Thứ Năm, ngày 24/05/2018 15:25 PM (GMT+7)

Lật lại lịch sử của Ninja Rùa với các fan hâm mộ

authorYên Chi Thứ Năm, ngày 09/06/2016 16:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những chàng rùa vui tính này đã có lịch sử ra đời tới hơn 30 năm.

   

Giữa mùa bom tấn nóng bỏng của tháng 6, Teenage Mutant Ninja Turtles: Out of the Shadows (tên phát hành tại Việt Nam: Ninja Rùa: Đập tan bóng tối) đã được ra mắt khán giả.

Là phần tiếp theo, sau Ninja Rùa ra rạp hồi năm 2014, Ninja Rùa: Đập tan bóng tối mang âm hưởng tươi sáng, hài hước mà vẫn không kém phần sâu lắng, đúng như tinh thần của các anh em nhà rùa.

 lat lai lich su cua ninja rua voi cac fan ham mo hinh anh 1

Ninja Rùa đã có lịch sử 30 năm xuất hiện và thay đổi

Dù vậy, nếu không phải là fan, chắc sẽ có ít người nắm rõ tường tận về hành trình cũng như lai lịch của những nhân vật này từ thuở sơ khai, trước khi đến với thế giới nghệ thuật thứ bảy.

Nịnja rùa lần đầu ra mắt công chúng vào năm 1984 với phiên bản truyện tranh mang tên Ninja Rùa, xuất bản tại Mỹ. Cha đẻ của loạt truyện này là bộ đôi tài năng Kevin Eastman và Peter Laird sáng tác. Ý tưởng đến với Eastman vào một buổi tối, khi ông đang phác thảo những bức hoạ hài hước.

Đây cũng là lúc Eastman bàn thảo với Laird về một số ý tưởng trong khi ngồi xem chương trình tivi tẻ ngắt. Sử dụng tiền hoàn thuế và một phần vay nợ từ chú chú Eastman, bộ đôi này đã tự xuất bản tập truyện đầu tiên về 4 ninja rùa với tạo hình bắt chước các nhân vật đình đám thời điểm bấy giờ (những năm 1980) gồm Daredevil của Marvel, New Mutants, Cerebus của nhà viết truyện tranh đình đám Canada Dave Sim, Ronin của Frank Miller.

Và tới năm 1984, series truyện tranh Ninja Rùa đã trở thành ấn phẩm không thể thiếu của các đơn vị xuất bản.

 lat lai lich su cua ninja rua voi cac fan ham mo hinh anh 2

Hình ảnh quen thuộc của các "game thủ" một thời

Sau khi thành công với các tập truyện tranh, Ninja Rùa lên một tầm cao mới khi được chuyển thể thành nhiều phiên bản khác nhau, trong đó có phim hoạt hình, game, đồ chơi... Thế hệ 8x - 9x ở Việt Nam hẳn còn nhớ những ký ức về trò chơi điện tử bốn nút huyền thoại chạy băng.

Trong đó, mỗi người chơi sẽ được hoá thân thành một nhân vật và trang bị đầy đủ các loại vũ khí. Ngoài điện tử bốn nút, các "Ninja Rùa" còn đến với khán giả Việt Nam qua những bộ phim hoạt hình trong những chiếc băng từ thần thánh cùng với đầu từ vhs - thứ có khả năng giải trí quý giá nhất thời bấy giờ khi internet chưa hề phát triển.

 lat lai lich su cua ninja rua voi cac fan ham mo hinh anh 3

Tạo hình của các Ninja Rùa năm 1990

Cùng chính nhờ vậy, những khán giả Việt Nam một thời đã không còn xa lạ với những chú rùa hài hước và giỏi võ. Trước khi tung ra rạp 2 phần vào năm 2014 và 2016, Ninja Rùa cũng đã được chuyển thể thành phim với 5 phiên bản truyền hình, 5 phim điện ảnh, đặc biệt là phiên bản điện ảnh Teenage Mutant Ninja Turtles năm 1990.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hà Duy- sao nhí của hàng loạt phim truyền hình như Đội đặc nhiệm...
Sau lễ thành hôn tối 17.5, Lâm Vũ trải lòng về mối tình với vợ Việt...
Dù chỉ trang điểm nhẹ nhàng cùng phong cách ăn mặc giản dị áo sơ...