Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 14:01 PM (GMT+7)

Lê Hoàng chê sốc trên sóng, TS Lê Thẩm Dương phản ứng bất ngờ

authorHương Bùi Thứ Sáu, ngày 04/01/2019 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lê Hoàng nhận nhiều phản ứng trái chiều khi bình luận về sách của TS Lê Thẩm Dương trong show "Quyền lực ghế nóng".

   

Tối 2/1, tập cuối cùng của chương trình “Quyền lực ghế nóng 2018” đã lên sóng với chiến thắng chung cuộc thuộc về diễn viên Trương Thế Vinh.

Ngoài điểm nhấn là phần thi đối đáp ấn tượng của 3 thí sinh Trương Thế Vinh, Nam Thư, Nguyễn Văn Chung, khán giả cũng dành sự quan tâm không kém về màn đấu khẩu gay gắt trên hàng ghế giám khảo, đặc biệt là giữa đạo diễn Lê Hoàng và tiến sĩ Lê Thẩm Dương.

Khi bình luận về phần trình bày của các thí sinh, Lê Hoàng đã dẫn chứng ra nhiều ví dụ điển hình để cho thấy cảm xúc góp phần không nhỏ trong sự thành công của nghệ thuật. Điển hình như trong ngành điện ảnh, 10 phim thành công thì có tới 8 phim có đề tài xoay quanh thế giới tưởng tượng không có thật.

Sau đó, cha đẻ của “Gái nhảy” đã quay sang chỉ trích tiến sĩ Lê Thẩm Dương đang ngồi cạnh vì phát hành quyển sách có tựa đề khiến anh không cách nào đồng tình: “Cảm xúc là kẻ thù số 1 của thành công”.

Lê Hoàng cho biết, anh đi qua nhà sách rất nhiều lần và nhìn thấy quyển sách đang bán rất chạy này của Lê Thẩm Dương. Tuy nhiên, ông quyết định không mua vì không thể chấp nhận nổi tựa sách của người đồng nghiệp.

 le hoang che soc tren song, ts le tham duong phan ung bat ngo hinh anh 1

Lê Hoàng khiến nhiều người xem bất ngờ vì phản ứng gay gắt với tiến sĩ Lê Thẩm Dương chỉ vì một tựa sách.

“Nếu chỉ đọc cái tựa sách của ông Lê Thẩm Dương thì tôi sẽ nghĩ cảm xúc là kẻ thù của thành công. Tựa sách như vậy là bị một vế.

Với những người đang hiện diện ở đây, trừ giám khảo ra thì tất cả đều là nghệ sĩ. Với người nghệ sĩ thì cảm xúc chính là lý trí, là kiến thức, và cũng là yếu tố làm nên thành công”, đạo diễn khẳng định.

Về phía tiến sĩ Lê Thẩm Dương, ông tỏ ra khá bình thản trước cách phát biểu gay gắt của Lê Hoàng. Ông cho rằng cảm xúc cũng có thể vừa là kẻ thù, vừa là nhân tố số 1 của thành công, bởi cái gì cũng có hai mặt của vấn đề.

Tuy nhiên, Lê Hoàng lại cho rằng chính cách đặt tựa của Lê Thẩm Dương khiến người xem hiểu theo nghĩa khác, đó là phải tránh xa cảm xúc – thứ được coi là kẻ thù của sự thành công.

“Một tựa sách phải có tính tuyên ngôn, anh không thể bắt người đọc đọc tựa sách của anh rồi phải suy ra một cái khác. Xin lỗi anh vì quyển sách này tôi vẫn chưa đọc, nhưng với tựa đề mà anh đã đặt, tôi khẳng định nó hoàn toàn sai với những người nghệ sĩ”, Lê Hoàng bày tỏ quan điểm.

 le hoang che soc tren song, ts le tham duong phan ung bat ngo hinh anh 2

Vị tiến sĩ nổi tiếng trở thành mục tiêu bị đồng nghiệp "làm khó" ngay trên sóng truyền hình.

Sau một hồi tranh cãi gay gắt, vị đạo diễn từng nhận giải Cánh diều vàng cho rằng có lẽ anh đã lạc đề khi nói về những đề tài không liên quan đến chương trình.

Tuy nhiên, vì sẵn tiện có Lê Thẩm Dương ngồi cạnh với vai trò giám khảo, anh muốn một lần bày tỏ quan điểm của mình với vị tiến sĩ nổi tiếng: “Ít nhất cái tên sách của anh thì tôi không đồng ý một chút nào, dù có thể quyển sách đó rất có giá trị nên mới có nhiều người đọc”.

Là người trực tiếp chứng kiến cuộc “khẩu chiến” giữa Lê Hoàng và Lê Thẩm Dương, MC Tùng Leo lập tức lên tiếng “dập lửa”: “Ngoài việc làm đạo diễn thì anh Lê Hoàng cũng là người viết sách, anh ấy rất chân phương, thẳng thắn trong việc đặt tựa, trong ruột thế nào ngoài bìa sách y chang vậy.

Còn tiến sĩ Lê Thẩm Dương lại muốn tạo ra kịch tính ngay từ ban đầu, vấn đề là do anh Hoàng chưa chịu đọc nội dung bên trong thôi”.

Dường như nhận ra mình đã có phần lỡ lời, đạo diễn Lê Hoàng đã bớt phần gay gắt hơn: “Tôi đã nói trước là tôi không đọc quyển sách này, tôi thấy nó sai nên tôi không mua, tôi xin lỗi anh Lê Thẩm Dương nếu trong trường hợp này tôi đã không đúng.

Nhưng ở vị thế là một người đã từng đọc rất nhiều sách, tôi thấy một tác phẩm có cái tựa như thế thì tôi đọc làm gì”.

 le hoang che soc tren song, ts le tham duong phan ung bat ngo hinh anh 3

Trước lời chỉ trích của đạo diễn Lê Hoàng, tiến sĩ Lê Thẩm Dương chỉ cười xoà rồi im lặng thay vì đưa ra những câu đáp trả đanh thép như mọi khi.

Sau khi chương trình lên sóng, nhiều khán giả đã bày tỏ sự thắc mắc về cách phản ứng có phần gay gắt đến mức khó hiểu của đạo diễn “Gái nhảy”.

“Lê Hoàng chỉ đọc bìa sách của tiến sĩ Lê Thẩm Dương mà nói như thể hiểu hết cả một cuốn sách. Tôi thấy ông mới là người phiến diện, có thể chính ông đang có vấn đề hoặc tức tối với Lê Thẩm Dương nên mới nói vậy”,

“Sách người ta viết, người ta đặt tên gì là chuyện của người ta, Lê Hoàng đồng ý hay không là chuyện riêng của ông ấy, sao tự dưng lại chiếm sóng truyền hình để nói về những thứ không liên quan như thế?”, nhiều khán giả để lại bình luận sau khi theo dõi chương trình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phim hài Tết "Bản nhiều vợ" của Quang Tèo, Chiến Thắng, Hiệp gà... bị...
Nữ diễn viên hạnh phúc khi được nhận giải thưởng của Elle Beauty...
Bên cạnh các lớp giám đốc điều hành cao cấp, Phi Thanh Vân còn học...