Thứ Tư, ngày 12/12/2018 12:10 PM (GMT+7)

Lilly Nguyễn: Sở thích về đàn ông của tôi thay đổi theo năm tháng

authorHà Phương (thực hiện) Thứ Bảy, ngày 22/07/2017 12:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bước ra từ The Face được không lâu, Lilly Nguyễn đã trở thành gương mặt thời trang gây được ấn tượng mạnh. Vừa qua cô còn được làm giám khảo vòng loại cho The Face mùa 2.

   

 lilly nguyen: so thich ve dan ong cua toi thay doi theo nam thang hinh anh 1

Nhìn Lilly đã thấy bạn sinh ra để làm người mẫu, ý nghĩ bước vào ngành thời trang đến với bạn từ bao giờ?

Lilly chưa hề nghĩ gì về điều này cho đến khi 16 tuổi, khi bạn mình rủ đi cast cho một chương trình biểu diễn thời trang và Lilly may mắn đạt. Trúng show đó Lilly sang Thái Lan biểu diễn và cũng gia nhập vào công ty thời trang đó luôn. Công ty hoạt động chủ yếu ở Thái Lan và một số nước Châu Á. Lilly sống tại công ty bên Thái cũng các bạn đồng nghiệp vài năm, sau đó Lilly sang Hong Kong 2 năm và rồi về Việt Nam.

Bố mẹ bạn có phản đối bạn bước vào một thế giới đầy cám dỗ khi bạn còn quá trẻ như thế không?

Lilly vốn không thích đến trường, bởi vậy có việc làm sớm như vậy là mừng quá! Lilly tiếp tục hoàn thành việc học qua chương trình trên internet. Nói thật nhé, phần lớn thanh niên đến trường đều không thích học, và ở Canada đi học là nhà nước trả tiền nên nếu bạn không thích học mà thích đi làm thì càng đỡ tiền cho nhà nước. Lilly là con một, nhưng cha mẹ khá thoải mái để Lilly tự lựa chọn con đường của mình, đa số các bậc cha mẹ ở đây đều vậy, và ba mẹ Lilly sang đây cũng được hơn 30 năm rồi nên chắc cũng ảnh hưởng suy nghĩ ở đây!

 lilly nguyen: so thich ve dan ong cua toi thay doi theo nam thang hinh anh 2

Lilly Nguyễn và bố mẹ

Ở trường bạn là một học sinh như thế nào?

Gần như là cá biệt, lúc nào cũng nghịch ngợm trò gì đó, trêu ghẹo chọc phá mọi người hoặc nhấp nhổm, nếu không làm gì, chỉ có thể là Lilly đang ngủ! (Cười)

Bước vào thế giới thời trang Lilly nhận được gì?

Thế giới này mang lại cho Lilly sự tự tin khi là chính mình. Trước kia Lilly thường học theo một ai đó khi nghĩ là họ đẹp, nhưng khi theo ngành thời trang, Lilly nhận ra mình nên là chính mình, với những cá tính của riêng mình.

 lilly nguyen: so thich ve dan ong cua toi thay doi theo nam thang hinh anh 3

Phong cách làm việc của các nơi bạn đã từng làm việc như thế nào?

Ở Thái Lan thì phong cách làm việc gần giống Việt Nam, nghĩa là khi bạn hẹn đến lúc 4h30 thì có thể thực tế là 6h. Hong Kong thì có tác phong làm việc gần với Canada hơn, ngoài ra mọi người không tin chứ Lilly không quan tâm mấy tới thời trang hay các xu hướng ăn mặc.

Cuộc sống của một cô bé Việt tại Canada thời thơ ấu có gì đặc biệt? Lilly có được các chàng trai để mắt tới nhiều không?

Canada là một quốc gia đa sắc tộc, có rất nhiều người Châu Á sống tại đây. Người dân Canada có điểm là không phân biệt chủng tộc nên Lilly không khác gì những người khác. Trong trường có nhiều học sinh Châu Á, và họ thường học rất giỏi (trừ Lilly – Cười) nên được mọi người coi trọng. Còn Lilly có được các bạn trai để ý đến không thì Lilly cũng không biết nữa, cũng có thể là có nhưng mình thích ai là mình “tán” cho bằng được. Đến lúc họ “đổ” rồi Lilly lại không thích nữa và lại đi tán người khác.

 lilly nguyen: so thich ve dan ong cua toi thay doi theo nam thang hinh anh 4

Lilly thích mẫu bạn trai như thế nào?

