Thứ Năm, ngày 21/06/2018 17:43 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 29/01/2014 07:38 AM (GMT+7)

Khi người đẹp hóa... “giang hồ”

Dung Hà từng là cái tên gây khiếp đảm cho giới giang hồ đất Cảng. Trong bộ phim mới, Trương Ngọc Ánh sẽ vào vai “nữ đại ca” này với cuộc đời nhiều câu chuyện chìm nổi.

   

Vai diễn mới nhất của nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh là vai Hương trong bộ phim “Hương ga” của đạo diễn Cường Ngô. Bộ phim được chuyển thể kịch bản từ tiểu thuyết “Phiên bản” của nhà văn Nguyễn Đình Tú. Được biết, vai Hương của Trương Ngọc Ánh là hình ảnh về cuộc đời của bà trùm khét tiếng một thời- Dung Hà.

Trương Ngọc Ánh (đứng giữa) và đoàn làm phim trong buổi ra mắt.
Trương Ngọc Ánh (đứng giữa) và đoàn làm phim trong buổi ra mắt.

“Hương ga”- cái tên xuất phát từ chỗ trước khi trở thành đại ca xã hội đen, Hương từng là một cô gái xinh đẹp bán nhang ở chợ ga gặp Tùng Hero- một trùm giang hồ đất Cảng, người cho Hương cả tình yêu và nỗi đau, cả hạnh phúc và tận cùng bất hạnh.

Cuộc hạnh ngộ định mệnh đã kéo đời Hương từ một cô gái ngây thơ, sang một trang khác. Những cuộc xô đẩy nhiều mất mát trong đời đã biến Hương trở thành thành nữ đại ca khét tiếng…

Chia sẻ trước vai diễn mới, Trương Ngọc Ánh cho biết: “Đã rất lâu rồi tôi mới quay lại phim trường. Không khí phim ảnh làm tôi cảm động, giống như mình được đánh thức một phần khác trong con người mình vậy. Bộ phim này lấy đi của tôi rất nhiều sức lực, nhưng tôi vẫn thấy hạnh phúc. Vì tôi được làm công việc mà mình yêu thích, bên cạnh những người đồng nghiệp đáng tin cậy”.

Những cảnh chính thức đầu tiên của “Hương ga” đã được quay tại ga Nam Định trong tiết trời đông giá lạnh, có khi dưới 10 độ C, nhưng rất đông khán giả đã tới trường quay để theo dõi và xin chụp hình với thần tượng. Trương Ngọc Ánh, Kim Lý, Harry Lu, Ngọc Hiếu tỏ ra rất nhiệt tình với khán giả của mình.

Lần đầu nếm cái lạnh phương Bắc, diễn viên người Đài Loan Harry Lu thốt lên: “Tôi từng đi Bắc Kinh và hiểu thế nào là giá rét, nhưng không nghĩ Nam Định lạnh đến vậy. Cả đoàn quay đêm, lạnh đến mức chúng tôi mặc mọi cái áo mang theo và vẫn muốn đốt lửa để sưởi ấm. Đi làm phim cực khổ, nhưng tôi lại thấy vui, nhất là sau mỗi cảnh quay, tất cả mọi người dù thấm mệt nhưng vẫn nhìn nhau cười tươi. Đời người diễn viên thường nương vào những khoảnh khắc như thế để nuôi dưỡng niềm yêu nghề”.

Vai diễn Hương ga đến với Trương Ngọc Ánh cũng rất đặc biệt theo kiểu “đo ni đóng giày”, chính nhà văn Nguyễn Đình Tú- tác giả tiểu thuyết chuyển dựng thành phim là người gợi ý cho đạo diễn Cường Ngô chọn Trương Ngọc Ánh vào vai chính. Trương Ngọc Ánh bày tỏ, cô mong muốn vai diễn này sẽ là bước “lột xác” trong năm 2014.

Đoàn phim “Hương ga” quay khoảng 20 ngày tại Hà Nội, Nam Định và Hạ Long trước khi rút về Sài Gòn. Bộ phim do Media Village & Wonderboys sản xuất, với dàn sao được coi là “nóng nhất” của màn bạc hiện tại: Trương Ngọc Ánh, Chi Pu, Kim Lý, Trang Trần, Phương Thanh, Ưng Hoàng Phúc, Harry Lu, Huỳnh Anh, Ngọc Hiếu, Cao Lâm Viên, Quang Sự, Quang Hòa, Hà Việt Dũng, Long Điền… Phim dự kiến ra mắt khán giả vào quý II năm nay.

Theo Nguyễn San (Trang Trại Việt) (Nguyễn San (Trang Trại Việt))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngay sau khi cô phiên dịch giới thiệu Wes-P sẽ trình diễn màn "thay...
Ngày 21.7 tới đây, Á hậu Tú Anh sẽ làm đám cưới, ông xã của cô...
Khán giả Hồng Kông thường nói: "Nếu phim hành động có Châu Nhuận...