Thứ Ba, ngày 28/01/2020 08:52 AM (GMT+7)

Lệ Quyên bán hết vèo 3.000 album hát nhạc Trịnh ngay trong ngày đầu

authorPhi Yến (tổng hợp) Thứ Năm, ngày 18/01/2018 19:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nữ ca sĩ Lệ Quyên đã bán hết sạch 3000 album hát nhạc Trịnh ngay trong ngày đầu ra mắt và phải tái bản để phục vụ fan, mặc dù việc cô hát nhạc Trịnh còn gây nhiều tranh cãi.

   

Ca sĩ Lệ Quyên cho biết, từ thuở còn sinh viên, lúc phải đi hát khắp các quán cà phê, phòng trà trên chiếc xe đạp cọc cạch để trang trải cuộc sống thì cô đã hát nhạc Trịnh. Và bây giờ, sau 20 năm, cô mới can đảm thực hiện album nhạc Trịnh. Album "Lệ Quyên – Trịnh Công Sơn" với 12 tình khúc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bao gồm: Mưa hồng, Phôi pha, Ru đời đi nhé, Gọi tên bốn mùa, Ru ta ngậm ngùi, Diễm xưa, Ướt mi, Ru em từng ngón xuân nồng, Dấu chân địa đàng, Còn tuổi nào cho em, Biển nhớ  Sóng về đâu.

 le quyen ban het veo 3.000 album hat nhac trinh ngay trong ngay dau hinh anh 1

Ca sĩ Lệ Quyên tại khu tưởng niệm nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ở TP.HCM

“Đây là thời điểm để tôi thể hiện nhạc Trịnh đúng nhất, bởi chưa có thời điểm nào tôi đủ mặn mà để hát Trịnh mà không phải gồng mình, không áp lực về điều gì, hoàn toàn buông lơi cảm xúc. 20 năm qua, nhạc Trịnh vẫn là nhạc Trịnh thôi, có chăng cảm xúc của chính tôi thay đổi, tôi hát nồng nàn hơn, cảm xúc đong đầy hơn”, ca sĩ Lệ Quyên chia sẻ.

 le quyen ban het veo 3.000 album hat nhac trinh ngay trong ngay dau hinh anh 2

Sau thành công của sê ri Khúc tình xưa album Lệ Quyên - Trịnh Công Sơn hứa hẹn sẽ ghi dấu quan trọng cho sự nghiệp của Lệ Quyên. Bởi ngay trong ngày đầu tiên phát hành (15.1), album đã bán hết sạch 3.000 bản, phòng thu Viết Tân đang tiếp tục in ấn tái phát hành album này.

Lệ Quyên cho biết: “Hát nhạc Trịnh tưởng dễ mà lại khó. Bản thân người nghệ sĩ khi hát nhạc Trịnh làm sao không được “gồng mình”, hát như tâm sự, chia sẻ… Điều này tôi đã phải mất khá nhiều thời gian tập luyện hàng đêm ở phòng trà của mình suốt nhiều năm mới làm được. Có thể nói, đến thời điểm hiện tại, lòng tôi mới đủ nhẹ nhàng, tâm hồn tôi mới buông hết mọi thứ để có thể thư thả hát Trịnh như một kẻ lãng du ở trọ xứ trần gian”.

 le quyen ban het veo 3.000 album hat nhac trinh ngay trong ngay dau hinh anh 3

Khi được hỏi về những phản ứng trái chiều trước giọng hát và sản phẩm âm nhạc của mình, Lệ Quyên cho biết: “Tôi là một ca sĩ may mắn nhận được rất nhiều tình cảm của đông đảo khán giả trong và ngoài nước. Tuy nhiên, vẫn có đôi lúc, tôi vẫn nhận được những ý kiến chỉ trích rất phiến diện. Một số người, dù khi CD chưa kịp phát hành, họ chưa nghe được bài nào đã lên tiếng chê bai phủ nhận đi tất cả những tâm huyết mà tôi dành cho các sản phẩm của mình.

Tôi cảm thấy rất buồn vì đôi khi những bình luận (comment) có thể giết chết đi những cảm xúc của những người nghệ sĩ như tôi. May mắn tôi là một người rất mạnh mẽ, luôn lạc quan và biết mỉm cười trước những những comment tiêu cực, nếu không thì chắc đã bỏ nghề lâu rồi.

 le quyen ban het veo 3.000 album hat nhac trinh ngay trong ngay dau hinh anh 4

Về cách hát, tôi cũng tiết chế bản thân rất nhiều để có một sản phẩm hoàn chỉnh đúng tinh thần của nhạc Trịnh. Qua đây, tôi cũng mong mọi người có cái nhìn bao dung hơn với các nghệ sĩ trẻ, còn non nớt về tuổi đời, tuổi nghề. Nếu các bạn ấy hát không hay thì sẽ không có khán giả, chứ "ném đá" thì để làm gì?”.

Vào hôm nay, ngày 18.1, Lệ Quyên sẽ thực hiện liveshow Ru đời đi nhé tại Cung Việt Xô Hà Nội. Và ngày 19, 20.1 Lệ Quyên sẽ tiếp tục thực hiện hai đêm nhạc Trịnh Công Sơn tại phòng trà Không Tên (TPHCM).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phi Thanh Vân chia sẻ bộ ảnh nội y bốc lửa trong không khí rộn ràng...