Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 09:55 AM (GMT+7)

Khánh Ly tiếp nối giấc mơ của 2 người đàn ông trong đời

authorMỹ Hạnh Thứ Sáu, ngày 12/06/2015 17:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và người chồng vừa mới qua đời của bà.

   

Danh ca Khánh Ly trở về nước để thực hiện một “giấc mơ” đặc biệt mang tên Một vòng tay Việt Nam. Dù  thời gian không có nhiều và phải bay một chuyến dài từ Mỹ về Hà Nội, nhưng bà vẫn dành một cuộc trò chuyện xúc động về giấc mơ không chỉ của cá nhân. Bà tự nhận chỉ là người nối tiếp giấc mơ này từ những người đã đi xa, đó là nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và người chồng quá cố của bà!

 khanh ly tiep noi giac mo cua 2 nguoi dan ong trong doi hinh anh 1
Danh ca Khánh Ly vừa đáp chuyến bay từ Mỹ về Hà Nội chiều nay (12.6).

Thưa danh ca Khánh Ly, bà trở lại Việt Nam để thực hiện một giấc mơ đặc biệt, đó là giấc mơ gì vậy?

Lần này tôi trở về Việt Nam để thực hiện giấc mơ đặc biệt, đó là giấc mơ của ông Trịnh Công Sơn từ mấy chục năm trước. Lúc nào ông ấy cũng mơ một  giấc mơ thật đẹp về Huế - Sài Gòn – Hà Nội. Giấc mơ này cũng là của chồng tôi nữa nhưng tôi chưa có điều kiện thực hiện lúc đó.

Giờ cả Trịnh Công Sơn và chồng tôi đều “vắng mặt”. Tôi sẽ nối tiếp  giấc mơ này bằng tour lưu diễn Giấc mơ Một vòng tay Việt Nam để không có phụ lòng hai người đã đi xa.

Giấc mơ Một vòng tay Việt Nam sẽ rất dài rộng. Để thực hiện giấc mơ ấy chắc mất rất nhiều thời gian và tâm sức?

Mất nhiều lắm, mà cũng không phải một sớm một chiều. Nhưng tôi hy vọng  đường mình đi sẽ có nhiều người đi tiếp.

Bà sẽ bắt đầu từ đâu, để mở vòng tay mình ôm lấy quê hương?

Tôi sẽ bắt đầu tại Hà Nội vì tôi sinh ra ở đây. 60 năm mới trở lại, từ trái tim của  nước Việt, tôi sẽ  đến Huế, tới Sài Gòn rồi về với miền Tây.

Sau đấy, nếu còn sức khỏe, tôi sẽ đi tiếp đến những nơi tôi muốn tới, không chỉ ở sân khấu sang trọng mà cả ở các vùng, miền và sống lại tinh thần của tuổi trẻ như các em sinh viên.

 khanh ly tiep noi giac mo cua 2 nguoi dan ong trong doi hinh anh 2
Khánh Ly có những người bạn giúp bà trong công việc cũng như khiến bà nguôi ngoai nỗi cô đơn từ khi chồng qua đời.

Giấc mơ này có liên quan tới bài hát “Nối vòng tay lớn” của Trịnh Công Sơn không?

Chắc chắn có chứ. Vòng tay Việt Nam chỉ có một thôi. Mơ ước của Trịnh Công Sơn cũng là mơ ước của nhiều người. "Biển xanh sông gấm nối trọng một vòng tử sinh. Bàn tay ta nắm nối trọn một vòng Việt Nam". Hy vọng sẽ có nhiều người đi tiếp và để nối tiếp  giấc mơ của dân tộc Việt Nam. Giấc mơ của những người máu đỏ, da vàng.

Tại sao bà chọn thời điểm này để thực hiện Giấc mơ Một vòng tay Việt Nam? Sao bà không làm sớm hơn khi còn có người bạn đời đồng hành? Hoặc muộn hơn sau khi nguôi ngoai nỗi mất mát lớn lao trong đời mình?

Thực ra, đây là chuyện mà chồng tôi đã làm từ trước rồi. Giờ đây, khi chồng tôi mất, tôi tiếp nối công việc đó. Nếu không có những người bạn, tôi cũng khó thực hiện.

Trong cuộc đời mỗi con người, có nhiều điều bất ngờ xảy ra. Tôi cũng thế, và tôi giờ chỉ có một mình. Sự giúp đỡ của bạn bè, sự yêu thương của khán giả  khiến tôi thấy được an ủi thật nhiều.

Tự đáy lòng, Khánh Ly muốn nói lời cảm tạ chân thành tới tất cả nhứng quý khán giả khắp nơi đã yêu thương và cho Khánh Ly nhiều niềm an ủi trong đời sống. Khánh Ly mong có nhiều sức khỏe để tới khắp mọi nơi chào hỏi và cảm ơn mọi người. Khánh Ly có được niềm hạnh phúc, sự vinh quang là bởi Khánh Ly được mọi người thương mến.

Thực ra, mình đi tìm hạnh phúc của mình ở những nơi bất hạnh, ở những con người bất hạnh. Chính những người không may lại là những người mang lại hạnh phúc cho mình,  chứ không phải mình mang lại cho họ. Những thiếu thốn của mình thì những người không may sẽ bù đắp cho mình.

Cảm ơn bà về những chia sẻ!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phim hài Tết "Bản nhiều vợ" của Quang Tèo, Chiến Thắng, Hiệp gà... bị...
Nữ diễn viên hạnh phúc khi được nhận giải thưởng của Elle Beauty...
Bên cạnh các lớp giám đốc điều hành cao cấp, Phi Thanh Vân còn học...