Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 07:32 AM (GMT+7)

“Lời cuối” của nghệ sỹ Việt gửi đến NSƯT Anh Dũng

authorĐông Vũ - Ảnh: Hàn Dương Thứ Tư, ngày 06/05/2015 11:23 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trưa hôm qua 6.5, lễ viếng NSƯT Anh Dũng được tổ chức tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng với đông đảo bạn bè và người thân đưa tiễn.

   

NSƯT Nguyễn Anh Dũng nguyên là Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam. Sau khi vợ ông, diễn viên Phương Thanh qua đời đột ngột vì tai biến sau huyết áp cao, ông gần như suy sụp. Sau nhiều lùm xùm tại Nhà hát kịch Việt Nam, ông không giữ chức vụ Giám đốc tại đây nữa.

Giữa tháng 3.2015, ông nhập viện vì cơn tai biến đột ngột, sau đó rơi vào hôn mê sâu. Chiều 30.4, ông trút hơi thở cuối cùng, hưởng dương 64 tuổi.

NSƯT Anh Dũng được khán giả nhớ tới với hàng loạt vai diễn nổi tiếng trên sân khấu kịch, phim truyền hình, phim truyện như Hồn Trương Ba da hàng thịt, Kỷ niệm đồi trăng, Cô gái trên sông, Người cha thô bạo...

Hình ảnh và những chia sẻ của các nghệ sĩ tới tiễn biệt nghệ sĩ Anh Dũng vào sáng hôm qua: 

 “loi cuoi” cua nghe sy viet gui den nsut anh dung hinh anh 1

NSƯT Thanh Loan, nhạc sĩ Phú Quang, NSƯT Hồng Linh, NSƯT Đăng Khoa,  nhạc sĩ Xuân Hòa có mặt từ rất sớm để tiễn biệt nghệ sĩ Anh Dũng.

NSƯT Thanh Loan nghẹn ngào nói:" Tôi có đóng với anh Dũng vài bộ phim, trong các thước phim đó, tôi thường là đóng vai người yêu anh. Anh là một người làm việc, trách nhiệm và rất hiền, một người tuyệt vời như anh ra đi quá sớm như thế này thì đáng tiếc quá. Nếu có một thế giới khác, chỉ mong anh linh của Anh Dũng được đoàn tụ với Phương Thanh..."

 “loi cuoi” cua nghe sy viet gui den nsut anh dung hinh anh 2

NSƯT Trần Nhượng cũng là người tới rất sớm, ông chia sẻ: "Anh Dũng với tôi là những người bạn thân với nhau, sự ra đi của anh khiến tôi rất buồn, chỉ mong Anh Dũng sớm được đoàn tụ với Phương Thanh..."

 “loi cuoi” cua nghe sy viet gui den nsut anh dung hinh anh 3

NSƯT Phạm Bằng cùng các nghệ sĩ lớn tuổi cũng tới tiễn biệt nghệ sĩ Anh Dũng.

 “loi cuoi” cua nghe sy viet gui den nsut anh dung hinh anh 4

NSƯT Diệu Thuần buồn bã nói: "Sự ra đi của Anh Dũng làm tôi sốc lắm. Tôi chẳng biết nói gì, chỉ thấy nặng nề, buồn lắm."

 “loi cuoi” cua nghe sy viet gui den nsut anh dung hinh anh 5 

Nghệ sĩ Tuyết Mai bồi hồi chia sẻ: "Tôi và Anh Dũng rất thân nhau. Sự mất mát này khiến tôi không khỏi tiếc thương cho số phận tài hoa bạc mệnh của Dũng.".

 “loi cuoi” cua nghe sy viet gui den nsut anh dung hinh anh 6

Nữ tứ trụ đạo diễn phía Bắc NSND Phạm Thị Thành chia sẻ bà rất đau xót trước sự ra đi quá sớm của người hiền lành, đức độ và tài năng như nghệ sĩ Anh Dũng.

