Thứ Ba, ngày 11/12/2018 23:12 PM (GMT+7)

Mỹ Linh khoe giọng hát mượt mà ngay giữa vịnh Hạ Long

authorYên Chi Chủ Nhật, ngày 17/01/2016 09:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Giọng ca "Tóc Ngắn" vừa có một thử nghiệm âm nhạc đặc biệt độc đáo - đó là thu thanh trực tiếp khi hát trên du thuyền giữa vịnh Hạ Long.

   

Mỹ Linh là một trong những ca sĩ dám thử thách bản thân trong các sản phẩm âm nhạc. Năm 2011, Mỹ Linh phát hành album Tóc ngắn Acoustic dưới dạng đĩa than - một trong những album có chất lượng âm nhạc thuộc tầm chuẩn mực với sự góp tay của của chuyên viên âm thanh tại Hollywood - Doug Sax.

Đầu năm 2016, Mỹ Linh lại có một trải nghiệm âm nhạc khác. Đó là hợp tác với kênh trực tuyến Pops Music trên youtube để thực hiện chương trình Hợp âm gió. Đây là chương trình âm nhạc xây dựng nhằm tạo ra điểm gặp gỡ của những giọng ca đặc sắc, các ca khúc nổi tiếng cùng những thắng cảnh đẹp – một hình thức âm nhạc lần đầu tiên có mặt ở Việt Nam. Chương trình được thu âm, thu hình trực tiếp tại hiện trường với mục đích mang đến những cảm thụ chân thật nhất cho khán giả.

 my linh khoe giong hat muot ma ngay giua vinh ha long hinh anh 1

Mỹ Linh thu thanh trực tiếp giữa vịnh Hạ Long

Diva Mỹ Linh là người "mở hàng" cho Hợp âm gió với chuỗi các ca khúc Biển Khát, Lời Biển Hát, Trưa Vắng, Lắng Nghe Mùa Xuân Về. Được ghi hình tại danh thắng Vịnh Hạ Long, Hợp Âm Gió – chủ để Biển sẽ cho khán giả đắm mình trong không gian hùng vĩ của biển trời, non nước cùng cảm xúc chân thật đến từ lời ca tiếng hát và sự hòa nhịp của âm nhạc và thiên nhiên.

Vốn rất yêu biển, nét đẹp của Hạ Long đã giúp Mỹ Linh có nhiều xúc cảm đặc biệt khi thể hiện các ca khúc trong Hợp Âm Gió. Nhạc sỹ Anh Quân cùng ban nhạc Anh Em cũng góp phần thổi hồn cho các ca khúc trong bản phối mới, vẫn đảm bảo format chương trình và nâng tiếng hát của ca sỹ cũng như cảm xúc của khán giả cùng hòa vào gió.

 my linh khoe giong hat muot ma ngay giua vinh ha long hinh anh 2

Ekip thực hiện chương trình

Là nghệ sỹ đầu tiên tham gia Hợp Âm Gió, Mỹ Linh chia sẻ: “Nhận lời tham gia số đầu tiên của Hợp Âm Gió, Mỹ Linh mong muốn qua chương trình có thể mang lại những trải nghiệm mới lạ cho những khán giả thân quen của mình cũng như mang những thể loại âm nhạc mới lạ độc đáo tiếp cận với đông đảo khán giả trẻ - đối tượng có thói quen thưởng thức âm nhạc qua các kênh online”.

Điểm đặc biệt của Hợp Âm Gió là toàn bộ phần hòa âm phối khí thực hiện theo phong cách acoustic. Hòa âm sẽ được thực hiện để tăng cường sự phối hợp giữa giọng ca và các loại nhạc cụ nhằm tôn lên kỹ thuật thanh nhạc và cảm xúc của nghệ sỹ trình diễn. Chương trình hoàn toàn được thu âm và thu hình trực tiếp ngay tại hiện trường, nên yêu cầu cao về kỹ thuật và hết sức cẩn trọng trong việc thu âm, làm sao để thu được những âm thanh tự nhiên của môi trường xung quanh lẫn tiếng hát của nghệ sỹ nhưng không bị giảm chất lượng bởi những tạp âm.

 my linh khoe giong hat muot ma ngay giua vinh ha long hinh anh 3

Ca sĩ Mỹ Linh trong sự kiện ra mắt chương trình

Đảm nhiệm vai trò hòa âm phối khí, nhạc sỹ Anh Quân cho biết: “Dự án này rất đặc biệt, bởi các ca khúc được thu trực tiếp trên biển. Để hạn chế tạp âm micro phải đặt làm sao để hạn chế được tối đa tiếng gió, đồng thời phải phù hợp với góc quay của đạo diễn để đảm bảo hình ảnh đẹp.

Khán giả sẽ nghe thấy những âm thanh chân thực của cuộc sống, ví dụ như tiếng mái xuồng khua nước, hoặc tiếng gió vi vút trong không trung – đó mới là yếu tố làm nên nét khác biệt của dự án này khi chúng tôi quyết định thu tiếng tại hiện trường. Với seri 4 số đầu tiên này, chất lượng thu tương đối tốt nên phần mix không gặp nhiều trở ngại, và thành quả đạt được cũng khiến ekip rất hài lòng.”

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hoa hậu Đông Nam Á Phan Hoàng Thu bất ngờ thổ lộ lời thầm kín với...
Ồn ào chuyện danh hiệu đến việc bị hiểu lầm phải vật lộn mưu sinh ở...
Quang Hải được hot girl Việt khen "đẹp trai không góc chết" và hô...