Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 19:14 PM (GMT+7)

'Ngọa hổ tàng long 2' vẫn đậm tinh thần võ hiệp

authorLong Hy Thứ Sáu, ngày 19/02/2016 06:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Phần 2 bộ phim Ngọa hổ tàng long được đánh giá tập trung nhiều yếu tố võ thuật hơn cả.

   

Mới đây bộ phim Ngọa hổ tàng long: Thanh minh bảo kiếm đã được chiếu thử cho báo giới tại Quảng Châu (Trung Quốc) và nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Có nhận định cho rằng, đạo diễn Viên Hòa Bình cố làm ra vẻ huyền bí, hình ảnh u ám, cốt chuyện nhạt nhèo, đơn điệu, phần lớn lưu lại ấn tượng cho người xem là những màn quyền cước và “đấu mồm”.

 'ngoa ho tang long 2' van dam tinh than vo hiep hinh anh 1

Du Tú Liên do Dương Tử Quỳnh tái hiện.

Một số ý kiến khác nhận định, dàn diễn viên kém sắc, thiếu những đoạn tình cảm, không có nút thắt và cao trào. Theo đó, Thanh minh bảo kiếm được đánh giá làm toát lên vẻ đẹp quyền cước của nghệ thuật võ thuật Trung Hoa cũng như nghĩa khí của dân võ, chân thực, không hoa lệ cũng không hoành tráng, rợp mắt.

Lại có những đánh giá thừa nhận, Viên Hòa Bình vẫn là Viên Hòa Bình, ông luôn sử dụng quyền cước để phân cao thấp trong giới võ lâm.

 'ngoa ho tang long 2' van dam tinh than vo hiep hinh anh 2

Hai diễn viên trẻ trong phim.

Được biết, bộ phim dù là phần tiếp nối của Ngọa hổ tàng long cách đây 15 năm do đạo diễn Lý An dàn dựng, với mạch phim rõ ràng, dễ hiểu, là chuyện tình tay ba giữa Lý Mộ Bạch, Mạnh Tư Chiêu và Du Tú Liên. Tuy vậy phần 2 không hề sử dụng  bất kỳ cảnh quay nào trong phần đầu của Lý An.

Có lẽ đối với những “mọt phim” của Lý An hay fan của Ngọa hổ tàng long, những người muốn “mơ lại giấc mơ đầu” sẽ cảm thấy thất vọng. Hơn nữa, phần 2 không dàn dựng theo đúng nguyên tác, thay vào đó là thế giới giang hồ do chính đạo diễn Viên Hòa Bình xây dựng nên, miêu tả đạo lý, hiệp nghĩa của chính đạo diễn Viên về giới võ thuật.

 'ngoa ho tang long 2' van dam tinh than vo hiep hinh anh 3

Mãnh Tư Chiêu của Chân Tử Đan chính thức lộ diện.

Ngoài ra, có lẽ ý đồ của đạo diễn khi làm giảm bớt những yếu tố tình cảm vốn được khán giả ấn tượng từ phần đầu, yếu tố võ thuật lại được Viên Hòa Bình tô đậm thêm, giúp tinh hoa võ thuật cổ truyền trở nên tinh tế và nhiều màu sắc hơn.

Qua đó người xem được chứng kiến nhiều pha hành động với muôn vàn các thế võ mang đậm màu sắc Trung Hoa. Những cảnh giao đấu của các nhân vật lần lượt thi triển võ nghệ, động tác lúc nhanh lúc chậm khiến người xem không khỏi rùng mình, lạnh gáy.

 'ngoa ho tang long 2' van dam tinh than vo hiep hinh anh 4

Một cảnh trong phim giữa Du Tú Liên với Đới Diêm Vương.

Đáng chú ý có màn giao đấu giữa Du Tú Liên (Dương Tử Quỳnh) với nhân vật Cửu U Nữ bên trong tháp cổ. Cả hai lợi dụng tiếng gió định hình lối đánh của đối phương, một cảnh phim khá đặc sắc và toát lên sự tinh tế của võ thuật cổ.

Trong khi trận đấu giữa Mãnh Tư Chiêu (Chân Tử Đan) với Đới Diêm Vương (Jason Scott Lee) được tập trung quay cận cảnh và từ xa màn phi thân từ đỉnh tháp xuống mặt đất. Cả hai đánh giáp lá cà vô cùng dữ dội, xuyên qua 4 tầng tháp cổ khiến người xem nghẹt thở.

 'ngoa ho tang long 2' van dam tinh than vo hiep hinh anh 5

Nhân vật người đàn bà mù bí ẩn.

Như vậy, trong cả bộ phim với hơn 10 cảnh võ thuật cả lớn lẫn nhỏ, Viên Hòa Bình đã chứng tỏ cho người hâm mộ thấy bản lĩnh và phong cách của ông vẫn như xưa. Một đạo diễn luôn chú ý sử dụng quyền cước nhằm lột tả “Tinh thần võ hiệp” của bản thân.

Phần 2 Ngọa hổ tàng long: Thanh minh bảo kiếm do đạo diễn Viên Hòa Bình dàn dựng, quy tụ dàn ngôi sao nổi tiếng của điện ảnh Hoa ngữ lẫn Hollywood như Chân Tử Đan, Dương Tử Quỳnh, Sùng Dũng Khang, Lưu Thừa Vũ, Jason Scott Lee, Ngô Thanh Vân. Phim dự kiến sẽ ra mắt người hâm mộ vào 19.2.2016 tại các rạp ở Trung Quốc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi "dao kéo" vòng 1, Hoa hậu Kỳ Duyên tự tin hơn, mới đây cô...
Mùa hè là mùa của các bãi biển nắng vàng cát trắng mời gọi. Ngắm...
Vĩnh Thụy vấp phải nhiều chỉ trích của cộng đồng mạng khi bỏ cả hai...