 “loi cuoi” cua nghe sy viet gui den nsut anh dung hinh anh 7

Nghệ sĩ Lê Mai đau xót nói: "Tôi chơi với Anh Dũng lâu lắm rồi, Dũng hiền lắm nhưng thể trạng lại yếu. Tôi hay nói đùa với Dũng: có khi Dũng còn yếu hơn bà già này đấy. Vậy mà... giờ Dũng đi thật rồi, thương lắm... Chỉ mong sao Dũng sẽ tới được một nơi tốt đẹp hơn, còn người ở lại sẽ nhìn vào Dũng như tấm gương mà sống, cố gắng tốt hơn."

 “loi cuoi” cua nghe sy viet gui den nsut anh dung hinh anh 8

Nghệ sĩ Quốc Khánh tâm sự: "Giây phút chia ly này làm tôi đau xót vô cùng. Tôi và Anh Dũng cùng công tác với nhau suốt 40 năm anh ra đi quá sớm làm tôi tiếc nuối và xót xa vô cùng".

 “loi cuoi” cua nghe sy viet gui den nsut anh dung hinh anh 9

Vợ chồng nghệ sĩ ưu tú Chiều Xuân và nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân cũng tới tiến biệt. Trong đám tang, nghệ sĩ Chiều Xuân đã không cầm nổi lòng mình chị bật khóc rất nhiều.

Nghệ sĩ Chiều Xuân nói: "Sao ông trời lại bất công thế, người tài hoa, đức độ như Anh Dũng lại phải chịu một số phận lắm đau thương tới thế. Tôi cầu nguyện cho Anh Dũng được về miền cực lạc, đoàn tụ với chị Thanh."

 “loi cuoi” cua nghe sy viet gui den nsut anh dung hinh anh 10

Nghệ sĩ Trí Trung, Ngọc Huyền, Nguyệt Hằng cùng đoàn Nhà Hát tuổi trẻ kính cẩn trước vong linh nghệ sĩ Anh Dũng. Nghệ sĩ Trí Trung chia sẻ: "Tôi chẳng biết nói gì trước đau thương mất mát này, buồn lắm."

 “loi cuoi” cua nghe sy viet gui den nsut anh dung hinh anh 11

Người chị gái cùng mẹ khác cha của nghệ sĩ Anh Dũng là Đạo diễn, NSƯT Tú Mai không cầm nổi nước mắt, sự đau đớn tiếc thương hiện diện trên gương mặt bà. Nữ đạo diễn nắm chặt tay phóng viên, nghẹn ngào nói: "Anh Dũng đi thật rồi, cậu ấy bỏ tôi đi mà đi thật rồi... Cảm ơn quý báo đã tới chia sẻ nỗi đau này với đại gia đình tôi."

 “loi cuoi” cua nghe sy viet gui den nsut anh dung hinh anh 12

Thân Thanh Giang - người em thân thiết của NSƯT khi cùng sinh hoạt tại Nhà hát kịch Việt Nam.

 “loi cuoi” cua nghe sy viet gui den nsut anh dung hinh anh 13

Ông Phan Đăng Long, phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội lặng lẽ có mặt, chia buồn với gia đình nghệ sĩ Anh Dũng. Ông Long xúc động nói: "Tôi là hàng xóm của nghệ sĩ Anh Dũng, tôi và gia đình anh cũng có quan hệ thân thiết. Anh Dũng là người hiền lành, đức độ... sự ra đi của anh khiến tôi không khỏi đau buồn..."

 “loi cuoi” cua nghe sy viet gui den nsut anh dung hinh anh 14

 “loi cuoi” cua nghe sy viet gui den nsut anh dung hinh anh 15

Bạn bè, người thân chào tạm biệt nghệ sĩ Anh Dũng lần cuối. Linh cữu NSƯT Anh Dũng được đưa về an táng tại quê nhà Hưng Yên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cầu hôn bạn gái làm lố sóng truyền hình trực tiếp, bị Quế Vân, Nam...
Các sao nữ làng hài Việt sở hữu hình thể bốc lửa không kém cạnh các...
Giữa chốn đông người, Trang Trần đu vai ông xã hôn lấy hôn để, Hà...