Thứ Tư, ngày 17/10/2018 16:45 PM (GMT+7)

Linh Sơn: Nhớ nhất cảnh hôn sâu Diễm My

authorKiều Thuận Chủ Nhật, ngày 16/08/2015 10:36 AM (GMT+7)

(Dân Việt) "Nụ hôn đó kéo dài hơn 1 phút và nó đã được đạo diễn chấp nhận, không phải quay lại lần nào nữa", Linh Sơn nói.

   

Linh Sơn gây chú ý ngay từ vai diễn đầu tiên trong Hot boy nổi loạn (năm 2011) khi còn học trong trường Sân khấu - Điện ảnh. Thay vì tiếp tục với những lời mời đóng phim từ các đạo diễn, chàng trai đất Bắc lại quay trở lại trường hoàn thành việc học. 

Tái xuất trong năm 2015, thời gian Linh Sơn khá bận rộn khi tham gia Để mai tính 2 và mới nhất là Kungfu Phở - phim điện ảnh đầu tiên đưa món ăn nổi tiếng của Việt Nam lên màn ảnh rộng. Lần đầu đóng phim hài, Linh Sơn tỏ ra hợp vai, đồng thời chứng tỏ khả năng diễn xuất đa dạng của mình. Trong cuộc trò chuyện dưới đây, Linh Sơn chia sẻ về con đường đến với diễn xuất, những kỷ niệm với đoàn làm phim Kungfu Phở, và nhất là cảnh hôn với Diễm My.

Kungfu Phở không phải phim nhảm

Chúc mừng Linh Sơn với vai diễn mới trong Kungfu Phở. Bạn đến với phim như thế nào?

Sơn đi casting. Trước khi phim bấm máy 6 tháng thì Sơn có đến thử vai và không có hồi âm gì cả, lúc đấy cũng nghĩ mình trượt vai rồi. Bẵng đi 6 tháng, nhà sản xuất gọi điện tới và báo Sơn đã trúng vai. Thú thực là lúc đó, Sơn còn không nhớ là phim nào nữa cơ. Thời điểm Sơn nhận được vai đến khi phim bấm máy chỉ hơn 10 ngày, đó thật sự là một áp lực tâm lí rất lớn cho Sơn.

 linh son: nho nhat canh hon sau diem my hinh anh 1

Kungfu Phở là phim hài đầu tiên của Linh Sơn.

Lần đầu đóng phim hài, bạn có lo lắng không?

Tất nhiên rồi. Để làm tốt vai diễn này, Sơn phải  nghiên cứu kịch bản rất kĩ, tham khảo từ khá nhiều nguồn khác nhau, đặc biệt là phim hài của Châu Tinh Trì. Trước phim này Sơn chưa đóng hài bao giờ nên áp lực rất lớn. Trước ngày quay đầu tiên Sơn đã mất ngủ nguyên một đêm. Cảnh quay đầu tiên Sơn rất lo vì sợ nếu làm không tốt có thể bị cắt vai. Tuy nhiên, trải qua những khó khăn đầu tiên, Sơn đã được đạo diễn nhận xét là có diễn xuất tốt, thực sự vào vai. Lúc đó Sơn mới thở phào.

Ở vị trí một diễn viên, bạn kì vọng gì ở tác phẩm điện ảnh này? Doanh thu, chất lượng nghệ thuật hay một ý nghĩa nào khác ?

Ở vị trí nhà sản xuất thì kì vọng lớn nhất là doanh thu. Tuy nhiên với Sơn là một diễn viên chính thì Sơn mong muốn để lại cho khán giả những cảm nhận và ý nghĩa nhân văn sau khi xem phim, chứ không đơn thuần là doanh thu.

Diễn vai hành động có khó khăn với Sơn không?

Kungfu Phở là một phim hài hành động, có khá nhiều cảnh đấm đá nên cũng khó khăn và không ít những đoạn khó. Trong quá trình quay Sơn cũng bị nhiều chấn thương, trầy xước chân tay, kiệt sức nhưng Sơn tự động viên bản thân để vượt qua. Cũng rất may là được ekip tạo điều kiện và giúp đỡ nhiều nên mọi thứ rồi cũng trôi chảy.

Trong quá trình quay, đoàn làm phim cũng gặp nhiều tai nạn nhỏ. Đặc biệt, có một anh trong đoàn làm phim trong khi “thị phạm” cho mọi người diễn cảnh hành động thì bị ngã, chấn thương chân và phải bó bột 2 tuần. Đó là những kỉ niệm và cũng là những vất vả, khó khăn khi thực hiện một phim hành động.

Phim điện ảnh Việt đang chia ra 2 dòng khá rõ rệt. Một là, mang tính nghệ thuật cao nhưng không thể xuất hiện ở các rạp được vì không bán nổi vé. Dòng còn lại là hài hước, thậm chí hài nhảm, nhưng lại đắt khách và có doanh thu cao. Theo anh, Kungfu Phở thuộc loại gì?

