Thứ Ba, ngày 22/05/2018 04:32 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 24/04/2015 14:25 PM (GMT+7)

Kết phim của "Tuổi thanh xuân" khiến khán giả thất vọng

Sự kiện: Tiêu điểm

Có lẽ, phim để cho Linh chia tay là hợp lý, mặc dù lý do rất... phi lý.

   

Tuổi thanh xuân đã khép lại 36 tập phim. Trên một số diễn đàn phim ảnh, nhiều khán giả đã bày tỏ sự hụt hẫng, thất vọng của mình với cái kết của phim khi Junsu tìm mọi cách thuyết phục Linh tiếp tục tình yêu với mình nhưng không được vì Linh không thể rời bỏ bố mẹ.

Hai người chia tay trong nước mắt. Linh cũng không đến với Khánh vì vẫn cảm thấy khó xử. Trong buổi ra mắt phim của Khánh và Junsu, Linh cũng xuất hiện. Phát biểu trước báo giới và quan khách, Khánh giới thiệu Linh là “bạn gái của Junsu và là bạn của tôi”.

 ket phim cua "tuoi thanh xuan" khien khan gia that vong hinh anh 1
Cuối cùng, chuyện tình tay ba không có ai đến được với ai

Thay vì một cái kết đúng ý khán giả như nhà sản xuất đã hứa, thì phim lại đi theo một chiều hướng khác hẳn. Junsu và Linh không tay trong tay hạnh phúc, Linh còn có ý định làm lại từ đầu với Khánh.

Sự lập lờ, lấp lửng của Linh có lẽ là điều khiến cho khán giả khó chịu nhất từ đầu phim tới giờ. Đa số khán giả đều cảm thương cho Junsu vì bị Linh ngược đãi tình cảm trong suốt thời gian dài, cuối cùng phải ra đi trong nước mắt.

Nhưng, xét theo một khía cạnh khác thì rất khó có một cái kết đẹp cho Linh và Junsu. Khánh có thể dễ dàng buông bỏ vì dù sao đó cũng là tình cảm riêng của anh, anh đến được với Linh thì mọi người trong gia đình đều vui vẻ mà không đến được thì chỉ có anh chịu khổ đau, sự nghiệp không ảnh hưởng mà hình tượng cũng không mất đi.

Thế nhưng, Linh và Junsu thì khác. Linh còn có gia đình, cuộc sống của cô ở Việt Nam, gia đình cô cũng chưa hoàn toàn ủng hộ việc cô và Junsu đến với nhau. Hơn nữa, Junsu lại là một ngôi sao nổi tiếng xứ Hàn nên nếu cô theo Junsu sang Hàn thì sẽ phải chịu rất nhiều áp lực, trong khi Linh không phải là một cô gái mạnh mẽ, quyết đoán trong cuộc sống.

 ket phim cua "tuoi thanh xuan" khien khan gia that vong hinh anh 2
Giữa Junsu và Linh có quá nhiều rào cản để có thể đến được với nhau.

Còn đối với Junsu, nếu đến với Linh thì sự nghiệp của anh có nguy cơ lung lay đổ vỡ. Bởi anh là ngôi sao thần tượng của Kpop – nơi mà sự cạnh tranh giữa các nghệ sĩ là rất khốc liệt. Chỉ cần một scandal, một ứng xử không hợp lòng fan cũng có thể gây nguy hại đến sự nghiệp của nghệ sĩ.

Xưa nay, fan luôn muốn thần tượng phải là của tất cả mà không được là của riêng ai. Mà nếu là của riêng ai đó thì người ấy cũng phải là một người “xứng lứa vừa đôi”. Thế thì làm sao fan của Junsu lại chấp nhận cho anh yêu một cô gái Việt bình thường, đơn giản, không nổi tiếng, không thành đạt, không địa vị và cũng không đẹp nghiêng nước nghiêng thành.

Thế nên, khi còn có quá nhiều trở ngại chưa vượt qua được thì chia tay nhau là điều khó tránh khỏi. Chỉ khổ cho khán giả mong ngóng, đợi chờ một cái kết có hậu lại bị một phen thất vọng nặng nề.

Nhưng có lẽ, cũng khá bất công khi đạo diễn để cho hình tượng của Junsu lung linh từ đầu phim đến cuối mà dồn mọi lỗi lầm cho Linh. Trong khi, vấn đề sự nghiệp của Junsu mới thực sự là trở ngại lớn nhất trong mối quan hệ giữa hai người. Nhưng cũng dễ hiểu, vì đây là chuyện không thể tìm ra một hướng giải quyết thỏa đáng khi khó có thể tìm được một lý do để thuyết phục fan của Junsu chấp nhận chuyện tình giữa anh và Linh. Thế cho nên, có lẽ để cho Linh chia tay là hợp lý, mặc dù lý do thì rất... phi lý.

Nhưng xét cho cùng, dù vô lý hay có lý thì phim vẫn là phim. Và quả thật, một cái kết như trong phim Tuổi thanh xuân là một cái kết quá hụt hẫng cho những khán giả đã hồi hộp theo dõi chờ hồi kết bao lâu nay. Quá thất vọng, có khán giả còn ghép hình cưới của Linh và Junsu để thể hiện mong muốn “tự tạo cho mình cái kết”.

 ket phim cua "tuoi thanh xuan" khien khan gia that vong hinh anh 3
Khán giả ghép hình cưới của Linh và Junsu để thỏa ước mong 

 

Giống như Kang Tae Oh đã nói: “Kết thúc bộ phim có lẽ không phải ai xem cũng hài lòng, điều quan trọng nhất là tất cả chúng ta đã có 1 khoảng thời gian đầy cảm xúc với Linh, Junsu, Khánh và các nhân vật khác”.

Có thể nói rằng, đây không phải là cái kết mà đa số người xem mong đợi nhưng có lẽ là một cái kết hợp lý nhất có thể. Và có lẽ, người hạnh phúc nhất cuối cùng cũng chỉ có Khánh khi anh đã quyết định buông bỏ được tình cảm không thuộc về mình.

Theo Hoàng Giang (Danviet.vn)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Là một nghệ sỹ có nhiều năm chụp ảnh khỏa thân, nhiếp ảnh gia Thái...
Sở hữu thân hình gợi cảm cùng gương mặt rạng rỡ, bạn gái Thành...
Vì nghệ thuật, những hotgirl này sẵn sàng “ cởi đồ” để tạo nên...