Ôi thay đổi bất thường lắm! Lúc nhỏ thì là các chàng trai châu Á, lớn chút thì lại là các chàng da mầu, rồi lại đến các chàng da trắng!

Bước ra từ The Face công việc của bạn thế nào? Catxe, show tăng nhiều không? Cuộc sống của bạn có gì thay đổi không?

Sau The Face Lilly có nhiều việc hơn, mọi thứ cũng ổn hơn. Lilly vẫn chủ yếu làm những công việc liên quan đến thời trang.

Không phải là diễn viên, bạn làm thế nào để hoàn thành vai diễn trong phim điện ảnh “Chờ em đến ngày mai”?

Thì mình cứ bắt chước sao cho thật giống thôi! Khó khăn của Lilly là đọc không hiểu sâu được tiếng Việt, nên kịch bản đã phải sửa lại thoại hoàn toàn sang những câu Lilly có thể hiểu được thì mới nói ra được.

 lilly nguyen: so thich ve dan ong cua toi thay doi theo nam thang hinh anh 5

Chia sẻ của bạn dành cho những bạn trẻ muốn đi theo ngành thời trang?

Bạn phải có cá tính và tự tin với cá tính của mình. Cá tính sẽ làm bạn khác biệt, làm mọi người nhớ đến bạn và yêu quý bạn!

 lilly nguyen: so thich ve dan ong cua toi thay doi theo nam thang hinh anh 6

Sao bạn lại chọn Việt Nam thay vì hoạt động thời trang ở các quốc gia phát triển hơn mà bạn đã từng làm việc?

Mình quyết định về Việt Nam vì cuộc sống ở đây bình yên, bớt áp lực hơn ở Canada. Ở Canada thì ngày nào bạn cũng phải đi làm suốt ngày đến tối, còn ở đây bạn vẫn có thể vừa làm, vừa được đi uống cà phê với bạn bè mỗi ngày.

Mọi người thường cho rằng giới người mẫu rất hay đố kỵ nhau, có đúng không?

Đúng là phụ nữ hay có tính ghen ghét, thực chất Lilly chơi nhiều với bạn trai nhiều hơn bạn gái. Tính Lilly hợp với đàn ông hơn, họ ít để ý và cũng chiều chuộng Lilly hơn là bạn gái. Nếu bảo đi đâu cần phải rủ theo bạn trai thì Lilly dễ tìm hơn bạn gái. Nếu giờ mà đi đâu liên quan tới thời trang thì Lilly hay đi cùng Mai (The Face). Lilly với Mai cũng ở cùng một khu nhà hiện tại nữa nên cũng tiện chơi với nhau.

 lilly nguyen: so thich ve dan ong cua toi thay doi theo nam thang hinh anh 7

Đầy đủ những yếu tố về ngoại hình, sắc đẹp, kinh nghiệm trong nghề, Lilly đặt cho mình mục tiêu gì trong thời gian tới?

Trước Lilly cũng hay đặt ra mục tiêu này nọ nhưng rồi đều không thành, mọi thứ là do duyên, nên giờ cái gì có duyên thì Lilly sẽ làm. Hiện tại Lilly chỉ làm những việc chuyên về thời trang. Còn nếu là đóng phim, Lilly thích có thể vì thích câu chuyện phim mà thích được biến hình thành những nhân vật có thể nhìn bề ngoài không hợp gì với mình như cô nàng “bánh bèo”, “mít ướt”.

Xin cảm ơn Lily!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lục Tiểu Linh Đồng khiến khán giả ngán ngẩm vì ích kỷ và giữ khư...
Cô gái trẻ bất ngờ được cư dân mạng chú ý chỉ vì một tấm ảnh chụp...
Hoa hậu đơn thân Phan Hoàng Thu đã phải nhận nhiều lời chỉ trích vì...