Sơn có thể khẳng định Kungfu Phở là một bộ phim hài nhưng không nhảm. Với Sơn, một bộ phim không ít thì nhiều cũng phải có ý nghĩa nhân văn nhất định. Kungfu Phở có thể coi là bộ phim có ý nghĩa nhân văn khi lần đầu đưa món ăn nổi tiếng của Việt Nam là phở lên màn ảnh rộng. Sơn mong muốn sau khi xem phim khán giả có thể hiểu được những tinh túy khi làm ra một tô phở và làm sao để thưởng thức một tô phở cho thật ngon. Bộ phim này cũng lấy cảm hứng từ câu chuyện Mị Châu – Trọng Thủy vốn đã quá quen thuộc với nhiều thế hệ khán giả. Chính vì thế nên Sơn nghĩ nó không phải là một phim hài nhảm.

 linh son: nho nhat canh hon sau diem my hinh anh 2

Hài hước nhưng Linh Sơn khẳng định Kungfu Phở không phải là phim nhảm.

Sau Để mai tính 2, Linh Sơn lại tiếp tục đóng cặp cùng Diễm My. Anh đánh giá như thế nào về năng lực diễn xuất cũng như phong cách làm việc của nữ diễn viên này?

Sơn nhớ là từng có thời điểm Diễm My được báo chí, truyền thông gọi là “nữ hoàng phòng vé” vì cô ấy có đến 3 hay 4 phim ra mắt cùng một lúc. Quả thực khi đó Sơn đã rất phục cô nàng này rồi. Đến khi có dịp làm việc chung trong Để mai tính 2 và gần đây là Kungfu Phở thì mới thực sự thấy Diễm My là một diễn viên rất chuyên nghiệp, chăm chỉ và nghiêm túc trong công việc. Sơn học được khá nhiều từ cô bạn đồng nghiệp này.

Hai người có kỉ niệm nào vui trong quá trình đóng chung không?

Có chứ. Ở cuối phim, Sơn và My có một cảnh quay hôn nhau. Khi diễn lần đầu tiên thì Sơn hôn theo kiểu của mình, rất nhanh, kiểu “chụt chụt” là xong vậy. Lúc đó thì My mới bảo là “không, anh không được hôn như thế, phải hôn sâu hơn nữa”. Nghe My bảo thế, Sơn cũng cố gắng nhập vai để…hôn, cuối cùng nụ hôn đó kéo dài hơn 1 phút và nó đã được đạo diễn chấp nhận, không phải quay lại lần nào nữa.

Liệu người ta sẽ thấy một cặp đôi đẹp nữa, ý tôi là trên phim, như kiểu Ngô Thanh Vân – Johnny Trí Nguyễn trong thời gian tới?

Khi hóa thân thành vai diễn trong phim, đặc biệt là chuyện tình cảm, Sơn rất mong khán giả sẽ đón nhận nó. Nhưng bây giờ phim mới ra rạp được 1, 2 ngày thì rất khó để nói trước, còn chờ xem khán giả đón nhận như thế nào nữa. Đó đều là những điều ở tương lai và Sơn chưa thể nói gì được vào lúc này.

Sau Kungfu Phở, anh có dự án nào hay ho có thể bật mí với khán giả được không?

Sắp tới thì Sơn có 2 dự án phim truyền hình đều ở TP.HCM, vì mình cũng đã Nam tiến được 3 năm rồi. Ngoài ra những lúc rảnh, Sơn thường dành thời gian đi phượt để tích lũy thêm vốn sống, từ đó áp dụng vào diễn xuất để các cảnh phim thật hơn, “đời” hơn.

Thành công chỉ có 1% may mắn

Được biết, bạn từng học ngân hàng nhưng giờ lại theo con đường diễn xuất. Lý do gì vậy?

Sơn đến với phim ảnh có lẽ do cái duyên. Trước khi thi vào trường sân khấu, Sơn là sinh viên năm 3 của trường ngân hàng. Việc học ở trường rất tốt, nhưng dần dần nhận ra con người Sơn không thuộc về môi trường này. Một cô bạn nói với Sơn là trong cuộc sống có rất nhiều cơ hội, nếu không nắm bắt thì nó sẽ tuột khỏi tầm tay. Nghe bạn nói thế, cộng với đam mê của bản thân nên Sơn quyết định thi vào trường sân khấu, không ngờ là lại đỗ.

Thời gian đầu khi mới vào trường học, nghĩ đến sự nổi tiếng cũng rất thích, nhưng dần dà, Sơn mới nhận ra đó chính là đam mê, mình nghiêm túc với nó, đầu tư sâu cho vai diễn. Và đến tận bây giờ, Sơn vẫn nghĩ theo nghề là vì đam mê, còn sự nổi tiếng và tiền bạc chỉ là những thứ đi sau.

 linh son: nho nhat canh hon sau diem my hinh anh 3

Linh Sơn đến với diễn xuất nhờ đam mê và cái duyên, tiền bạc và sự nổi tiếng chỉ là những thứ đi sau.

