Thứ Tư, ngày 12/12/2018 01:00 AM (GMT+7)

“Ma làng 2” sẽ phải chỉnh sửa

author Thứ Sáu, ngày 19/08/2011 06:27 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Bộ phim “Ma làng” phần 2 đang được bấm máy, thế nhưng trước sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ Hồng Sơn, bộ phim được khán giả yêu thích này sẽ gặp nhiều rắc rối.

   

Phóng viên Dân Việt đã có cuộc trao đổi với đạo diễn Nguyễn Hữu Phần.

Trước sự ra đi đột ngột của diễn viên Hồng Sơn, chắc hẳn ông rất buồn và sốc?

- Thực tế, sau sự cố tai nạn giao thông năm 2008 tại Lạng Sơn, ai cũng hy vọng mọi điều khó khăn sẽ qua với Hồng Sơn và hướng đến một giai đoạn mới tốt hơn. Việc Hồng Sơn mất quá đột ngột, khiến không chỉ bản thân tôi mà còn nhiều người bị sốc.

 “ma lang 2” se phai chinh sua hinh anh 1
“Ma làng2” sẽ thiếu nghệ sĩ Hồng Sơn (trái).

Tôi cảm thấy hụt hẫng bởi Hồng Sơn là một người nghệ sĩ, diễn viên đầy tài năng và hơn thế nữa là tấm lòng nhân hậu sâu sắc, giàu tình cảm, rất đáng trân trọng. Vậy là từ nay, nền điện ảnh đã mất đi một diễn viên có tài bởi nếu còn, Sơn sẽ cống hiến được rất nhiều.

Ông là người anh, người đồng nghiệp thân thiết với diễn viên Hồng Sơn, chắc chắn có những dự án sẽ bị dở dang vì sự việc đau buồn này?

- Hồng Sơn đang cùng tôi triển khai dự án sản xuất 30 tập phim “Ma Làng 2” nối tiếp những câu chuyện và nhân vật của làng Bâm Dương của “Ma làng 1” trong thời kỳ nông thôn đổi mới, phát triển. Trong phần hai này, Sơn sẽ đảm nhận vai Dỏ vừa là Giám đốc sản xuất phim. Nhưng sự ra đi của Hồng Sơn quá đột ngột nên thực tế là đến thời điểm này chúng tôi cũng chưa có thể nghĩ ra được việc sẽ phải tiếp tục như thế nào. Chắc có lẽ một thời gian nữa, khi bình tâm hơn mới có thể tìm ra cách giải quyết.

Việc khuyết vai diễn của nghệ sĩ Hồng Sơn trong “Ma làng 2” là một điều vô cùng đáng tiếc, sắp tới đoàn làm phim đã có kế hoạch gì để bộ phim có thể tiếp tục bấm máy?

- Việc thay diễn viên là điều bất đắc dĩ bởi khi thay sẽ phải chỉnh kịch bản sao cho phù hợp với khả năng và tính cách của nhân vật. Mà kiếm người thay thế Hồng Sơn lúc này không phải dễ dàng.

Thông thường một người viết kịch bản có ý thức bao giờ họ cũng xây dựng nhân vật dựa theo thế mạnh của diễn viên để gần gũi và hợp với hình thù của vai diễn. Như “Ma làng” là bộ phim đã có phần 1 nên khi làm phần 2 ai cũng nghĩ sẽ dễ dàng hơn vì đã có vai diễn cụ thể, người viết kịch bản chỉ cần dựa trên các sở trường của diễn viên để phát triển ra. Kịch bản phim “Ma làng 2” vì không có Hồng Sơn nên sẽ phải chỉnh sửa.

Trong sổ tang của nghệ sĩ Hồng Sơn, đạo diễn Nguyễn Hữu Phần viết: “Sơn ơi, sao mày bỏ anh em, vợ con mà đi như thế được hả Sơn? Đời Sơn tưởng trải qua bao sóng gió, thăng trầm đã đến được yên bình, hạnh phúc… mà không ngờ!”

Điều này có nghĩa phim “Ma làng 2” sẽ bị chậm tiến độ?

- Trước đó theo dự định ban đầu, “Ma làng 2” sẽ bấm máy từ tháng 6. Tuy nhiên, kịch bản buộc phải duyệt lại trước khi được đưa vào sản xuất sau khi Đài THVN quyết định thành lập Hội đồng thẩm định phim truyền hình trên cơ sở Hội đồng thẩm định kịch bản phim truyền hình và bộ phận duyệt phim truyền hình của Hội đồng nghiệm thu Đài THVN. Chính lý do đó khiến kế hoạch sản xuất “Ma làng 2” sẽ bị lùi lại. Kế hoạch sản xuất bị đình lại gây tổn thất không nhỏ cho đoàn làm phim, ảnh hưởng đến lịch làm việc của tất cả các thành phần tham gia.

Trước sự cố phim “Ma Làng 2” phải tạm dừng quay một thời gian, sắp tới ông có kế hoạch gì khác, đặc biệt với đề tài phim về nông dân, nông thôn?

- Nhiều người gọi tôi là đạo diễn của nông thôn nên đề tài về nông thôn sẽ không bao giờ “cạn”. Hiện tôi đang xây dựng chương trình: “Internet về làng”. Đây là một chương trình vui với những diễn viên gạo cội như Văn Hiệp, Phạm Bằng… từ chỗ kỳ thị và ghét Internet đã chuyển sang học để mua phân đạm, bán rau, củ quả qua Internet…

Thực chất chương trình này là nhằm kích thích người nông dân học sử dụng Internet với thông điệp Internet không khó và rất có ích để người nông dân tìm hiểu và dần dần sử dụng nó như một công cụ không thể thiếu khi làm nông nghiệp hiện đại như ngày nay. Chúng tôi đã làm xong demo, theo dự kiến chương trình sẽ kéo dài trong khoảng 15 phút, phát trên sóng VTV1 mỗi tuần 2 buổi vào lúc 18 giờ vào khoảng tháng 11 năm nay.

Xin cảm ơn ông!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hoa hậu Đông Nam Á Phan Hoàng Thu bất ngờ thổ lộ lời thầm kín với...
Quang Hải được hot girl Việt khen "đẹp trai không góc chết" và hô...
Hoa hậu đơn thân Phan Hoàng Thu đã phải nhận nhiều lời chỉ trích vì...