Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 23:14 PM (GMT+7)

Kỳ lạ: Người phụ nữ không cười để tránh nếp nhăn

authorTrung Đức Thứ Tư, ngày 04/02/2015 09:54 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một số phụ nữ không cười để giữ gìn gương mặt tươi trẻ, không nếp nhăn.

   

Những người phụ nữ trong gian phòng nhìn lại một bức ảnh về một cuộc đi chơi cuối tuần tại một nhà hàng. Rượu sâm-panh đã sẵn sàng, mọi người đều vui vẻ, cười đùa tuy nhiên luôn luôn có một người tỏ ra rất kỳ lạ, đó là Tess. Tess luôn tỏ vẻ mặt lạnh, cũng không mỉm cười khi các ban bè xung quanh cô đều cười nói nhộn nhịp.

Tess không phải là người lạnh nhạt, tuy nhiên trong gần 40 năm cô đã quyết định không cười, hay mỉm cười, thậm chí trong cả lúc đẻ con. Vì Tess nói rằng việc giữ một khuôn mặt lạnh lùng rất quan trọng trong việc giữ gìn làn da trẻ đẹp.

Tess nói: "Tôi không có nếp nhăn vì tôi luôn luyện cách điều chỉnh cơ mặt, mọi người cứ nghĩ rằng tôi sử dụng các biện pháp làm căng da mặt nhưng không phải, đó là nhờ vào việc tôi không bao giờ cười khi còn trẻ. Quyết định của tôi thật đáng giá, vì tôi không hề có một nếp nhăn nào cả”

 

 ky la: nguoi phu nu khong cuoi de tranh nep nhan hinh anh 1

 

Tess Christian 50 tuổi, đã không cười trong khoảng 40 năm

Thậm chí một số người nổi tiếng như ngôi sao điện ảnh Kim Kardashian, cũng thừa nhận rằng việc cười nhiều sẽ tạo ra nếp nhăn. Một số chuyên gia tin rằng việc này có thể có hiệu quả, bác sĩ về da liễu Nick Lowe nói rằng: “Việc này có hiệu quả trong việc chống lão hóa. Một số diễn viên cố gắng điều khiển cơ mặt để giảm thiểu việc lão hóa”

Chồng của Tess là Nigel, nhiếp ảnh gia (54 tuổi), họ gặp nhau vào năm 1990 và đã có con gái sau đó 1 năm. Tess nói: “sau khi đẻ con gái, tôi thực sự rất vui mừng, nhưng tôi cảm thấy không cần phải cười, sau lần đó, việc giữ một khuôn mặt lạnh nhạt đã trở thành bản năng của tôi rồi.”

Tess và Nigel cưới nhau vào năm 1993, Tess nói: “hôm đó, người chụp ảnh cưới cứ bảo tôi phải cười lên,nhưng tôi từ chối”

 

 ky la: nguoi phu nu khong cuoi de tranh nep nhan hinh anh 2

 

Tess khi 43 tuổi (trái) và con gái Stevie 16 tuổi (phải)

Tess đã li hôn vào năm 1998, khi cô 40 tuổi cô nhận ra rằng các bạn của cô đều có nếp nhăn quanh miệng, còn cô thì vẫn trẻ như thế. Tuy nhiên, một nhà nghiên cứu về tâm lý học ở London, cô Amada Hills nói rằng việc cười rất có lợi cho sức khỏe, nụ cười làm giảm căng thẳng khiến tâm lý luôn luôn sảng khoái.

Tuy nhiên, việc không cười sẽ có tác động tiêu cực, một bộ mặt lạnh nhạt sẽ khiên não bộ không nhận được bất kì tín hiệu gì về việc bạn đang vui vẻ, điều này sẽ khiến bạn và người khác cảm thấy nhụt chí.

Tuy nhiên điều này lại không tác động đến Vicky Kidd, một nhà thiết kế tại Sussex. Cô bắt đầu giảm tiếng cười sau 5 năm li dị, Vicky nói “khi tuổi càng tăng, nếp nhăn trên mặt tôi càng nhiều, mà đa số đàn ông lại thích phụ nữ trẻ đẹp. Một giáo viên dạy yoga nói với tôi rằng việc cho cơ mặt ‘nghỉ ngơi’ sẽ làm giảm nếp nhăn khiến tôi có thể trẻ thêm 5 tuổi"

 ky la: nguoi phu nu khong cuoi de tranh nep nhan hinh anh 3

Vicky thừa nhận rằng trong một số dịp đặc biệt rất khó khăn để kiểm soát cơ mặt, phải mất một thời gian khá lâu để mọi người hiểu được tấm lòng của cô

Tuy nhiên, không chỉ việc cười mới tác động đến nếp nhăn, việc cau mày cũng ảnh hưởng. Christyne Remnat 70 tuổi, đã hạn chế việc cau mày từ năm 8 tuổi.

Cô nói: “mọi người luôn luôn ngạc nhiên khi họ biết chính xác tuổi của tôi, tôi không dùng kem dưỡng da hay lột mặt nạ. Việc không cau mày thực sự rất hiệu quả hơn bất kì loại mỹ phẩm nào khác. Kiểm soát cơ mặt thực sự cải thiện làn da của bạn.”

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

MC Hoàng Linh và ông xã - quay phim Trần Mạnh Hùng khiến nhiều...
Truyền thông Trung Quốc đưa tin nữ hoàng phim 18+ Hong Kong một...
Trong những bức ảnh chụp tại lễ Giỗ Tổ nghề sân khấu, người hâm mộ...