Thứ Hai, ngày 17/12/2018 19:21 PM (GMT+7)

Khán giả Sơn Tây đội mưa đi xem xiếc lưu động

authorNgọc Khanh Thứ Năm, ngày 20/08/2015 16:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàng nghìn khán giả đã đến theo dõi buổi diễn của Liên đoàn Xiếc Việt Nam.

   

Tối qua (19.8), nhân dịp kỷ niệm Cách mạng Tháng 8 và hướng tới kỷ niệm 2.9, đồng thời cũng là dịp chào mừng ngày thành lập lực lượng Công an nhân dân, chương trình xiếc lưu động do Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã có buổi biểu diễn đặc biệt tại thị xã Sơn Tây (Hà Nội) dành cho con em đối tượng chính sách, trẻ em nghèo và gia đình các cán bộ công an ở 15 phường xã theo lời mời của phòng văn hoá thông tin thị xã Sơn Tây.

 khan gia son tay doi mua di xem xiec luu dong hinh anh 1

Quy mô buổi diễn khiến nhiều người kinh ngạc dù điều kiện thời tiết không thuận lợi.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi với những đợt mưa kéo đến bất ngờ nhưng buổi biểu diễn đã thu hút 1500 khán giả tới xem, rất nhiều khán giả không có vé đã phải ra về trong tiếc nuối. Không chỉ trẻ em mà cả các khán giả là phụ huynh, thanh niên, người lớn tuổi… đều háo hức vì đây là lần đầu tiên họ được xem ở rạp xiếc bạt hình tròn “khổng lồ” không khác gì hình ảnh những rạp xiếc họ thường thấy trong phim ảnh hoặc từng xem tại rạp xiếc Trung ương. Hơn 30 nghệ sĩ xiếc với các tiết mục xiếc đặc sắc từ thăng bằng, uốn dẻo, hề xiếc, ảo thuật, xiếc thú… đã khiến khán giả hò reo và vỗ tay không ngừng.

 khan gia son tay doi mua di xem xiec luu dong hinh anh 2

Hàng nghìn khán giả Sơn Tây đã đến theo dõi buổi diễn của Liên đoàn Xiếc Việt Nam.

Cách đây khoảng 15 ngày, rạp xiếc lưu động của Liên đoàn xiếc Việt Nam cũng đã gặp sự cố đáng tiếc khi bị sập một góc rạp tại Hải Dương khiến 17 người bị thương nhẹ.

Nghệ sĩ ưu tú Tạ Duy Ánh, giám đốc Liên đoàn xiếc Việt Nam, trực tiếp thị sát, chỉ đạo chương trình biểu diễn xiếc lưu động tại Sơn Tây cho biết: "Suốt 5 năm biểu diễn, sử dụng, sự cố tại Hải Dương là lần đầu tiên rạp xiếc bạt lưu động gặp phải".

 khan gia son tay doi mua di xem xiec luu dong hinh anh 3

Những tiết mục đặc sắc với động vật....

 khan gia son tay doi mua di xem xiec luu dong hinh anh 4

...thu hút sự chú ý của nhiều em nhỏ.

Tuy nhiên, cũng theo nghệ sĩ ưu tú Tạ Duy Ánh, sự cố này hoàn toàn không phải do vấn đề kỹ thuật hay chất lượng của rạp mà là do đất nền của khu vực dựng rạp mới được san lấp lại gặp đúng đợt mưa lớn kéo dài gây lũ gập nhiều nơi tại Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương tác động nên lún. Khi dựng rạp, các cán bộ kỹ thuật đã đo độ cân bằng của tất cả các sàn ghế, nhưng khi khán giả ngồi lên có tải trọng nên khu đất lún không đều gây nghiêng và sập một góc rạp.

 khan gia son tay doi mua di xem xiec luu dong hinh anh 5

Những tiết mục đặc sắc nhận được sự cổ vũ lớn của khán giả.

Tuy nhiên, theo ông Ánh, sự cố không may tại Hải Dương cũng đã nhắc đoàn cẩn trọng hơn trong việc nghiên cứu địa hình, đất nền ở những khu vực chuẩn bị tới dựng rạp biểu diễn. Ông Nguyễn Huy Khánh, thường vụ Thị uỷ, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây cho biết thêm, thị xã cũng quan tâm sâu sắc tới buổi biểu diễn, phòng văn hoá thông tin cũng cử cán bộ thẩm định kỹ lưỡng về các vấn đề đảm bảo an toàn, đặc biệt là phương án phòng khi mưa bão nên rất yên tâm về các buổi biểu diễn của Liên đoàn xiếc.

 khan gia son tay doi mua di xem xiec luu dong hinh anh 6Nhiều khán giả nán lại sau đêm diễn để giao lưu với các nghệ sĩ xiếc.

Sau buổi diễn khai mạc cho các gia đình chính sách, trẻ em nghèo, con em ngành công an, chương trình xiếc lưu động của Liên đoàn xiếc Việt Nam sẽ tiếp tục biểu diễn phục vụ khán giả vào 20h các tối từ 26- 30.8 tại khu đô thị mới Văn Miếu (Đường Lâm, thị xã Sơn Tây).

Xem bình luận
Nhìn và nhớ những ngày ấu thơ. Rạp xiếc này sẽ là kỷ niệm k bao giờ quên với những đứa trẻ
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup, Ngân 98 bày tỏ tình cảm: "Em...
Câu hỏi của nam MC về cú ngã trên sân cỏ của Quang Hải trên sóng...
Cô nhìn nhận thành công hôm nay của Văn Lâm là máu và nước mắt, sau...