Thứ Tư, ngày 19/12/2018 14:30 PM (GMT+7)

Lương Nguyệt Anh khóc khi được tụng kinh trên đất Phật Ấn Độ

authorMy Lan Thứ Sáu, ngày 02/03/2018 02:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù rất thích thú với khi được khám phá về Phật pháp tại Ấn Độ nhưng giọng ca Sao Mai lại khá sợ khi nhìn thấy phong tục hỏa táng người chết trên sông Hằng.

   

 luong nguyet anh khoc khi duoc tung kinh tren dat phat an do hinh anh 1

Trong dịp đầu năm mới Mậu Tuất, Sao Mai Lương Nguyệt Anh đã có chuyến hành hương về đất Phật cùng các Phật tử. Nguyệt Anh chia sẻ, đây là mong ước của cô từ rất lâu rồi, nhưng đến giờ mới thành hiện thực. Cô hy vọng, với chuyến hành hương nhân dịp năm mới này, cô sẽ được Phật chứng tâm và che chở.

 luong nguyet anh khoc khi duoc tung kinh tren dat phat an do hinh anh 2

Lương Nguyệt Anh từng có sáng tác nhạc Phật "Tìm về chốn thiêng" rất được khen ngợi và được hát ở nhiều chương trình nhạc Phật khắp nơi. Nguyệt Anh nói, tìm đến cửa Phật cho cô sự bình yên trong tâm hồn, giúp cô cân bằng những khi bị stress, những khi trong lòng "đầy bão tố", giúp cô nhìn nhận cuộc sống êm đềm, bình an hơn. Chính vì vậy, Nguyệt Anh rất mong một lần được đến với đất Phật.

 luong nguyet anh khoc khi duoc tung kinh tren dat phat an do hinh anh 3

Chuyến đi này là cơ duyên của Nguyệt Anh khi được hành hương cùng các sư thầy và các Phật tử từ Việt Nam sang. Đặc biệt chuyến đi của cô vào đúng ngày Phật Thích Ca thành đạo và đoàn Việt Nam là những người đầu tiên được tụng bài kinh Chuyển Pháp Luân tại đây. Điều đó khiến Lương Nguyệt Anh hạnh phúc đến bật khóc.

 luong nguyet anh khoc khi duoc tung kinh tren dat phat an do hinh anh 4

Suốt chuyến đi, Nguyệt Anh đều ăn chay cùng đoàn đi và cô cho rằng, đồ ăn chay của Ấn Độ rất phù hợp, rất ngon để những người đi du lịch hành hương có thể khám phá.

 luong nguyet anh khoc khi duoc tung kinh tren dat phat an do hinh anh 5

Trên chuyến hành hương, Nguyệt Anh đã được đến với những thánh tích như Bồ đề đạo tràng (Bodhgaya) là nơi đức Phật thành đạo, vườn Lộc Uyển, cô cũng cùng đoàn dành chút thời gian để tham quan sông Hằng và vào các tiệm mua sắm của người Ấn để “thử” làm một cô gái Ấn Độ với trang phục truyền thống sari.

 luong nguyet anh khoc khi duoc tung kinh tren dat phat an do hinh anh 6

Nguyệt Anh nói, khi đến sông Hằng, cô đã nhìn thấy người Ấn đang tiến hành nghi lễ hoả táng người chết bên sông, nhưng cô thấy… sợ và không dám đến để tìm hiểu.

 luong nguyet anh khoc khi duoc tung kinh tren dat phat an do hinh anh 7

Giây phút thích thú nhất của Nguyệt Anh chính là khi cô hoà mình vào với thiên nhiên, với những chú chim hải âu bay rợp trời, Nguyệt Anh nói chưa bao giờ cô được tận hưởng cảm giác đó, những chú chim Hải Âu của Ấn Độ thật hiền hoà và thân thiện, sẵn sàng bay đến tay người mà không lo lắng bất cứ điều gì.

 luong nguyet anh khoc khi duoc tung kinh tren dat phat an do hinh anh 8

Cô cũng dành nhiều cảm mến cho người Ấn Độ bởi sự thân thiện của họ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù không nổi đình nổi đám nhưng Trung Dân luôn nhận được nhiều yêu...
Hình ảnh cặp đôi diện áo tiệp màu xuất hiện tình cảm làm dấy lên...
Bạn gái "Ronaldo xứ Hàn" hơn bạn gái Quang Hải tới 13 tuổi nhưng body...