Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 04:17 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 13/11/2015 14:10 PM (GMT+7)

"MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên chẳng việc gì phải rút lời!"

Câu chuyện lùm xùm về việc Kỳ Duyên nói Mỹ Tâm "chảnh" vẫn chưa hạ nhiệt.

   

Sau chia sẻ của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên về chuyện một ca sĩ “mắc bệnh sao” trong chuyến lưu diễn nước ngoài, dư luận đã dậy sóng. Tuy nhiên, những người ủng hộ ca sĩ Mỹ Tâm lại cho rằng, những yêu cầu ấy là hết sức bình thường.

 "mc nguyen cao ky duyen chang viec gi phai rut loi!" hinh anh 1

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên và ca sĩ Mỹ Tâm. ẢNh: TL

Không khẳng định đó là Mỹ Tâm

Trong lúc những người mến mộ ca sĩ Mỹ Tâm, biện hộ việc cô yêu cầu những điều kiện ăn ở đặc biệt là hoàn toàn hợp lý với mục đích mang lại những màn biểu diễn chất lượng nhất thì các ý kiến ủng hộ MC Kỳ Duyên lại tỏ ra bất bình và cho rằng Mỹ Tâm mắc bệnh “sao”. Đối diện với sự việc ồn ào trên, MC Kỳ Duyên không xác nhận hay phủ định nhân vật mà cô ám chỉ có phải là ca sĩ Mỹ Tâm hay không: “Tôi không đề cập tên ca sĩ vì có lý do. Thật sự, khi viết những dòng chia sẻ đó, tôi chỉ muốn cho ca sĩ đó biết họ là ai và nhắc khéo người đó. Tôi không muốn bôi nhọ hay làm công chúng ghét người đó. Tôi hi vọng đừng ai nghi ngờ người đó là Mỹ Tâm hay ca sĩ nào khác vì rất tội nghiệp. Tôi không hiểu tại sao mọi người lại nghĩ đó là Mỹ Tâm vì không có lý do gì để nghĩ như thế”.

Tuy nhiên, từ lần vô tình “đụng chạm” mới đây, ca sĩ Mỹ Tâm đã bị chính ông Nguyễn Hoài Vũ (đại diện BTC chương trình “Giai điệu yêu thương” tại CH Séc mà Mỹ Tâm từng tham gia) bóc mẽ. Theo ông Vũ, chương trình hơn 3.000 khán giả không thể bị coi là kiểu “phường xã” như nữ ca sĩ trả lời báo giới, điều đó thể hiện sự coi thường BTC, coi thường khán giả. “Đọc đoạn trả lời này thấy em kém quá. Bản thân tất cả các ca sĩ đều phải từ văn nghệ phường xã mới đi lên được và phải cống hiến hiến hết mình mới được như ngày hôm nay”, ông Vũ chia sẻ trên trang cá nhân.

Ông Vũ cũng thông tin thêm, trong show diễn ấy, BTC không kêu ca gì về những đòi hỏi, yêu cầu cao của ca sĩ Mỹ Tâm vì đã biết trước. Tuy nhiên, ông tỏ ra không hài lòng vì Mỹ Tâm làm việc không theo kế hoạch ban đầu của chương trình khiến một vài ca sĩ khác phải hát câu giờ và đoạn kết không như mong đợi. “Khi kết thúc đêm diễn, các ca sĩ ra chào khán giả thì không thấy Mỹ Tâm ở đâu. Tôi tưởng Mỹ Tâm mệt nên về khách sạn trước. Thế nhưng, khi tôi ra đến cửa thì vẫn thấy cô ấy đứng ở cửa, thế có nghĩa là cô ấy vẫn ở đó nhưng không ra chào khán giả. Như vậy là coi thường khán giả”, ông Vũ chia sẻ với báo giới.

Cần văn hóa lẫn sự cảm thông

 "mc nguyen cao ky duyen chang viec gi phai rut loi!" hinh anh 2

Ca sĩ Quang Thành.

Giữa thời điểm sự “đối đầu” của MC Kỳ Duyên và ca sĩ Mỹ Tâm kéo cả lượng fan đông đảo, các bầu sô vào cuộc, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ca sĩ Quang Thành – người có kinh nghiệm tham gia biểu diễn, biên tập, đồng tổ chức và quản lý cho các nghệ sĩ nổi tiếng như: Khánh Ly, Lê Uyên, Thanh Tuyền, Bạch Tuyết, Ngọc Giàu... và nhiều lần làm việc chung show với MC Kỳ Duyên.

“Khi làm việc ở các vai trò khác nhau, tôi nhận thấy rằng nghệ sĩ hay BTC đều cần có văn hóa lẫn sự cảm thông. Chuyện nghệ sĩ đòi hỏi điều kiện hậu trường này nọ không hề lạ lẫm. Họ có quyền yêu cầu, thậm chí có quyền được khác biệt số đông nhưng tất cả cần được thỏa thuận rõ ràng ngay từ đầu! BTC đáp ứng thì mới hợp tác, còn yêu cầu phát sinh BTC có thể đáp ứng hoặc từ chối. Không việc gì toàn vẹn được 100% bởi còn nhiều yếu tố khách quan mang đến nên cuối cùng là sự chân thật, cảm thông cho nhau”, ca sĩ Quang Thành chia sẻ.

