Thứ Năm, ngày 14/11/2019 18:56 PM (GMT+7)

Lam Trường từng bị bố cấm tiệt đi hát vì lý do này

authorHương Bùi Thứ Bảy, ngày 15/06/2019 14:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nam ca sĩ từng nhiều lần lén lút đi hát, phải nhờ mẹ giấu giếm, bao che khi bị bố phản đối ý định làm ca sĩ.

   

Tối 14/6, Lam Trường đã thu hút nhiều sự chú ý khi cho ra mắt ca khúc “Ánh mắt của cha” nằm trong dự án Lam Trường 9PM Live mùa 2. Ngoài việc thể hiện bài hát đầy ý nghĩa nhân dịp “Ngày của cha”, anh Hai cũng không quên trải lòng về những kỷ niệm đáng nhớ với đấng sinh thành. Một trong số đó là lúc cha anh cấm tiệt chuyện đi hát vì lo sợ sự nghiệp con trai sẽ bấp bênh, không ổn định.

“Bố tôi từng không cho tôi đi hát vì cho rằng nghề này rất phiêu lưu, ông nghĩ tôi là con trai, làm trụ cột trong gia đình mà cứ đi hoài thì sẽ không tốt. Bố muốn tôi ăn học tới nơi tới chốn, tìm một nghề nghiệp đàng hoàng để có cuộc sống ổn định hơn. Vì bố cấm đi hát nên mỗi lần tôi muốn đi hát đều phải nhờ mẹ và các anh chị giấu giếm, bao che, bởi nếu bị bố phát hiện thì ông sẽ la mắng tôi rất nhiều”, Lam Trường kể lại.

 lam truong tung bi bo cam tiet di hat vi ly do nay hinh anh 1

Lam Trường cho ra mắt ca khúc "Ánh mắt của cha" dành tặng đấng sinh thành.

Nam ca sĩ nói thêm, bố anh là người nổi tiếng khó tính và nghiêm khắc. Trong gia đình, không ai dám nói chuyện và thương thảo với bố vì biết chắc sẽ bị ông la mắng. Nhưng do quá yêu nghề, Lam Trường đã lấy hết can đảm để một lần ngồi nói chuyện, bộc bạch tất cả nỗi lòng với ông.

Anh từng nói với bố rằng: “Con thật sự rất thích nghề này, hễ mình thích cái gì thì mình sẽ làm có hiệu quả hơn. Bây giờ bố cho con đi hát đi, nếu con hát không được, cảm thấy nghề này không hợp thì con sẽ dẹp suy nghĩ đi hát qua một bên, con sẽ chú tâm học và kiếm việc làm ổn định. Còn nếu con đi hát, ba thấy hợp thì hãy cho con theo nghề này”.

Lần đó, cuộc nói chuyện giữa anh Hai và bố đã diễn ra thành công. Khi đi hát chưa lâu, Lam Trường đã may mắn có trong tay hàng loạt bài hit, sự nghiệp của anh cũng lên như diều gặp gió và điều này đã thuyết phục bố anh thay đổi suy nghĩ.

Trong hơn 20 năm đi hát, chỉ có một lần duy nhất bố Lam Trường xuất hiện trước công chúng để giao lưu và chia sẻ vì sao ông cấm con đi hát. Lần đó, ông từng bộc bạch rằng: “Tình thương con của ba khác, của mẹ khác. Người ta nói thương cho roi cho vọt thì tôi cấm Lam Trường đi hát vì lý do này.

Tại sao tôi không cho Lam Trường đi hát? Là vì con nó còn đang đi học. Nó đã có tính ham hát từ nhỏ, đứng đâu cũng hát, ngồi cũng hát, đi tắm cũng hát. Đến nỗi bố mẹ cho tiền ăn sáng cũng nhịn ăn để dành tiền đi hát karaoke. Tôi thì buôn bán ngoài đường, 1 tháng ở nhà cao lắm chỉ 5-10 ngày. Tôi luôn dặn “Con phải cố gắng học nha con. Con mà không học được bố sẽ đuổi con ra ngoài đường để đi hát đi hò, không chứa chấp trong nhà nữa”. Mình nói vậy thực ra là lo cho con, thương con, nói để con ráng học chứ cũng thương khi thấy nó đau khổ vì mê hát quá.

Nhà tôi chỉ có 2 chiếc xe Honda, tôi đi 1 chiếc còn 1 chiếc để mấy anh chị nó đi làm nhưng nó cứ lén lấy đi hát, mà nó tranh thủ đi kiểu gì để khi tôi về là xe đã có sẵn ở nhà nên tôi không phát hiện được. Khi tôi ở nhà không đi làm thì nó không dám lấy xe đi.

Nhưng rồi Lam Trường đậu đại học, cảm giác của gia đình lúc đó như đang từ dưới đất mà được bay lên trời. Tôi rất mừng vì con mình đã thành công, thành ra bắt đầu ủng hộ nó, cho nó đi hát vì dù sao nó cũng đã đậu được đại học”.

 lam truong tung bi bo cam tiet di hat vi ly do nay hinh anh 2

Cách đây hơn 20 năm, nam ca sĩ từng bị bố cấm tiệt đi hát và chỉ muốn anh học hành tới nơi tới chốn.

Sau những chia sẻ đầy cảm động, bố Lam Trường không quên gửi lời cảm ơn khán giả, những người đã luôn yêu thương, ủng hộ con trai ông và giúp cái tên Lam Trường có được vị trí như ngày hôm nay.

Về phía anh Hai, ngoài việc công bố ca khúc “Ánh mắt của cha” để dành tặng đấng sinh thành, nam ca sĩ cũng không quên gửi lời nhắn nhủ đến bố: “Xem lại clip mới thấy cho tới bây giờ bố lúc nào cũng thương con một cách rất riêng, mặc dù rất nghiêm nhưng luôn luôn ủng hộ con hết lòng. Con mong bố luôn được nhiều sức khoẻ sống cùng tụi con. Ca khúc ‘Ánh mắt của cha’ là món quà con thương tặng cho bố và cũng xin tặng cho những người cha đã và đang luôn yêu thương đùm bọc chúng ta”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lần đầu tiên mang chuông đi đánh xứ người, cũng là đại diện của...