Thứ Năm, ngày 24/01/2019 20:38 PM (GMT+7)

Mặc bê bối yêu đương, phim Tết của Trường Giang vẫn hút khách

authorKim Chi Thứ Sáu, ngày 16/02/2018 15:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phim của Trường Giang có suất chiếu nhiều nhất ở các cụm rạp, kế đến là “798Mười” có Kiều Minh Tuấn.

   

Mặc dù phim Trung Quốc vẫn tiếp tục “bành trướng” tại các cụm rạp mùa Tết, nhưng năm nay phim Việt cũng đổ bộ rầm rộ không kém với 4 phim: 798Mười, Đích tôn độc đắc, Siêu sao siêu ngố, Về quê ăn Tết.

Tại TP. HCM, lướt qua các cụm rạp lớn, phim của Trường Giang có dấu hiệu đắt khách hơn với các suất chiếu dày đặc.

 mac be boi yeu duong, phim tet cua truong giang van hut khach hinh anh 1

Phim của Trường Giang dẫn đầu về suất chiếu nhưng chưa hẳn đã chiến thắng về doanh thu.

Phim Trường Giang có suất chiếu áp đảo

Bộ phim Siêu sao siêu ngố do Đức Thịnh đạo diễn, Trường Giang và Sam đóng vai chính. Dự án này được một hãng phát hành lớn đỡ đầu nên có lợi thế về các suất chiếu. Đảo qua một vòng, bộ phim này được ưu ái, tăng cường suất chiếu, vượt cả phim Tây Du Ký 3.

Ngày mùng 1 Tết, trung bình phim này có đến 14 suất chiếu. Với lợi thế có nhiều cụm rạp nhất ở Việt Nam, hãng phát hành giúp phim của Trường Giang áp đảo các phim còn lại. Với suất chiếu dày đặc, người xem sẽ có cảm giác choáng ngợp và lựa chọn phim này để xem.

 mac be boi yeu duong, phim tet cua truong giang van hut khach hinh anh 2

Phim của Hoài Linh không được ưu ái lịch chiếu ở các cụm rạp khác.

Một phim khác cũng sôi động không kém là 798Mười của đạo diễn kiêm diễn viên chính Dustin Nguyễn. Hãng phát hành phim này cũng tăng cường suất chiếu cho phim nhà. Mùng 1 Tết có khoảng 10 suất chiếu. Tại các cụm rạp còn lại, phim cũng được ưu ái xếp lịch nhiều không kém phim của Trường Giang.

Đích tôn độc đắc do hãng phim phát hành nên tại cụm rạp này có đến 16 suất chiếu. Về quê ăn Tết dao động từ 10-14 suất chiếu trong ngày. 

 mac be boi yeu duong, phim tet cua truong giang van hut khach hinh anh 3

Phim do Ngô Thanh Vân sản xuất có phần lép vế so với 3 đối thủ.

Tại một hãng phát hành không tham gia vào cuộc đua phim Tết, có thể thấy rõ phim của Trường Giang và Kiều Minh Tuấn trung bình có khoảng 10 suất chiếu, 2 phim còn lại ít hơn với 4 suất/ngày.

Bê bối cầu hôn của Trường Giang không gây thiệt hại cho phim?

Thế nhưng trên thực tế, tình hình chiếu phim ở các cụm rạp không phải lúc nào cũng tương ứng với cách sắp xếp lịch chiếu của các cụm rạp. Lượng khán giả đổ về các rạp chiếu ngày mùng 1 Tết không đông như dự kiến.

Điều này cũng dễ hiểu khi trong ngày đầu tiên của năm mới, người người đều tất bật với thủ tục truyền thống của gia đình nên chưa có thời gian đi xem phim. Từ ngày mùng 2, lượng khán giả mới đông dần.

 mac be boi yeu duong, phim tet cua truong giang van hut khach hinh anh 4

Sáng mùng 1 Tết rạp phim khá vắng khách.

Tuy nhiên, cũng có không ít lý do khác. Phần lớn, tâm lý khán giả vẫn thích xem phim ngoại, đặc biệt là của phim Trung Quốc. Mỗi năm, dù bị chê nhảm nhưng phim của Châu Tinh Trì vẫn hút khách.

Mặc khác, năm nay kịch dài đã tái xuất, cạnh tranh trực tiếp với phim ảnh. Hoài Linh, Trấn Thành, Trường Giang… "án ngữ" trong các vở kịch vui nhộn, hứa hẹn sẽ thu hút người xem, đặc biệt là đối tượng gia đình.

Trong khi đó, cả 4 phim Việt chiếu Tết đều bị dán nhãn C13, làm ảnh hưởng đến doanh thu khi hạn chế đối tượng trẻ em. Mà ngày Tết, đám đông thường có xu hướng đưa cả nhà đi xem phim. Nên khi phim bị dán nhãn, họ sẽ lựa chọn kịch để cả gia đình cùng xem.

 mac be boi yeu duong, phim tet cua truong giang van hut khach hinh anh 5

Phim của Dustin Nguyễn được đánh giá tốt nhất.

Còn một lý do khác cũng quan trọng không kém, là chất lượng phim Việt mùa Tết thường bị phàn nàn. Gần như đã thành thông lệ, người người đều sản xuất phim gấp rút để chiếu Tết nhằm lấy doanh thu. Điều này khiến người xem mất niềm tin vào phim nội, tạo thói quen lựa chọn phim ngoại.

Trong số 4 phim đua mùa Tết, dự án của Dustin Nguyễn được đánh giá cao về chất lượng hơn cả. Mặc dù bị ảnh hưởng không ít từ phong cách của Châu Tinh Trì, và còn vài hạn chế khác, song 798Mười vẫn được xem là phim tử tế nhất với kịch bản, chất liệu tốt.

Về quê ăn Tết mang đến không khí Tết thật sự nhưng chưa phải là phim được đầu tư kỹ lưỡng. Đích tôn độc đắc tuy có câu chuyện nhân văn nhưng chưa có  chất liệu điện ảnh.

Siêu sao siêu ngố vẫn lấy gam hài làm chủ đạo, Trường Giang đủ duyên nhưng chưa thuyết phục khi một mình đóng 2 vai. Đặc biệt, âm hưởng của scandal cầu hôn của nam chính vẫn còn đó, chắc chắn phân tán tư tưởng của khán giả.

Tựu trung, cuộc chiến giữa phim Việt và phim Trung Quốc hãy còn cam go, khi chất lượng phim chưa thật sự được các nhà đầu tư trau chuốt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đội Nhật và truyền thông nước bạn tỏ ý chê bai đội tuyển VN khiến...
Cảnh phim "Đại gia chân đất 9" tiếp tục gây tranh cãi và đây là phản...
Trong khi đồng đội người nhắm mắt, người che mặt, thì đội trưởng...