Bàn về chuyện nghệ sĩ mắc bệnh “sao”, ca sĩ Quang Thành cho biết: “Chúng ta nên nhìn nhận đó là đối tượng thường đưa ra đòi hỏi cá nhân không liên quan đến nghệ thuật. Như có lần tôi chứng kiến một ca sĩ mới nổi “bắt nạt” nghệ sĩ lớp trước bằng cách đòi hát trước, giành bài hát khiến đồng nghiệp tủi thân. Ở đâu, thời nào cũng có những “con bệnh”. Các nghệ sĩ nổi tiếng như Bảo Quốc, Ngọc Giàu kể cho tôi nghe về thời vàng son của Đoàn cải lương Thanh Minh – Thanh Nga có bà bầu Thơ rất giỏi trị bệnh “sao”. Đơn giản là bà đáp ứng mọi yêu sách, đồng thời đưa ra quy định khắt khe về giờ giấc, chất lượng nghệ thuật... ai vi phạm phải đền bù gấp nhiều lần. Tuy vậy, đối tượng này vẫn là thiểu số. Qua những gì Mỹ Tâm đạt được, tôi đánh giá cô ấy chuyên nghiệp. MC Kỳ Duyên lại càng chuyên nghiệp hơn nhờ kinh nghiệm, được tiếp cận ở hai môi trường Việt Nam và Mỹ. Tôi không tin ai đó không đàng hoàng mà lại tồn tại bền bỉ được”.

Là người chứng kiến những “thâm cung bí sử” của giới showbiz trong nước và hải ngoại, theo đánh giá của ca sĩ Quang Thành, bệnh “sao” thuộc về bản chất con người chứ không thể đổ lỗi cho văn hóa, môi trường hay khán giả. Bản thân anh cũng từng phản ứng thẳng thắn với những đồng nghiệp đòi hỏi vô lý. Quang Thành tiết lộ, nhiều nghệ sĩ rất khó tính, nhưng đó hoàn toàn không phải bệnh “sao”. Chẳng hạn, ca sĩ Chế Linh hễ không tin tưởng, hài lòng thì không bao giờ hát. Ca sĩ Khánh Ly không chấp nhận sự nhộn nhạo. Ca sĩ Tuấn Ngọc luôn đòi hỏi âm thanh phải chuẩn... Tất cả sự cầu toàn ấy đều phục vụ cho nghệ thuật và cũng cần khó tính như thế để tránh bị nhà tổ chức “treo đầu dê, bán thịt chó”, lừa cả nghệ sĩ lẫn khán giả. Ngược lại, trong những điều kiện bất khả kháng, nghệ sĩ sẵn sàng đứng vệ đường bàn công việc, ăn nghỉ tạm bợ và luôn coi sân khấu là thánh đường, khán giả là thượng đế...

Riêng với MC Kỳ Duyên, ca sĩ Quang Thành nhận định: “Cô ấy vốn không phải người bạ chuyện gì cũng nói nên hẳn khi đã phát ngôn là có nguyên do. Tuy cô ấy không nêu đích danh ai, nhưng nhiều người sẽ thấy mình trong đó. Theo tôi, MC Kỳ Duyên chẳng việc gì phải rút lời bởi hiện trạng này luôn tồn tại, chẳng qua là giọt nước tràn ly hoặc nghệ sĩ đôi khi thương nhau nên không nói. Môi trường showbiz ở nước ngoài còn ít người để ý, nhưng ở trong nước khán giả thường khắt khe lắm. Họ có thể bình luận, chia sẻ trên mọi diễn đàn nên nghệ sĩ cần phải giữ một hình ảnh tốt. Nếu không nghệ sĩ là những người đầu tiên chịu thiệt”.

Trước đó, giữa MC Kỳ Duyên và ca sĩ Mỹ Tâm từng có nhiều lần hợp tác cùng nhau. Năm 2009, tại một show diễn ở Mỹ, Mỹ Tâm bị ngất vì sốc trước cái chết của đạo diễn Huỳnh Phúc Điền, còn Kỳ Duyên đã bị “tố” vô tâm khi vẫn đứng trên sân khấu vừa dẫn chương trình, vừa đùa giỡn. Sau đó, MC hải ngoại đã lên tiếng giải thích không hề biết Mỹ Tâm bị ngất vì nghĩ ca sĩ đang còn diễn.

Theo Thùy Phương (Báo Gia đình&Xã hội)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mùa hè là mùa của các bãi biển nắng vàng cát trắng mời gọi. Ngắm...
Họa sĩ Đức Phạm thừa nhận những cảm xúc giới tính với một người vẽ...
Chấp nhận cởi áo đóng cảnh người mẫu khỏa thân trước họa sĩ là điều...