Năm 2011, khi đang là sinh viên trường sân khấu, anh đã được nhận một vai lớn trong Hot boy nổi loạn – được làm việc cùng nhiều tiền bối khác như Lương Mạnh Hải, có vẻ Linh Sơn có nhiều may mắn hơn bạn bè cùng trang lứa?

Sơn cũng thấy đó là điều rất may mắn vì khi tham gia Hot boy nổi loạn Sơn chỉ là một câu sinh viên trẻ thôi, chưa hề có kinh nghiệm diễn xuất gì, như một tờ giấy trắng vậy. Tham gia bộ phim có nhiều tiến bôi đi trước như thế, Sơn học hỏi được rất nhiều.

Có thể khẳng định Hot boy nổi loạn là bệ đỡ rất quan trong cho Linh Sơn trên con đường sau này. Thế nhưng khi đó bạn không tận dụng sức nóng của nó nhận thêm nhiều vai diễn khác mà lại quay lại trường để hoàn thành nốt việc học. Đã bao giờ bạn thấy hối hận về quyết định khi đó của mình?

Đúng là khi đó có rất nhiều người khuyên Sơn nên vào luôn Sài Gòn để lập nghiệp vì lúc sức nóng của bộ phim vẫn còn đang tốt mà không diễn viên trẻ nào cũng có được. Tuy nhiên, Sơn vẫn quyết định trở lại trường để tiếp tục việc học. 3 năm sau, Sơn mới quyết định Nam tiến thì mọi chuyện lại trở về con số 0. Sức nóng của bộ phim đã qua  và Sơn cũng không còn nhận được nhiều lời mời làm phim như sau Hot boy nổi loạn nữa. Nhiều khi Sơn vắt tay lên trán và suy nghĩ rằng liệu quyết định như vậy có đúng không.

Tuy nhiên sau này khi đi diễn, gặp phải những tình huống khó, Sơn chiêm nghiệm ra rằng, việc học là rất cần thiết và không bao giờ thừa.

Người ta bảo làm nghề gì cũng cần may mắn. Với nghiệp diễn, Linh Sơn thấy may mắn trợ giúp cho anh bao nhiêu phần trăm trong thành công nghiệp diễn từ trước đến nay?

1% may mắn còn nỗ lực của bản thân Sơn là 99%.

 linh son: nho nhat canh hon sau diem my hinh anh 4

Linh Sơn cho rằng, nỗ lực chiếm tới 99% trong thành công của anh hiện tại.

Vậy còn yếu tố ngoại hình?

Ngoại hình là điểm mạnh nhưng không phải là tất cả. Sơn từng đi đóng phim và bị đạo diễn mắng vì diễn rất tệ, như kiểu “bình hoa di động”. Chính vì thế, Sơn nghĩ mình phải cố gắng, trau dồi vốn sống thật nhiều để những vai diễn được sâu sắc, có ấn tượng với khán giả.

Sau thành công của Hot boy nổi loạn, bạn khá trầm lắng khi một số dự án phim truyền hình như Dấu chân du mục,.. không thực sự thành công, nhưng trong Để mai tính 2, bạn trở lại với điện ảnh khá xuất sắc. Bạn thấy sao nếu như có người nói hình như Linh Sơn không có duyên với phim truyền hình?

Điện ảnh và truyền hình là hai lĩnh vực khác nhau, rất khó để so sánh. Lượng khán giả cũng rất khác nhau nhưng Sơn thấy rằng, mỗi thể loại phim đều cho Sơn những trải nghiệm nhất định.

Bạn đã nam tiến được vài năm. Sẽ thế nào nếu nhận được một lời mời trở lại miền Bắc để đóng phim truyền hình của VTV. Gần đây có Trọng  Nhân từ Nam ra Bắc đóng Hôn nhân trong ngõ hẹp cũng nhận được khá nhiều đánh giá cao từ phía khán giả và rõ ràng, hình ảnh của anh ấy được quảng bá rộng hơn rất nhiều vì được xuất hiện trên sóng quốc gia trong khung giờ vàng?

Điều quan trọng nhất là kịch bản thôi. Nếu có kịch bản phù hợp thì chắc chắn Sơn sẽ nhận. Cũng chia sẻ thêm là Sơn đã có 3 năm Nam tiến rồi và rất nhớ nhà, vì thế nếu có cơ hội được quay trở lại Hà Nội đóng phim thì đó sẽ là điều rất tuyệt vời.

Cảm ơn Linh Sơn về cuộc trò chuyện!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Họa sĩ Đỗ Trung Quân cùng nhiều đồng nghiệp bức xúc lên tiếng về...
“Khi nào có tin vui, chắc chắn sẽ thông báo đến đại gia đình”, nam...
Người đẹp hạnh phúc chia sẻ ảnh lãng mạn bên ông xã trong kỳ nghỉ...