Thứ Ba, ngày 18/12/2018 00:05 AM (GMT+7)

Nghệ sĩ Duy Phương sẽ được gì từ vụ kiện HTV nếu hòa giải thành công?

authorHà My (Tổng hợp) Thứ Năm, ngày 11/01/2018 19:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Được biết trong đơn kiện HTV của nghệ sĩ Duy Phương có tới 3 điều khoản cần lưu ý.

   

Mới đây, luật sư của diễn viên hài Duy Phương - Nguyễn Quốc Cường cho hay mới nhận được quyết định hòa giải của Tòa án nhân dân quận 1, TP.HCM. Theo đó, vào ngày 1.2, Tòa án sẽ tiến hành hòa giải giữa nguyên đơn là nghệ sĩ hài Duy Phương và HTV, công ty Đông Tây Promotion - nhà sản xuất chương trình Sau ánh hào quang .

Trong đơn khởi kiện của nghệ sĩ Duy Phương, luật sự Nguyễn Quốc Cường cho biết anh dựa vào Điều 20, 21 Hiến pháp 2013, Điều 34, 38 Bộ luật dân sự 2015 và đưa ra 4 yêu cầu cho phía bị kiện như sau:

- Hai đơn vị là Đài Truyền hình TP.HCM – HTV và công ty giải trí Đông Tây Promotion phải bác bỏ thông tin liên quan đến chuyện cá nhân, đời sống riêng tư của nghệ sĩ Duy Phương.

- Hai đơn vị liên quan phải công khai xin lỗi và cải chính thông tin với công chúng; liên đới thu hồi những sản phẩm báo chí liên quan đến Duy Phương từ chương trình Sau ánh hào quang.

- Bồi thường thiệt hại uy tín, danh dự và nhân phẩm nghệ sĩ Duy Phương.

 nghe si duy phuong se duoc gi tu vu kien htv neu hoa giai thanh cong? hinh anh 1

Nghệ sĩ hài Duy Phương- chồng cũ của diễn viên Lê Giang.

Tuy vậy tính tới thời điểm hiện tại, phía đài HTV và công ty giải trí Đông Tây Promotion vẫn chưa có bất kỳ phản hồi chính thức nào tới nghệ sĩ Duy Phương. "Sau hai lần hòa giải mà bị đơn không có mặt thì tòa sẽ xử vắng mặt. Lúc đó nguyên đơn cung cấp chứng cớ chứng minh được họ bị thiệt hại thì sẽ bất lợi cho họ. Vì vậy, tôi nghĩ HTV và Đông Tây sẽ không vắng mặt trong hai phiên hòa giải đâu"- Luật sư Nguyễn Cường chia sẻ.

Trước đó, Trong một tập của chương trình "Sau ánh hào quang", người hâm mộ không khỏi bất ngờ trước những lời chia sẻ cay đắng của nghệ sĩ Lê Giang về quá khứ bị chồng cũ Duy Phương đánh đập, vứt xuống cầu thang. Trước những hành động vũ phu, bạo lực của chồng, Lê Giang đã đi tới quyết định ly hôn. Khi thấy được những lời chia sẻ của Lê Giang trên sóng truyền hình, nghệ sĩ Duy Phương vô cùng bức xúc cho rằng đó là những lời vu oan, bịa đặt.

Những thông tin một chiều mà Lê Phương cung cấp đã khiến nghệ sĩ Duy Phương bị lên án, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống hiện tại ông. Ngay sao đó, nghệ sĩ Duy Phương đã chính thức làm việc với luật sư để gửi kiện lên đài truyền hình HTV cũng như phía chương trình "Sau ánh hào quang".

nghe si duy phuong se duoc gi tu vu kien htv neu hoa giai thanh cong? hinh anh 2
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Câu hỏi của nam MC về cú ngã trên sân cỏ của Quang Hải trên sóng...
Sau khi tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup, Ngân 98 bày tỏ tình cảm: "Em...
Cô nhìn nhận thành công hôm nay của Văn Lâm là máu và nước mắt, sau...