Thứ Tư, ngày 12/12/2018 10:57 AM (GMT+7)

Lý Nhã Kỳ: Sau scandal, trái tim tôi trở nên yếu đuối, sợ sệt

author Thứ Bảy, ngày 06/08/2011 10:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) "Sau sự cố trong vở kịch lịch sử, tôi nhận được liên tiếp 2 lời mời tham gia vào kịch, nhưng tôi không đủ dũng cảm và tâm trí để tham gia", diễn viên "Kiều nữ và đại gia" trải lòng.

   

Sự việc đáng tiếc xảy ra trong đêm diễn vở kịch "Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Bản giao hưởng Điện Biên" đã lắng xuống. Nhưng nó đã ảnh hưởng đến những công việc và dự định sắp tới của chị ra sao?

- Nếu tôi nói không ảnh hưởng đó là dối lòng. Còn tôi nói có cũng không đúng 100%. Tôi xem sự việc vừa qua như một dấu ấn không vui. Tuy nhiên, tôi vẫn sống, làm việc và cống hiến như những gì đã định hướng. Nói thật, đôi lúc tôi cảm thấy buồn bởi những nhận xét thiếu hiện chí.

Sau đêm diễn vở kịch, tôi nhận được rất nhiều hoa, lời chúc tụng, điện thoại và tin nhắn. Lúc đó, tôi hạnh phúc lắm. Bởi đêm diễn đã thành công và tôi đã chiến thắng được bản thân khi hoàn thành trách nhiệm, niềm tin và chuyển tải được hồn nhân vật vào vai diễn.

Nhưng niềm vui quá ngắn ngủi và không trọn vẹn khi tôi phải đối diện với những nhận định thiếu thiện chí. Lúc đó, tôi hoang mang lắm, buồn và hẫng hụt. Sự tổn thương khiến trái tim tôi trở nên yếu đuối, sợ sệt. Sau vở kịch, tôi nhận được liên tiếp 2 lời mời tham gia vào kịch. Nhưng tôi không đủ dũng cảm và tâm trí để tham gia. Mặc dù tôi rất tiếc cho cơ hội với chặng đường mới nhưng tôi sợ ảnh hưởng đến sự an toàn của bản thân và nhiều người nên từ chối.

 ly nha ky: sau scandal, trai tim toi tro nen yeu duoi, so set hinh anh 1

Nghe nói chị đang được tiến cử để trở thành Đại sứ thiện chí của Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch. Theo chị, một Đại sứ thiện chí về văn hóa cần có những yếu tố gì?

- Tôi nghĩ không phải ngẫu nhiên tôi nhận được sự ưu ái và trọng trách đáng tự hào. Còn một Đại sư cần những yếu tố gì, tôi nghĩ không thể trả lời một cách chính xác. Bởi tôi không phải là người đưa ra những tiêu chí.

Chị có sợ sau những lùm xùm vừa qua ảnh hưởng đến vai trò Đại sứ?

- Nếu lùm xùm đó là sự thật, tôi sẽ là người đầu tiên từ chối nhận vai trò Đại sứ. Tôi nghĩ là một người tự trọng, ai cũng làm như thế. Bây giờ, sự thật quá rõ ràng, tôi nghĩ sự ảnh hưởng ấy đôi khi lại đi theo một hướng khác tốt hơn.

 ly nha ky: sau scandal, trai tim toi tro nen yeu duoi, so set hinh anh 2

Chị có thể chia sẻ công tác thiện nguyện sắp tới?

- Sự việc vừa rồi dù chưa rõ ràng nhưng tôi cũng đã nhận nhiều lời nhận xét thiếu thiện chí. Dù tôi có dũng cảm, tôi cũng như con chim sợ cành cong. Vì vậy, cho phép tôi chia sẻ bằng những hoạt động cụ thể trong thời gian tới nhé.

Điều gì đã thúc giục chị hoạt động từ thiện trong nhiều năm qua?

- Mỗi người đều có những giấc mơ không giống nhau nhưng ai cũng đều có tấm lòng hướng thiện. Tôi may mắn được thỏa nguyện với ước mơ là giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn giữa cuộc sống. tôi cảm nhận một phần hạnh phúc từ những sự sẻ chia như thế.

Nhiều người vẫn tò mò muốn biết mối quan hệ hiện nay của chị và diễn viên Việt Anh?

- Chúng tôi vẫn là những người bạn trong hoạt động nghệ thuật. Tôi vừa có cuộc nói chuyện với anh cách đây vài hôm khi có lời mời chúng tôi cùng tham gia trở lại trong một tác phẩm điện ảnh.

Từ Đức trở về, chị tham gia nhiều dự án nghệ thuật, đặc biệt phim ảnh. Chị định hướng hình ảnh như thế nào?

- Tôi tham gia nghệ thuật như một định mệnh. Và định mệnh đã đưa tôi về với quê hương. Tôi là người tin vào số phận. Dù tình yêu nghệ thuật đã nhiều lần khiến tôi mệt mỏi, yếu đuối, hụt hơi. Nếu còn duyên với điện ảnh, tôi muốn dành cho khán giả quyền định đoạt hình ảnh riêng.

Chị chưa có một vai diễn nào ấn tượng kiểu lột xác, vẫn còn bị "đóng đinh" trong những hình ảnh kiều nữ, tiểu thư. Chị có muốn thử sức ở một vai diễn thuộc cá tính như xấu xí, quê mùa?

- Là một diễn viên ai cũng mong muốn được sống với nhiều thể loại nhân vật, số phận, không ai muốn đóng khung trong một hình ảnh. Nhưng tôi cũng tự hiểu khó có thể xóa sạch được "tì vết" khi phải thay đổi sang một dạng khác. Các đạo diễn không ngẫu nhiên "nhìn mặt gửi vàng" đối với các diễn viên. Họ phải hiểu được tố chất, sở trường của diễn viên rồi xây dựng hình ảnh sau.

Nếu có một vai diễn nào hoàn toàn lột xác mà tôi thích, tôi sẵn sàng cởi bỏ vẻ ngoài sang trọng. Tuy nhiên, đến nay tôi chưa gặp được vai diễn như ý. Hoặc các đạo diễn chưa dám gửi gắm một vai diễn như thế ở tôi. Nhưng tôi tự tin vào những gì mình sẵn có trước khi đến với điện ảnh.

 ly nha ky: sau scandal, trai tim toi tro nen yeu duoi, so set hinh anh 3

Thực hư về lời đồn có đại gia sau lưng chị như thế nào?

- Chẳng ai mong muốn sống kiếp tầm gửi. Tôi khao khát được là đại gia của chính bản thân thay vì phải kiếm tìm, chờ đợi và phải sống phụ thuộc vào người khác. Trong thời đại truyền thông, dù mọi người chưa biết về nhau có thể đưa ra những lời nhận xét như họ hiểu rõ ràng mọi thứ.

Theo Người đưa tin
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lục Tiểu Linh Đồng khiến khán giả ngán ngẩm vì ích kỷ và giữ khư...
Hoa hậu đơn thân Phan Hoàng Thu đã phải nhận nhiều lời chỉ trích vì...
Cô gái trẻ bất ngờ được cư dân mạng chú ý chỉ vì một tấm ảnh chụp...