Thứ Ba, ngày 23/10/2018 17:37 PM (GMT+7)

Long Nhật bị bạn gái của học trò đe dọa

author Thứ Năm, ngày 17/06/2010 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Chị đã biết chuyện tôi bị đánh ghen và đe doạ?”. Tôi gật đầu, anh cười buồn: “Vậy là lớn chuyện rồi, mọi người đã biết...” - Long Nhật bắt đầu câu chuyện bằng bằng những lời buồn như thế!

   

Lần đầu tiên Long Nhật chủ động gọi điện hẹn gặp báo chí. Giọng điệu của ca sĩ đất Huế rất cương quyết, anh bảo: “Đã đến lúc tôi phải chủ động lên tiếng”. Thế nhưng khi đến nơi, Long Nhật lại ngượng ngùng tâm sự rằng chính bản thân anh cũng không biết có nên lên tiếng về sự cố đang um xùm vừa rồi hay không. 

"Tôi chẳng làm gì nên lỗi..."

Anh hãy kể cụ thể hơn về sự cố vừa qua của mình? 

Tôi đang đào tạo một ca sĩ trẻ tên là Sỹ Nguyễn, giúp cậu ấy ra album Vol 1 và thường đưa cậu ấy đi diễn cùng để học tập. Dạo trước tôi có đưa Sỹ Nguyễn ra Hà Nội và để cậu ấy ở lại đây một thời gian. Sau đó, có nghe nói Sỹ Nguyễn đi lại với mấy cô ca sĩ trẻ ở Hà Nội.

Thực tình, tôi muốn Nguyễn tập trung cho sự nghiệp vì em còn quá trẻ nên đã hỏi thẳng chuyện này, Nguyễn bảo “chỉ gọi là qua lại bạn bè chút thôi”. Tôi chủ động gọi điện cho hai cô ca sĩ Hà Nội kia và ý nhị nói tới chuyện không muốn để chuyện tình cảm ảnh hưởng tới công việc của Sỹ Nguyễn. Nhưng phản ứng của một cô quá mạnh tới mức cô ấy dành nhiều lời thóa mạ tôi, thậm chí đe dọa tôi. 

Cụ thể anh đã nói gì với cô gái đó? 

Có hai người là Q và L, cả hai tôi đều nói như nhau. Tôi bảo, Sỹ Nguyễn là người của công chúng nên chuyện tình cảm cần thận trọng. Tôi không cấm đoán gì vì tôi biết mình chẳng có quyền. Tôi nói nếu yêu nhau thật lòng, tôi sẵn sàng tác hợp nhưng nếu chỉ chơi bời thì nên dừng lại để tập trung cho công việc.

Sỹ Nguyễn - Học trò của Long Nhật

Và họ phản ứng ra sao? 

Q thì hiền hòa, cô ấy thừa nhận là có tình cảm với Sỹ Nguyễn nhưng không đi đến đâu và nói tôi cứ yên tâm nhưng L thì phản ứng quá mạnh mẽ, ngoài sức tưởng tượng của tôi.

Cô ấy nói những lời rất khó nghe, nào là “ông là người yêu của Sỹ Nguyễn nên ông muốn chia rẽ tụi tôi chứ gì?”, “ông có muốn tôi phanh phui lên báo chí tất cả chuyện này không?”, “ông là ngôi sao chứ tôi chẳng là gì, tôi chẳng có gì để mất”. Cứ thế, cô ấy nói những lời khó nghe lắm, tin nhắn vẫn còn nhưng tôi không bao giờ dám đọc lại. 

Từ khi chuyện này xảy ra, anh đã gặp trực tiếp để giải quyết chuyện này với cô ấy chưa? 

Mới đây, tôi và L có cùng đi hát một show ở Bắc Ninh. Bình thường, tôi hay tụ tập anh em nghệ sĩ, nói chuyện phiếm cho vui trước khi chương trình bắt đầu nhưng hôm đó có L, tôi đành ngôi cô độc một mình ở trong góc phòng. Lúc có những người bạn diễn ở Sài Gòn như Quang Vinh, Khánh Phương, Vĩnh Thuyên Kim… đến, tôi mới bắt đầu nói chuyện được.

Sợ thì cũng có sợ nhưng tôi buồn nhiều hơn, thấy không thể chịu nổi khi nghĩ lại những lời nói mà cô gái trẻ ấy đã nói với mình. 

 Sự thân thiết giữa Long Nhật và Sỹ Nguyễn khiến cô ca sĩ trẻ kia nghi ngờ mối quan hệ giữa hai người

Vì sao một đấng nam nhi như anh lại dễ dàng sợ hãi trước lời đe dọa của một cô gái? 

