Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 15:09 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 15/12/2013 13:26 PM (GMT+7)

Lệ Quyên đắm say với “người tình” Hà Nội

Tối 14.12, Hà Nội trời mưa rét, nên “Q Show” của Lệ Quyên phải bắt đầu muộn mất 30 phút. Thế nhưng hơn 3000 khán giả đã đến Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình để nghe Lệ Quyên hát với “người tình” Hà Nội.

   

Mặc thời buổi kinh tế khó khăn và trào lưu làm show “gọn nhẹ tiết kiệm” của các ca sĩ khác, “Q Show” dưới bàn tay của đạo diễn Trần Vi Mỹ thực sự là một bữa tiệc thị giác hoành tráng, lung linh, cầu kỳ, duy mỹ thể hiện một quyết tâm “chơi” ấn tượng của nữ ca sĩ.

Thế nhưng tất cả những điều đó sẽ chẳng là gì nếu nhân vật chính không có một giọng hát nội lực sung mãn và tràn đầy cảm xúc, và Lệ Quyên đã thực sự không làm phụ lòng những khán giả yêu mến giọng hát của cô.

Càng nghe Quyên hát, khán giả càng ngạc nhiên, không hiểu cô ca sĩ vóc dáng bé nhỏ đó, lấy đâu ra sức lực để hát như vậy. Từ đầu đến cuối chương trình, trải qua đủ các cung bậc cảm xúc, bi thương, nức nở, dồn nén, nhớ nhung… 3 năm không trở lại sân khấu Hà Nội đã được Lệ Quyên trải hết ra, trong một đêm này.


Với kết cấu chương trình chia làm 5 phần rõ rệt được chính Lệ Quyên biên tập theo các nội dung: những bản hit, acoustic những bài hát về Hà Nội, dân gian đương đại, nhạc xưa và nhạc trẻ, sự xuất hiện của 5 nam ca sĩ Dương Triệu Vũ, Quang Lê, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Dũng, Tuấn Hưng chỉ là sự điểm xuyết cho tiếng hát của nhân vật chính.

Nghe Lệ Quyên hát, khoe giọng, thể hiện phong độ và cảm xúc của mình trong một đêm nhạc công phu và hoành tráng như vậy, rất nhiều khán giả đã nhận ra vì sao cô ca sĩ này có một sức lôi cuốn đặc biệt với những người yêu nhạc. Bởi Lệ Quyên hát không dựa vào kỹ thuật, cô chỉ dựa vào nội lực, vào cách ngân nga, luyến láy độc đáo trời cho và cảm xúc.


Tiếng hát của Lệ Quyên đã bộc lộ tính tình cô và cả cách sống nữa, đó là một người thẳng thắn, ít màu mè, không điệu đà, làm duyên làm dáng, Lệ Quyên hấp dẫn người nghe bằng chính cái căn cốt rất thật của mình, cho dù nồng độ có lúc hơi quá mạnh một chút.

Bởi phần chọn nhạc của Lệ Quyên hơi “tham” nên nếu để chọn ra một vài ca khúc làm điểm nhấn cho đêm “Q show” thì hơi khó, bởi ca khúc nào cô hát cũng đều ngập tràn cảm xúc và có một phong độ sung sức như nhau. Chỉ biết rằng khán giả yêu tiếng hát và dòng nhạc Lệ Quyên, những người đội mưa rét đến với cô trong đêm diễn tại Hà Nội đã thực sự thỏa mãn cả phần nghe, phần nhìn và hài lòng vì được thấy cô cháy hết mình với họ.

Theo Mai An (Mai An)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà mẹ 5 con đang có ý định sinh thêm em bé với tình trẻ kém 11...
Tình cũ thành viên T.O.P nhóm Big Bang bị cư dân mạng Việt "đổ bộ"...
Nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà là một trong những tín đồ hàng hiệu và mạnh tay...