Thứ Hai, ngày 17/12/2018 07:19 AM (GMT+7)

Mua sắm thời trang: Đầu tư chứ đừng phung phí!

authorHuân Y Thảo Thứ Sáu, ngày 12/06/2015 12:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nếu thấy hoài nghi về độ đẹp của một trang phục mà vẫn mua, không có gì đảm bảo rằng khi về tới nhà, bạn sẽ thích nó hơn.

   

Mua sắm thời trang luôn là chủ đề yêu thích của phụ nữ. Nhưng liệu có phải cứ nói nhiều về nó tức là mọi phụ nữ đều trở thành người tiêu tiền thông thái?

1. Đầu tư khác với phung phí

Nhiều chị em quan niệm đầu tư cho thời trang có nghĩa là phải mạnh tay chi cho những món thật đắt tiền và càng nhiều càng tốt. Điều đó không hoàn toàn đúng. Nếu cứ cắm đầu cắm cổ mua những thứ người ta gọi là “mốt” hay thấy cô bạn nào khen đẹp cũng mua, chẳng mấy chốc chị em sẽ bị “viêm màng túi” trước khi tiếp cận được với những giá trị thẩm mỹ đích thực.

 mua sam thoi trang: dau tu chu dung phung phi! hinh anh 1

Nếu chưa quá giàu, đừng nghĩ tới chuyện phung phí vào quần áo đắt tiền

2. Đặt tính ứng dụng lên hàng đầu

Bạn có thể đổ rất nhiều tiền cho những chiếc váy nhưng có khi cả tuần đi làm, đi chơi bạn chỉ diện đi diện lại hai chiếc áo thun và đôi ba chiếc áo sơ mi họa tiết. Đôi khi đắt rẻ không quyết định số lần bạn sử dụng một món đồ, mà chính là độ thoải mái, tiện lơi của chúng khiến bạn phải xiêu lòng. Vậy thì hãy đầu tư đúng mức cho những gì bạn xác định sẽ mặc nhiều, mặc lâu dài thay vì những bộ cánh một năm mới diện một lần xếp đầy trong tủ.

 mua sam thoi trang: dau tu chu dung phung phi! hinh anh 2

Rẻ hay đắt không quan trọng, quan trọng là mặc được nhiều

3. Nếu đắn đo, đừng mua!

Nếu thấy hoài nghi về độ đẹp của một trang phục mà vẫn mua, không có gì đảm bảo rằng khi về tới nhà, bạn sẽ thích nó hơn. Thậm chí cả khi bạn đã ngắm nghía kỹ càng ngoài shop, vẫn có những yếu tố không được như ý khi mang về, vậy thì tại sao lại rút ví cho thứ mình đang nghi ngờ? Tỉnh táo và mạnh mẽ vượt qua cám dỗ, đó là hai yếu tố cần thiết để không ném tiền qua cửa sổ.

 mua sam thoi trang: dau tu chu dung phung phi! hinh anh 3

Đừng dùng tiền để mang sự hoài nghi về nhà

4. Mua nhiều không bằng mua “chất”

Dù đã nói đi nói lại, nhưng lại hiếm có chị em nào vận dụng được quy tắc mua sắm đơn giản này. Họ không hiểu rằng có cố công mua nhiều mà không có món nào ra món nào thì cũng chẳng có ích gì. Họ vẫn mặc xấu, thậm chí luôn trong tình trạng “không có gì để mặc”.

Hãy dẹp bỏ ngay suy nghĩ phải mua thật nhiều. Thay vào đó, mua ít nhưng đảm bảo món nào cũng sử dụng được, cần gì là có nấy mới thật là đúng đắn!

 mua sam thoi trang: dau tu chu dung phung phi! hinh anh 4

Mua ít đi cũng được nhưng phải “ra tấm ra món” 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup, Ngân 98 bày tỏ tình cảm: "Em...
Cô nhìn nhận thành công hôm nay của Văn Lâm là máu và nước mắt, sau...
Vợ chồng người đẹp này tuyên bố hứa thưởng lớn cho đội tuyển Việt...