Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 23:04 PM (GMT+7)

Lão Đồng Nát bắt cẩu tặc

authorVương Đình Trung Chủ Nhật, ngày 19/04/2015 08:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chuyện có thật 99,9%, phần trăm còn lại là đoạn nào chỉ có... cây bút hài Vương Đình Trung biết được mà thôi.

   

Lão Đồng nát gò lưng đẩy xe thồ đầy hàng, hôm nay lão vớ được món quá hời.

Vừa đi lão vừa nghĩ: Giả sử như không có những người làm nghề thu gom đồng nát như lão thì người ta sẽ làm gì với những thứ đồ này nhỉ? Nghe nói ở bên Tây người ta phải mất tiền thuê người đến dọn những thứ đồ cũ, đã hư hỏng cho sạch cửa sạch nhà. Còn ở xứ mình , đã làm sạch nhà cho người ta, còn phải trả cho người ta tiền, khi thấy hời một tí còn sung sướng, hả hê nữa chứ, thật chả biết ra làm sao nữa...

Bỗng lão giật nảy mình khi nghe tiếng la hét ầm ĩ ở phía sau: Trộm! Trộm! Bắt lấy lũ trộm chó!

Một ý nghĩ lóe nhanh trong đầu lão: Lại trộm chó, lũ này mà bị bắt thì người ta đánh chết, còn xe lại bị đốt giữa đường cho mà coi. Nghĩ vậy lão tự nhủ không dây vào vụ này, ớn lắm.

Vừa lúc ấy tiếng xe máy rú ngay sát sau lưng lão, lão vội du mạnh xe thồ vào mé đường nơi có cổng của một ngôi nhà. Chiếc sọt thồ va mạnh vào tường khiến thanh thép uốn cong, buộc vào thành sọt bị bật ra, xiên ngay vào bánh xe của hai tên trộm chó làm xe đổ kềnh ra đường, tiếng máy rú điên loạn. Hai tên trộm nằm sõng xoài trên đường, con chó vàng vẫn nằm im dưới bụng thằng ôm nó.

Thật trớ trêu, lão không muốn bắt trộm một tí nào, lão tránh chúng rõ ràng, vậy mà thành ra lão lại hạ gục chúng một cách ngoạn mục.

Người ta xô đến, dựng hai tên trộm chó dậy, và trận mưa đòn bắt đầu. Lão Đồng nát chứng kiến mà buồn nôn. May sao có mấy anh công an đến kịp .

Lão được mời về trụ sở công an để làm biên bản và tường trình lại sự việc. Lão chả vui sướng gì khi lập được thành tích này. Lão cầm bút ký vội vào biên bản rồi xin phép ra về.

Khi lão vừa định đẩy xe hàng của lão ra thì bị một anh công an chặn lại hỏi:

- Ông mua số sắt thép, dây đồng này ở đâu?

Lão ú ớ, gãi đầu gãi tai... Anh công an nói tiếp:

- Đây là tang vật của vụ trộm vật tư ở một trạm điện mà chúng tôi đang điều tra . 

Lão Đồng nát lại phải quay vào trụ sở để làm tường trình. Lão bực bội rủa thầm: Đúng là cái sẩy nẩy cái ung!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vợ mới cưới của giọng ca "Trái tim anh thuộc về em” sở hữu nét đẹp...
Sau khi "dao kéo" vòng 1, Hoa hậu Kỳ Duyên tự tin hơn, mới đây cô...
Dương Triệu Vũ nói anh và Đàm Vĩnh Hưng có tự trọng nên không bán...