Thứ Hai, ngày 22/10/2018 16:58 PM (GMT+7)

Không có nổi 1 triệu đồng đóng viện phí, diễn viên cải lương phải vay nóng

authorKim Chi Thứ Hai, ngày 04/09/2017 10:27 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Diễn viên cải lương Hoa Mỹ Hạnh nhập viện vì đau tim, nhưng bà không có tiền đóng viện phí nên phải vay nóng 1 triệu đồng.

   

Cựu diễn viên cải lương Hoa Mỹ Hạnh nhập viện vào đúng ngày 2/9. Bà ngất xỉu tại phòng trọ ở quận 7, TP.HCM và sau đó được hàng xóm đưa đi cấp cứu ở bệnh viện quận 8.

Nữ diễn viên 62 tuổi sau khi được tỉnh dậy chia sẻ trong lúc bà đang tắm thì trượt chân, té xuống cửa phòng, đầu đập xuống đất dẫn đến ngất xỉu. Bác sĩ chẩn đoán bà bị chấn thương phần mềm, phải nằm viện theo dõi.

 khong co noi 1 trieu dong dong vien phi, dien vien cai luong phai vay nong hinh anh 1

Hoa Mỹ Hạnh lại vay nóng để có tiền đóng viện phí.

Tuy nhiên, Hoa Mỹ Hạnh lại bị bệnh tim từ nhiều năm nay, hiện không có điều kiện chữa trị. Đầu tháng 7, bà lại tiếp tục nhập viện vì lên cơn đau. Hoàn cảnh đơn chiếc, bà sống lay lắt bằng nghề làm móng dạo nên không có tiền điều trị. Mỗi khi lên cơn đau, bà lại mua thuốc uống tạm.

Ngoài ra, cựu diễn viên gốc miền Tây còn bị thấp khớp, rối loạn tiền đình, giãn động mạch vành, cao huyết áp…

Hoa Mỹ Hạnh cho biết thêm khi bệnh viện yêu cầu đóng viện phí, bà không có đồng nào trong túi, đành phải vay nóng 1 triệu đồng. “Tình cảnh tôi giờ rất khốn đốn. Tiền tôi vay phải đóng viện phí, vừa để dành nếu bác sĩ bảo mua thuốc về uống. Mấy ngày nhập viện tôi không dám mua cơm ăn, đi xin cơm không rồi ăn với muối tiêu”, bà kể.

Đây không phải lần đầu cựu diễn viên vay nóng để đóng viện phí. Trước đó, bà nhiều lần nhập viện nên liên tục mượn nợ để ứng phó. May mắn, sau này bà được cộng đồng mạng giúp đỡ. Song, bệnh tình vẫn không tiến triển nên Hoa Mỹ Hạnh liên tục rơi vào cảnh khốn khó.

 khong co noi 1 trieu dong dong vien phi, dien vien cai luong phai vay nong hinh anh 2

Bà mất con, chồng bỏ theo vợ nhỏ nên giờ sống lay lắt một mình.

Nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh sinh năm 1955. Bà bảo mình không có quê, vì ba bà vốn là kép hát, nay đây mai đó, mẹ đi theo ông rồi sinh con trong gánh hát. Năm 7 tuổi, bà đã lên sân khấu.

Năm 17 tuổi, nữ diễn viên được vợ chồng Út Bạch Lan - Thành Được mời về hát. Sau đó, bà trải qua đoàn hát của nghệ sĩ Tấn Tài, cha Tấn Beo rồi gia nhập thêm đoàn của Minh Cảnh, Minh Tơ, Minh Phụng...

Bà từng diễn chung với NSND Lệ Thủy, NSƯT Minh Vương trong các vở: Đêm lạnh chùa hoang, Người hùng sơn cước, Mùa thu Bạch Mã...

Trong thập niên 1970, 1980, Hoa Mỹ Hạnh được NSƯT Thanh Nga nhận làm học trò, chỉ dạy thêm cho bà về diễn xuất. Bà còn là đệ tử ruột của ông bầu kiêm nghệ sĩ Hoa Phượng và được ông đặt biệt danh Hoa Mỹ Hạnh.

Sau này, bà lấy một nam diễn viên, sinh con và mở gánh hát. Nhưng chồng theo vợ bé đúng lúc cải lương đi xuống, bà bán nhà trả nợ cho chồng rồi ôm con tìm đường mưu sinh. Sự nghiệp tiêu tan, con trai bị sốt xuất huyết cấp tính viêm màng não, qua đời năm 15 tuổi khiến bà rơi vào hố sâu tuyệt vọng.

Sau khi cải lương lụi tàn, bà buôn bán trái cây dạo, mở tiệm làm tóc. Nhưng làm ăn ngày càng khó khăn, bà quyết định lên Sài Gòn đi làm móng dạo. Tuy nhiên, vì bà già, lại không có tiền đầu tư nên khách thưa dần. Bà kể có hôm người ta từ xa ngoắc vào kêu làm, nhưng khi thấy bà đã lớn tuổi, họ lại xua tay bảo đi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vợ Chí Tài không thích sinh con, có sở thích mê tiền và mặc dù đã...
Loạt ảnh mới của Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu 2016 - Ngọc Duyên khi đi...
Nữ diễn viên khiến fan ngỡ ngàng khi cho biết sắp sinh baby.