Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 21:24 PM (GMT+7)

"Lão Quềnh" trở thành động lực cho bệnh nhân ung thư

authorKiều Thuận Thứ Hai, ngày 20/07/2015 14:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vượt qua căn bệnh ung thư phổi, NSƯT Hán Văn Tình trở thành động lực và tấm gương cho những người đang mắc phải căn bệnh nguy hiểm này.

   

 "lao quenh" tro thanh dong luc cho benh nhan ung thu hinh anh 1

Mới đây, NSƯT Hán Văn Tình đã có chuyến công tác Phú Thọ (quê hương của ông) để tuyên truyền về căn bệnh ung thư. Đây là hoạt động của  diễn viên Đất và người kết hợp cùng bệnh viện ung bướu Hưng Việt – nơi đã chữa trị miễn phí cho ông trong hơn một năm qua.

Trong một bài phỏng vấn gần đây, NSƯT cũng đã tâm sự rằng giữa lúc nguy kịch nhất và không có tiền để chữa trị thêm tại Bệnh viện phổi Trung ương thì rất may ông đã được bệnh viện Hưng Việt đón về và chữa trị miễn phí.

 "lao quenh" tro thanh dong luc cho benh nhan ung thu hinh anh 2

Sau khi vượt qua được căn bệnh ung thư phổi quái ác, sức khỏe của NSƯT Hán Văn Tình đã tiến triển rất nhanh, tuy không còn được như lúc trước khi mắc bệnh. Câu chuyện về nghị lực vượt qua bệnh tật hiểm của nam diễn viên trở thành cảm hứng cho rất nhiều bệnh nhân đang mắc căn bệnh ung thư. Khán giả cũng dành cho ông những sự cảm phục rất lớn và vui mừng trước sự trở lại một diễn viên đã gắn liền với nhiều thế hệ.

 "lao quenh" tro thanh dong luc cho benh nhan ung thu hinh anh 3

Xuất hiện tại xã Phúc Lộc, huyện Phù Ninh, Phú Thọ, NSƯT Hán Văn Tình nhanh chóng được bà con ở đây nhận ra và chào đón. Nam diễn viễn Người vác tù và hàng tổng không khỏi bất ngờ trước tình cảm của người dân. Ông từng chia sẻ chỉ khi đau ốm mới cảm nhận được tình người mênh mông đến nhường nào.

 "lao quenh" tro thanh dong luc cho benh nhan ung thu hinh anh 4

NSƯT Hán Văn Tình tuyên truyền cho bà con về căn bệnh ung thư và khẳng định đây là căn bệnh có thể chữa được nhưng điều quan trọng là phải đúng phương pháp và người bệnh cần có nghị lực, niềm tin để chiến đấu với số phận.

 "lao quenh" tro thanh dong luc cho benh nhan ung thu hinh anh 5

Nam diễn viên vui vẻ chụp ảnh cùng người hâm mộ. Sức khỏe của ông đã tốt lên rất nhiều và có thể đi theo đoàn từ sáng đến chiều mà không hề tỏ ra mệt mỏi. Tháng trước, ông cũng tham gia vào chương trình Bữa trưa vui vẻ và khiến nhiều người bất ngờ bởi nền tảng thể lực tốt hơn cả những người trẻ như MC Danh Huy, HLV Hương Giang,…

 "lao quenh" tro thanh dong luc cho benh nhan ung thu hinh anh 6

NSƯT Hán Văn Tình thăm hỏi những người trong diện chính sách, người có công với cách mạng. Vừa thăm hỏi vừa tuyên truyền về căn bệnh ung thư, nam diễn viên hi vọng mọi người sẽ hiểu đúng về căn bệnh này, có niềm tin và nghị lực để vượt qua nó giống như ông đã làm được.

 "lao quenh" tro thanh dong luc cho benh nhan ung thu hinh anh 7

Sau khi kết thúc chuyến làm việc tại Phú Thọ, NSƯT Hán Văn Tình về Hà Nội và trở lại bệnh viên Hưng Việt để kiểm tra sức khỏe.

 "lao quenh" tro thanh dong luc cho benh nhan ung thu hinh anh 8

Nghệ sỹ Hán Văn Tình gặp gỡ, nhắn nhủ đến bệnh nhân ung thư đang điều trị tại BVUB Hưng Việt: không được chán nản, nghĩ cuộc sống thế là hết mà phải lạc quan, tin tưởng rằng mình sẽ chiến thắng để tiếp tục sống có ích cho gia đình, xã hội.

 "lao quenh" tro thanh dong luc cho benh nhan ung thu hinh anh 9

Phim chụp X-quang của Nghệ sỹ Hán Văn Tình đang được bác sĩ phân tích. Nam diễn viễn rất lạc quan về tình hình sức khỏe của bản thân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vợ mới cưới của giọng ca "Trái tim anh thuộc về em” sở hữu nét đẹp...
Bà Tưng bất ngờ bị “khui” lại chuyện từng yêu trung vệ Tiến Dũng...
Dương Triệu Vũ nói anh và Đàm Vĩnh Hưng có tự trọng nên không bán...