Thứ Hai, ngày 25/06/2018 23:25 PM (GMT+7)

Nam diễn viên “Phía đông vườn địa đàng” qua đời

authorYên Chi (variety) Thứ Năm, ngày 10/03/2016 20:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nam diễn viên Richard Davalos, nổi tiếng với bộ phim “Phía đông vườn địa đàng” đã qua đời ở tuổi 85

   

Richard Davalos – người thủ vai anh trai của nam diễn viên James Dean trong bộ phim East of Eden (Phía đông vườn địa đàng) đã qua đời vào ngày thứ 3 (8/3) tại trung tâm chăm sóc sức khỏe St. Joseph ở Burbank, California. Ông qua đời ở tuổi 85.

 nam dien vien “phia dong vuon dia dang” qua doi hinh anh 1

Nam diễn viên Richard Davalos của "Phía đông vườn địa đàng"

Nam diễn viên Richard Davalos bắt đầu được biết tới trên màn ảnh thập niên 50, 60 với vai diễn trong East of Eden hay nhân vật Blind Dick trong bộ phim kinh điển Cool Hand Luke – đóng cặp với Paul Newman.

Trong khi quay East of Eden, ông và tài tử James Dean đã chia sẻ với nhau trong một căn hộ chung cư ở Burbank.

Tính đến nay, các bộ phim nổi tiếng của Richard Davalos được biết tới bao gồm I Died a Thousand Times (1955), All the Young Men”(1960), The Cabinet of Caligari (1962), Pit Stop”(1969), Kelly’s Heroes (1970), Brother, Cry for Me (also 1970), Hot Stuff(1979), Death Hunt (1981), Something Wicked This Way Comes (1983).

Lần cuối cùng ông xuất hiện trên màn ảnh là năm 2008 với bộ phim Ninja Cheerleaders.

Ngoài các bộ phim điện ảnh, Richard Davalos còn tham gia rất nhiều các phim truyền hình. Ông đóng cùng Darryl Hickman trong loạt phim ngắn The Americans của kênh NBC vào năm 1961. Ngoài ra,Davalos còn là khách mời của rất nhiều các bộ phim truyền hình khác.

Những năm 90, ông còn trở thành thước đo cho sự nổi tiếng của nhạc pop khi xuất hiện trên bìa album của ban nhạc The Smiths. Ông xuất hiện trong các album nghệ thuật cho các album Strangeways, Here We Come, Best…I và …Best II

Richard Davalos còn là cha đẻ của nữ diễn viên Elyssa Davalos cũng như nhạc sĩ Dominique Davalos. Nam diễn viên Alexa Davalos – người thủ vai Amazon trong The Man in the High Castle là cháu nội của ông.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau lời tố bạo hành của Lê Giang trên sóng truyền hình, Duy Phương...
Được biết, sau khi Tuấn Hưng chia sẻ công khai mình mắc bệnh vảy...
Dù không sở hữu chiều cao vượt trội nhưng số đo ba vòng của Hương...