Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 22:25 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 18/10/2013 17:04 PM (GMT+7)

Minh Chuyên nghẹn lòng trước gia cảnh nghèo của người dân Hà Nam

Xúc động và nghẹn lòng là cảm xúc của Minh Chuyên – Quán quân Sao mai điểm hẹn khi đến thăm gia đình Trần Thị Năm (82 tuổi) ở Thanh Hương, Thanh Liêm, Hà Nam.

   

Ngày 15.10 vừa qua, Quán quân Sao mai điểm hẹn- ca sĩ Minh Chuyên có dịp về quê hương Hà Nam làm từ thiện và khi đến thăm gia đình cụ Trần Thị Năm (82 tuổi) ở Thanh Hương, Thanh Liêm.

Minh Chuyên chia sẻ với cụ Trần Thị Năm tại căn nhà của Cụ
Minh Chuyên chia sẻ với cụ Trần Thị Năm tại căn nhà của Cụ

Cụ Trần Thị Năm chỉ có một người con trai là Nguyễn Văn Hòa, 46 tuổi. Anh Hòa có vấn đề về thần kinh từ năm lên 7 tuổi, không làm được gì. Cụ Năm thì hiện đã già yếu, lại mắc thêm chứng bệnh khó thở nên sinh hoạt rất khó khăn.

Ca sĩ Minh Chuyên và cụ Trần Thị Năm
Ca sĩ Minh Chuyên và cụ Trần Thị Năm

Khi cả đoàn và ca sĩ Minh Chuyên đến thăm, điều đầu tiên đập vào mắt cô là trong nhà Cụ không có gì đáng giá, đến chiếc giường Cụ nằm cũng xộc xệch, bụi bặm, còn người con trai không có cả giường chỉ kê tạm mấy miếng gỗ vào để ngả lưng.

Cụ Năm run run kể: "Thằng Hòa cứ sáng ra là đi lấy lốp xe, rồi mang về đốt, lấy khung sắt bên trong bán lấy tiền. Nó chỉ biết làm mỗi cái đó thôi. Bà cũng già yếu lắm rồi, mọi thứ đều trông chờ vào chính sách của xã và mọi người".

Đến thăm gia đình cụ Năm, Minh Chuyên mang theo 2 bao gạo, một thùng quần áo cùng một số tiền, do bạn bè cô từ Hà Nội gửi theo tặng cụ.

Minh Chuyên cũng chia sẻ thêm, quê hương Hà Nam của Minh Chuyên còn nghèo, nhiều hoàn cảnh đáng thương và gia đình cụ Năm chỉ là một trong số đó.

Hình ảnh một góc nhà cụ Trần Thị Năm
Hình ảnh một góc nhà cụ Trần Thị Năm

Hàng tháng, phối hợp với hội Tấm lòng vàng tỉnh Hà Nam, Minh Chuyên đều đặn một tháng 2 lần trở về quê hương, đi thăm và trao quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Cụ Năm tưới cười đón nhận tấm lòng của ca sĩ Minh Chuyên
Cụ Năm tưới cười đón nhận tấm lòng của ca sĩ Minh Chuyên

Những ngày này, khi cả nước đang hướng về miền Trung ruột thịt oằn mình trong cơn bão, ca sĩ Minh Chuyên cùng hội nghệ sĩ Hà Nội: NSƯT Hồng Liên, ca sĩ Minh Quân, Việt Tú, Thái Thùy Linh, Nguyễn Ngọc Anh, Lê Anh Dũng, Nguyễn Trần Trung Quân, Lê Việt Anh, MC Thái Dũng… đang tích cực tổ chức 2 đêm nhạc từ thiện, quyên góp ủng hộ nhân dân miền Trung.

Anh Hòa con trai cụ Năm
Anh Hòa con trai cụ Năm

2 đêm nhạc sẽ diễn ra và 20h tối 20.10 tại Phòng trà Sóng Xanh (6A chùa Bộc) và 20h ngày 22.10 tại phòng trà Opera (số 5 Đặng Thái Thân- Hà Nội). Sau 2 đêm nhạc, ngày 24.10, đoàn nghệ sĩ Hà Nội sẽ vào Quảng Bình để trao quà và tiền trực tiếp cho bà con nhân dân nơi đây.

Bên ngoài ngôi nhà của cụ Trần Thị Năm
Bên ngoài ngôi nhà của cụ Trần Thị Năm
Minh Chuyên và cả đoàn đến thăm nhà cụ Trần Thị Năm
Minh Chuyên và cả đoàn đến thăm nhà cụ Trần Thị Năm

Theo Thanh Hà (Thanh Hà)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Là chị dâu nhưng cũng là bạn bè, tri kỷ của Lý Tiểu Long, nhà văn...
Bà mẹ 5 con đang có ý định sinh thêm em bé với tình trẻ kém 11...
Nguyễn Quốc Linh, cậu học trò lớp 7 ở xã Phúc Trạch (Bố Trạch,...