Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 07:22 AM (GMT+7)

Mỹ nhân K-Pop xin lỗi vì sai sót khi “Cầu nguyện cho Paris”

authorĐức Kiên (theo Nate) Thứ Hai, ngày 16/11/2015 13:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nữ ca sỹ 9X nhóm A Pink bị "ném đá" vì viết sai lỗi chính tả về Paris.

   

Trên trang cá nhân twitter của mình, Chorong đã viết dòng chữ “Play for Paris” thay vì “Pray for Paris” khiến nhiều cư dân mạng ngay lập tức nhận ra lỗi sai này. Trong tiếng Anh, từ “pray” mang ý nghĩa cầu nguyện nhưng chỉ khác một chữ cái là từ “play” thì nghĩa lại khác biệt, chỉ việc vui chơi.

 my nhan k-pop xin loi vi sai sot khi “cau nguyen cho paris” hinh anh 1

Chorong nhóm A Pink bị chỉ trích vì sai sót khi viết sai chính tả việc "Cầu nguyện cho Paris"

Thành viên nhóm A Pink ngay sau đó đã hứng chịu nhiều lời chỉ trích từ cư dân mạng.

Bản thân Chorong đã nhận ra lỗi chính tả này và nhanh chóng sửa lại ngay sau khi đăng tải. Tuy nhiên, nhiều người theo dõi trang twitter của cô đã xem được.

Vì vậy, ngày 15.11 vừa qua, Chorong đã gửi lời xin lỗi trên trang chính thức của người hâm mộ. “Tôi biết mình không phải là người thông minh nhưng tôi không hay đánh vần sai một từ gì đó và đăng lên mạng. Tôi không biết lý do tại sao tôi lại viết nhầm như vậy”.

Chorong cũng chia sẻ, mục đích của cô chỉ muốn bày tỏ sự cảm thông chia sẻ với những nạn nhân trong vụ xả súng tại Paris vào ngày 13.11 vừa qua. “Chỉ vì đánh sai một ký tự mà mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn. Tôi thành thật xin lỗi các bạn. Sau này tôi sẽ cẩn thận hơn”, Chorong viết.

Sau lời xin lỗi của Chorong, nhiều khán giả quốc tế đã đưa ra bình luận tích cực trên trang Soompi chuyên về giải trí Hàn. Một bạn có nick Myskworld viết bằng hai ngôn ngữ tiếng Pháp và Anh: “Chúng tôi biết mong muốn của cô ấy để động viên nước Pháp. Đây chỉ là một sai lầm của Chorong. Chúng tôi cám ơn cô ấy. Người Pháp không quan tâm về sai sót này”.

Một cư dân mạng Pháp có nick Art Agrume đưa ra ý kiến của mình: “Tôi là một người Pháp và tôi thích cách viết “Play for Paris”. Vì điều đó mang lại cảm nhận Paris vẫn đang sống”. Đồng ý kiến là bạn Sandy Moore: “Paris là thế và sẽ luôn luôn như thế, sẽ mãi sống. Chúng có thể làm chúng ta đau nhưng chúng sẽ không chiến thắng”.

Nhiều fan K-Pop cũng lên tiếng bênh vực Chorong và đưa ra lý do, trong tiếng Hàn chữ cái "L" và "R" được viết cùng âm nên rất dễ gây nhầm lẫn.

 my nhan k-pop xin loi vi sai sot khi “cau nguyen cho paris” hinh anh 2

Chorong nhận lỗi và đã sửa sai.

Chorong đã được cảm thông sau khi đăng đàn xin lỗi. Cô là một nữ ca sỹ trẻ sinh ngày 3.3.1991, gia nhập công ty giải trí JYP từ năm 2009. Ngoài việc là ca sỹ trong nhóm A Pink, Chorong còn có năng khiếu viết lời bài hát, trong đó phải kể đến các sáng tác April 19th, Love Story, So Long, Wanna Be, Deja vu... Ngoài ra cô còn tham gia đóng phim truyền hình, trong các phim All my love, Reply 1997, Plus nine boys...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mùa hè là mùa của các bãi biển nắng vàng cát trắng mời gọi. Ngắm...
Họa sĩ Đức Phạm thừa nhận những cảm xúc giới tính với một người vẽ...
Chấp nhận cởi áo đóng cảnh người mẫu khỏa thân trước họa sĩ là điều...