Nếu bạn gặp trường hợp ấy bạn mới hiểu nó đáng sợ lắm chứ. Mình đứng trên sân khấu, chẳng đâu có viên gạch đập trúng đầu mình, ai lường trước được mà tránh. Đến giờ, cứ ra Hà Nội, đi diễn về là tôi lại ở riết trong phòng, có người mang đồ ăn về cho chứ không dám ra ngoài. Bạn bè thân thiết của tôi ngoài này cũng dặn, cô gái đó cũng ghê gớm lắm, nghe đâu cũng có máu giang hồ nên tốt nhất là cẩn thận.

Tinh thần anh lúc này như thế nào? 

Tôi thấy chán chường vì cứ lúc nào tôi làm chuyện gì lớn là gặp sự cố. Tôi vừa ra mắt ba album liên tiếp thì chuyện này ập đến. Khán giả tôi là người có tri thức, họ sẽ nhìn nhận thế nào về tôi nếu như cô gái đó lên báo nói những điều không hay mà tôi thì bị động không thể giải thích.

Lúc đầu, tôi còn gọi điện cho Sỹ Nguyễn bảo cậu ấy hãy tự đi hát, tự phát triển sự nghiệp đi, tôi không giúp nữa đâu, tôi mệt mỏi lắm. Nhưng Nguyễn động viên tôi nhiều, mà nghĩ ra thì cậu ấy cũng chẳng có lỗi gì cả, mình làm thế tội người ta lắm. Mà ba mẹ Sỹ Nguyễn lại coi tôi như con cả trong nhà nên tôi cần có trách nhiệm với Nguyễn như với một người anh trai. 

Trước kia, vì sự cố bị nghi ngờ về giới tính, anh đã lặng lẽ rời bỏ sân khấu vậy sao bây giờ, anh lại có phản ứng mạnh mẽ và tìm đến báo chí để thanh minh? 

Scandal ngày ấy kinh khủng lắm, tôi không thể vượt qua. Với cả, lúc đó mình còn trẻ, mình còn nhiều cơ hội trong cuộc sống, có lên tiếng hay không thì cũng chẳng giải quyết được chuyện gì nên thôi, yên lặng là tốt nhất. Nhưng giờ tôi đã gần 40 tuổi, đã hứa với vợ chỉ đứng trên sân khấu 5 năm nữa thôi. Thời gian của tôi còn ngắn lắm nên tôi sẽ không để những chuyện vớ vẩn ảnh hưởng đến hình ảnh và sự nghiệp của mình. 

Còn gia đình tôi nữa, cả nhà tôi ai cũng lo lắng. Hôm rồi về nhà ở Hải Phòng, vợ tôi thở dài bảo “anh phải lên tiếng thôi, bây giờ bằng này tuổi rồi, con cái lớn rồi, không thể nhẫn nhục mà chịu đựng được”.

Cũng phải, các con tôi giờ đã lớn, ra ngoài chúng sẽ nghĩ gì nếu nghe những người xung quanh bàn tán chuyện không hay về bố nó. Mấy đứa trẻ nhạy cảm lắm, không thể để chúng bị tổn thương vì những điều không có thật được. Nhìn chúng mà có lúc tôi rớt nước mắt!

Vậy anh muốn lên báo và thanh minh với khán giả điều gì? 

Trước hết là về chuyện người ta đang đồn đại tôi bị đánh ghen và đe dọa. Điều này là có thật nhưng tôi chẳng làm gì nên lỗi để phải bị như vậy cả. 

Thứ hai, tôi muốn khẳng định lại giới tính của mình vì đã quá đau đầu về chuyện này rồi. Nếu tôi là người thuộc giới tính thứ ba, tôi sẽ thừa nhận. Nếu tôi là người tình của Sỹ Nguyễn, tôi sẽ nắm tay cậu ấy đi giữa đường phố cho tất cả cùng biết.

Nếu là người thuộc giới tính thứ ba thì có gì xấu, có gì mà phải giấu. Tôi đã thấy nhiều người thuộc giới tính thứ ba lặn lội vượt đèo mang đồ ăn đến cho người nghèo, thử hỏi bao nhiêu người bình thường làm được như vậy? Sự tử tế đâu có giới tính, vậy sao phải che giấu giới tính của mình.

Chính ba tôi đã từng bảo “nếu thực sự con là người thuộc giới tính thứ 3 thì hãy sống với chính mình”. Tính tôi từ trước tới giờ cũng vậy, chưa bao giờ sống giả dối với chính mình. 

Theo 2Sao

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Loạt ảnh mới của Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu 2016 - Ngọc Duyên khi đi...
Sau khi nữ ca sĩ công khai tin nhắn gạ gẫm, người nhắn tin đã hồi...
Bất ngờ với thân thế người yêu mới của Hương Tràm được cho là bạn...