong bài phỏng vấn mới nhất với chúng tôi, nữ diễn viên chia sẻ hào hứng về những dự định của bản thân. Cô cũng trải lòng về cuộc tình đổ vỡ sau 10 năm yêu nhà sản xuất Timothy Linh Bùi.

Không cần scandal để nổi tiếng

- Thời gian qua, chị khá trầm lắng và có ít hoạt động nghề nghiệp. Lý do của sự lặng lẽ ấy là gì?

Năm vừa qua với tôi là một năm chậm, ít sôi nổi. Nhưng cũng chính vì thế mà tôi có nhiều khám phá cho bản thân mình. Nhiều người thấy tôi không có dự án bởi đó thực sự là quãng thời gian tôi nghỉ ngơi, “sạc” năng lượng cho mình sau thời gian dài bận rộn. Năm 2016, tôi sẽ nhiều hoạt động hơn.

- Đã 6 năm kể từ khi về Việt Nam, đã bao giờ chị đặt ra mục tiêu mình phải đạt thành công trong giới điện ảnh ở quê hương?

Tôi cũng đặt mục tiêu nhưng nhỏ thôi, ví dụ: viết kịch bản phim thật hay, diễn một vai tốt trong phim nào đó,….

Ngày càng đi sâu vào điện ảnh, tôi càng muốn mình không chỉ diễn xuất thôi mà còn tham gia vào các khâu như lên ý tưởng,  sản xuất, viết kịch bản. Mong muốn này càng trỗi dậy sau bộ phim Âm mưu giày gót nhọn thành công. Thành công đó, không thể có nếu như tôi mãi chỉ là một diễn viên.

- Với nhan sắc, cách diễn xuất của chị, nhiều người tiếc nuối khi 6 năm qua, chị chưa có một vai diễn làm bật lên tên tuổi. Có người bảo Kathy hơi “lười”, chị nghĩ gì về nhận định đó?

Tôi làm nhiều việc, đặt ra nhiều mục tiêu nhưng có lẽ sự lựa chọn và những gì tôi đang đầu tư thì khán giả chưa thấy. Nếu tôi suốt ngày lên tivi, tham gia game show, chương trình,.. cũng được thôi, khán giả sẽ thấy tôi đang làm việc, mở truyền hình, báo chí ra là thấy ngay.

Nhưng tôi có lựa chọn khác. Đây là giai đoạn tôi trau dồi, hoàn thiện bản thân. Mỗi ngày tôi đều cố gắng dậy sớm, nghiên cứu và viết kịch bản. Đó là điều khán giả không thể nhìn thấy.

Tôi không sinh ra và lớn lên ở Việt Nam nên thời gian dùng cho việc nghiên cứu để viết lách, học tiếng Việt mất khá lâu công sức. Nhiều khi tôi tự hỏi không hiểu sao tiếng Việt lại khó thế, tôi không thể nói chuẩn như người Việt được mặc dù đã cố gắng rất nhiều. 

Có lẽ đường đi của tôi hơi chậm, nhưng sẽ chắc chắn và có cơ hội bùng nổ trong tương lai.

- Showbiz Việt vốn thị phi. Dù không phải là điều hay, nhưng thị phi thực sự đang là cách giúp nhiều nhân vật nổi tiếng rất nhanh. Sao chị không chọn cách này để sớm đạt được chỗ đứng?

Đấy là hướng đi nếu người ta muốn mau nổi tiếng, chứ đó không phải mục tiêu của tôi. Tất nhiên, tôi cũng nhận thức được sự nổi tiếng với người nghệ sĩ là rất quan trọng. Nhưng tôi muốn người ta biết đến mình bằng tài năng, sự làm việc chu đáo, đam mê diễn xuất và khả năng sáng tạo hơn. Còn scandal hay thị phi , thực sự tôi không quan tâm.

 kathy uyen: "khong tiec moi tinh voi timothy linh bui" hinh anh 2

Kathy Uyên muốn đi con đường chậm nhưng chắc chắn.

- Nổi tiếng nhanh đồng nghĩa với việc chị sẽ có thu nhập cao từ các hợp đồng quảng cáo, dự sự kiện. Chẳng nhẽ chị đã đủ giàu nên không cần tiền?

Đôi khi tôi cũng nghĩ đến chuyện thu nhập, và tự nhủ: Mình cũng cố gắng nhiều mà sao không nhận được nhiều hợp đồng quảng cáo? Thật ra tôi nhận thức được rằng nếu mình hướng đến tính thương mại thì sẽ phải làm nhiều chiêu trò, sẽ có nhiều mất mát.

Tôi cũng muốn thu nhập của mình cao chứ, đâu ai muốn nghèo đâu. Gia đình tôi cũng rất bình thường nhưng tôi không phải là người cần nhiều tiền. Đã chọn đi theo hướng như hiện nay thì tôi phải chấp nhận sự hi sinh.

