Thứ Hai, ngày 21/05/2018 02:31 AM (GMT+7)

Khán giả phẫn nộ vì phim về vua Pháp nhiều cảnh nóng

authorYên Chi Thứ Tư, ngày 16/03/2016 17:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ phim "Versailles" về vua Louis XIV bị chỉ trích vì có quá nhiều cảnh khỏa thân và khiêu dâm.

   

Versailles là phim truyền hình có chi phí sản xuất cao nhất trong lịch sử nước Pháp, lên tới 21 triệu bảng Anh, kể về cuộc đời và triều đại vị vua Louis XIV nổi tiếng của Pháp.

 khan gia phan no vi phim ve vua phap nhieu canh nong hinh anh 1

"Versailles" là bộ phim có chi phí sản xuất cao nhất của Pháp.

Bộ phim được quảng cáo là sẽ đề cập những mưu mô, thủ đoạn, dối trá giành giật vương quyền nơi hậu cung tại triều đại kéo dài nhất trong lịch sử nước Pháp.

Sau khi được phát sóng tại Pháp vào tháng 10 năm ngoái, Versailles được kênh BBC của Anh mua lại để phát sóng tại nước này. Điều này đã làm dấy lên những ý kiến phản đối, đặc biệt là của những khán giả theo xu hướng bảo thủ, vì bộ phim tràn lan những cảnh khỏa thân, quan hệ tình dục và khiêu dâm.

Sau khi tập 1 được chiếu tại Anh, các thành viên đảng Bảo thủ của Quốc hội và các nhà hoạt động kiểm duyệt cảnh nóng trên truyền hình đã phản đối gay gắt. Trong tập này tràn ngập các cảnh quan hệ đồng tính, cảnh khỏa thân và đưa cả những người lùn lên truyền hình một các chế nhạo.

Tờ Mediawatch của Anh đã thẳng thắn dán cho Versailles nhãn “nội dung khiêu dâm và bạo lực”.

 khan gia phan no vi phim ve vua phap nhieu canh nong hinh anh 2

Phim bị chỉ trích vì có quá nhiều cảnh nóng.

Ngoài ra, điều khiến bộ phim và cả đài BBC bị phản đối vì khán giả không muốn phải trả tiền cho một kênh truyền hình chiếu bộ phim gây sốc này. Ông Andrew Bridgen của đảng Bảo thủ trả lời Daily Mail rằng: “Người xem BBC không có sự lựa chọn. Họ phải trả tiền cho nó cho dù họ chấp thuận hay không”.

Ngoài ra, ông Andrew Bridgen cũng chỉ trích rằng đài BBC đã mang một bộ phim đầy hình ảnh giường chiếu như Versailles là sự câu khách rẻ tiền và tìm kiếm sự giật gân.

Hiện tại, đại diện BBC cho biết Versailles sẽ được lên sóng trọn vẹn 10 tập của phần 1 và là một "món ngon" cho người xem trên kênh BBC2.

Trong khi phía Anh phản ứng quá nhiều trước những cảnh sex và bạo lực trong Versailles thì khán giả Pháp có vẻ cởi mở hơn. Truyền thông Pháp cũng chế nhạo sự bảo thủ của người Anh trong việc để những cảnh nóng lên truyền hình.

Tạp chí truyền hình Le Figaro cho rằng, ở Pháp, những cảnh quan hệ tình dục trên truyền hình đều không nhận phải những lời chỉ trích khắc nghiệt như vậy, bao gồm cả các phương tiện truyền thông.

 khan gia phan no vi phim ve vua phap nhieu canh nong hinh anh 3

Những cảnh cung điện xa hoa trong phim.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà khán giả Pháp hài lòng với Versailles. Người xem tỏ ra khó chấp nhận một bộ phim về lịch sử nước Pháp lại do một ekip người Anh sản xuất như Versailles. Truyền thông nước này chỉ trích việc để cho diễn viên người Anh George Blagden vào vai vua Louis XIV của Pháp, cũng như bộ phim đều sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính.

Một độc giả bình luận: “Chúng tôi không ghét bỏ tiếng Anh, nhưng không lẽ gì tiếng Pháp ở Pháp lại là ngôn ngữ thứ 2 cả”. Còn phía nhà sản xuất giải thích đó là "sự lựa chọn thực dụng để dễ dàng xuất khẩu phim Pháp sang các thị trường khác”.

Người dân Pháp cũng thất vọng bởi sự thiếu chính xác lịch sử. Đạo diễn cũng không tập trung khai thác nhân vật vua Louis XIV rõ ràng ngoài việc ca ngợi những cảnh phim xa hoa và các trang phục cầu kì.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Kaity Nguyễn đưa cún cưng đi sự kiện nhưng mọi người chỉ nhìn vòng...
Hành động này của nam diễn viên hài xứ Quảng trong buổi diễn tại...
Thay vì im lặng hay tích cực giảm cân để lấy lại vóc dáng cân đối...