Thứ Tư, ngày 24/10/2018 03:41 AM (GMT+7)

Nghe các sao nói thật về nhà báo

author Thứ Sáu, ngày 18/06/2010 08:29 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (NTNN) - Nghệ sĩ mệt mỏi, nghi ngại, thậm chí sợ nhà báo, nhưng trên hết, các nhà báo luôn đem đến cho họ niềm tin.

   
Siêu mẫu Vũ Thu Phương:

Cũng có lúc thấy mệt với báo chí

Không thể phủ nhận là tôi có thành công như ngày hôm nay cũng một phần nhờ vào những bài báo, hình ảnh mà các phóng viên đã đưa tôi đến gần hơn với khán giả. Tuy vậy, cũng có nhiều lúc tôi cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi vì có những sơ xuất nhỏ của mình trong nghề nhưng lại bị đưa lên thành " giật gân" quá (cười).

Chắc ai cũng nhớ "tai nạn" của tôi trong một show diễn, chỉ là tai nạn thôi, nhưng có nhiều bài báo viết như thể tôi cố tình tạo ra nó để thêm nổi tiếng.

Nhân dịp Ngày Báo chí Việt Nam, tôi muốn gửi những điều tốt đẹp nhất đến tất cả các phóng viên, nhà báo trên cả nước. Mong rằng các anh chị sẽ luôn có một sức khỏe tốt, luôn khai thác và đưa những thông tin nóng hổi nhất đến độc giả.

Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc:

Vẫn giữ niềm tin về nhà báo

Phúc vẫn còn nhớ khi mới vào nghề và gặp phải tin đồn xấu ở Hải Phòng, có một phóng viên đã hẹn Phúc để hỏi nguồn gốc sự việc vậy mà khi bài báo đưa lên lại hoàn toàn khác với những gì Phúc đã chia sẻ.

Thật sự, Phúc cảm thấy rất buồn và bị ảnh hưởng tới công việc cũng như sức khỏe rất nhiều. Nhưng điều đó không làm Phúc mất lòng tin vào những người làm báo khác vì còn có rất nhiều những nhà báo chân chính.

Nghệ sĩ Phước Sang

Chỉ ngại thông tin không chính xác

Mỗi người có một nghề, có một công việc khác nhau và đã làm nghệ thuật, là người của công chúng thì phải chấp nhận chuyện luôn luôn phải trả lời báo chí. Tôi không ngại tiếp xúc với báo chí, chỉ ngại thông tin họ đưa ra không chính xác.

Tôi thấy rất nhiều nghệ sĩ dùng scandal làm công cụ đánh bóng tên tuổi cho mình và lợi dụng báo này báo kia để đưa những thông tin không đâu. Tôi cho việc đó không bền vì nếu họ làm đến lần thứ hai thì ngay lập tức họ sẽ bị coi thường, thậm chí thông tin của họ sẽ bị những nhà báo có lòng tự trọng khinh bỉ.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Đừng vội vàng nghe ngóng...

Hình như ai trong làng ca nhạc cũng có va chạm ít nhất là một lần với báo chí. Tôi cũng vậy. Tôi nghĩ ngôi sao, nghệ sĩ hay bất kỳ ai cũng có gia đình và cuộc sống riêng tư của họ, ai cũng muốn được người khác tôn trọng mình. Chỉ vì vội vàng nghe ngóng một thông tin sai lệch rồi buộc tội người khác, để nỗi u ám và căng thẳng trùm lên cả gia đình họ thì quả thật là đáng chê trách.

Người mẫu, diễn viên Dương Yến Ngọc

Ngôi sao cũng sợ…báo chí

Báo chí tạo nên ngôi sao nhưng ngôi sao cũng sợ báo chí, nhất là các ngôi sao không thích scandal. Thông tin không chính xác trên báo chí về tôi thì nhiều nhưng chưa đến mức ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi. Đôi khi báo chí đưa không chính xác những gì tôi nói, nên tôi thích gửi e-mail và yêu cầu đăng báo thì giữ đúng tinh thần câu trả lời.

Người mẫu, diễn viên Trương Ngọc Ánh

Tôi “từ” những phóng viên cố gài bẫy

Lần đầu tiên tôi trả lời phỏng vấn cũng đã 14 năm rồi và thường thì tôi không thích trả lời những câu hỏi giống nhau.

Nếu nhà báo đến với mình thân thiện, cởi mở và chân thành thì mình có thể nói rất nhiều và cũng xuất phát từ sự chân thành. Còn với những phóng viên cố tình "gài bẫy" với những thông tin thì lần phỏng vấn sau tôi sẽ từ chối.

Làm việc với nhau còn lâu dài, đâu phải chỉ sau một bài báo mà bạn biến mất đâu. Thường thì tôi ít bị rơi vào tình trạng như thế vì tôi luôn biết phải làm gì. Tôi đã đủ chín chắn và không còn ở cái tuổi thích scandal để nổi tiếng nữa.

(thực hiện)

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đi kèm với hình ảnh mặc áo trễ vai tạo dáng cá tính, Phương Mỹ Chi...
Chia sẻ của nhà sản xuất Dung Bình Dương khiến người hâm mộ vô cùng...
Lời mời gọi quá hấp dẫn khiến hàng triệu fan nam đổ xô đi đăng ký.