Thứ Tư, ngày 20/06/2018 20:41 PM (GMT+7)

Năm Dê mời đối... đáp

authorĐặng Việt Thủy Thứ Năm, ngày 19/02/2015 00:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều ba mươi Tết, có một chàng rể nọ sắm sửa một số quà để đến lễ Tết gia đình bố vợ theo truyền thống.

   

Ngoài rượu, mứt, bánh kẹo và một số quà khác, chàng rể còn khệ nệ chở theo hai con dê giống đến biếu. Chàng rể thưa với nhạc phụ:

- Nhân dịp đón xuân mới Ất Mùi - năm con Dê, con xin kính biếu gia đình cặp dê giống này. Đây là giống dê cỏ, được nuôi theo phương thức chăn thả quảng canh, với mục đích để lấy thịt. Dê cỏ thuộc loại dễ nuôi, có khả năng thích ứng rộng và chống chọi với bệnh tật rất tốt. Thịt nó rất ngon, được ưa chuộng.

- Chính thế.

- Không những thế con dê còn được coi là "cây thuốc Nam di động", hầu như mọi thứ trên thân thể nó đều được dùng làm thuốc, chữa được nhiều bệnh và bồi bổ sức khỏe cho con người. Con thấy ở quê ta đất đai, khí hậu có phần giống quê hương con, vì thế nuôi dê là rất thích hợp. Nuôi dê không khó lại sinh sản nhanh, nhiều nơi bà con nông dân đã thoát khỏi cảnh đói nghèo, nhiều gia đình đã khá giả, có của ăn của để là do nuôi dê. Con hy vọng sang năm mới gia đình ta sẽ làm ăn thuận lợi, phát triển hơn nữa!...

Ông bố vợ cười lớn:

- Hay lắm! Năm tới tôi đang tính nuôi dê thì được anh biếu thế này, quý hóa quá! Nhân đây, tôi có vế đối này mời anh và mọi người cùng đối nhé: "Năm Dê, chàng rể nói chuyện dê, biếu dê bố vợ".

Chàng rể và những người xung quanh còn đang lúng túng chưa biết đối thế nào vì trong vế đối có đến ba chữ "dê". Còn bạn, bạn đối ra sao?

Xem bình luận
Năm dê, chàng trai đi thả dê, thế là dê được vợ. ^^!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tham dự sự kiện của NTK Chung Thanh Phong, Hoa hậu Hà Kiều Anh...
Lộ danh tính thầy giáo trong clip ghi lại cảnh thầy giáo quỳ gối...
Sở hữu khuôn mặt xinh đẹp cùng thân hình nóng bỏng, Huyền My tự tin...