- Về Việt Nam đã 6 năm, chị thấy mình đã hòa nhập với cuộc sống nơi đây chưa?

Mới đầu khi mới về Việt Nam, tôi cũng suy nghĩ mình phải cố gắng để trở thành một người chuẩn Việt. Tuy nhiên, cuối cùng tôi nhận ra tôi vẫn là người Mỹ, gốc Việt. Tôi không thể trở thành một người chuẩn Việt 100% được, nhưng những gì mà tôi học và làm ở đây có thể coi là sợi dây kết nối giữa Việt Nam và Mỹ, đúng chất Kathy.

Phụ nữ ở Mỹ khá mạnh mẽ, thẳng thắn, còn ở Việt Nam biết cách khiêm nhường, khéo léo hơn, đây là điểm khác biệt văn hóa khá rõ. Về Việt Nam, tôi đã học và hòa nhập được tính cách này, đặc biệt là cách nói chuyện, giao lưu đã khác nhiều so với hồi tôi còn ở Mỹ.

 kathy uyen: "khong tiec moi tinh voi timothy linh bui" hinh anh 3

6 năm về Việt Nam, khó khăn nhất với Kathy Uyên vẫn là chuyện học tiếng Việt.

Chẳng tiếc gì khi chia tay Timothy Linh Bùi

- Năm qua, chuyện tình cảm của chị cũng có nhiều biến cố. Cảm xúc của chị như thế nào khi chia tay mối tình 10 năm với nhà sản xuất Timothy Linh Bùi?

Mới đầu tôi cũng buồn lắm. Nhưng trải qua nhiều thứ, tôi thấy mình đã mạnh mẽ lên nhiều. Khi cuộc sống thay đổi, nhiều cơ hội mới đến với mình hơn. Nó làm tôi nhìn cuộc đời theo cách mới.

Nói chung, giờ thì tôi không còn buồn nhiều vì tôi và anh Timothy Linh Bùi vẫn là bạn thân, tiếp tục song hành trong các dự án phim sản xuất chung.

Lúc tôi và anh ấy chia tay, nhiều người đã thốt lên: “Hai người chia tay hoàn hảo vậy, vẫn tôn trọng, nói tốt về nhau, không hề giận hờn gì cả”. Tôi và anh Tim không muốn mọi người buồn vì trên thực tế cả hai cũng không buồn.

- Ai là người chủ động nói lời chia tay?

Tôi và anh ấy tự nhận thức, một ngày cả hai nhận ra chỉ có thể đi cùng nhau đến đó thôi. Nếu chúng tôi kết hôn được thì đã kết hôn lâu rồi, âu cũng là duyên phận.

- 10 năm yêu hết lòng một người đàn ông. Đã khi nào chị hối tiếc vì đã dành quãng thời gian đẹp nhất cho tình yêu để rồi bây giờ phải chấp nhận nỗi cô đơn?

Tôi thấy mình vẫn trẻ mà. Thực ra, những điều xảy đến trong cuộc sống này đều cho mình bài học và tôi cũng đã học được rất nhiều thứ từ cuộc tình với anh Timothy. Đến bây giờ, tôi chẳng hối tiếc điều gì.

 kathy uyen: "khong tiec moi tinh voi timothy linh bui" hinh anh 4

Kathy Uyên không thấy hối tiếc khi yêu Timoythy Linh Bùi 10 năm.

- Năm 2016, chị có dự án gì mới?

Tôi đã viết xong một kịch bản phim và cũng đang hoàn thiện một kịch bản khác khá hài hước nói về gameshow thực tế. Tôi thấy càng ngày sự quan tâm của khán giả đến đời sống số, mạng xã hội càng tăng. Tôi rất tò mò về điều đó và quyết định thực hiện dự án phim nhựa này. Hi vọng trong năm 2016, tôi sẽ hoàn thành được nó.

Ngoài ra, tôi có một bộ phim ca nhạc nói về tình yêu, lãng mạn, hài hước cùng hợp tác với anh Timothy Linh Bùi. Khoảng 2 - 3 tháng nữa tôi sẽ bắt tay vào công đoạn casting, sản xuất. Bên cạnh vai trò sản xuất, tôi cũng sẽ đóng một vai nhỏ trong dự án này.

Ngoài phim, năm nay tôi sẽ cố gắng khám phá thêm nhiều khả năng của bản thân thông qua các công việc mới như MC, quay video clip,….Đây đều là những vị trí mới có nhiều thử thách đối với tôi.

Chân thành cảm ơn chị

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngay sau khi cô phiên dịch giới thiệu Wes-P sẽ trình diễn màn "thay...
Đêm chung khảo khu vực phía Nam của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018...
Khi còn sinh thời, Trần Bảo Liên gắn liền với hàng loạt các tai...