Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 15:13 PM (GMT+7)

"Ngọc nữ" Song Hye Kyo vướng kiện tụng triệu đô

authorĐức Kiên (Theo Nate) Thứ Sáu, ngày 29/04/2016 10:44 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bỏ ra 60 tỷ đồng để mời Song Hye Kyo làm đại diện, song hãng trang sức J. vẫn bị cô kiện.

   

Bộ phim Hậu duệ mặt trời do Song Hye Kyo thủ vai nữ chính đã khép lại, song mới đây, nữ diễn viên lại phải đối mặt với vụ kiện tụng khi bị sử dụng hình ảnh trái phép.

 "ngoc nu" song hye kyo vuong kien tung trieu do hinh anh 1

Song Hye Kyo kiện công ty trang sức cô từng làm đại diện hình ảnh

Theo đó, Song Hye Kyo kiện công ty J.Estina (sau viết tắt là công ty J) ra tòa, với lý do hãng trang sức này sử dụng những hình ảnh của cô trong bộ phim Hậu duệ mặt trời cho chiến dịch quảng cáo của hãng mà không có thỏa thuận đồng hai bên.

Đại diện nữ diễn viên nói thêm, hợp đồng giữa hai bên đã hết hạn từ tháng 1 năm nay, nhưng tới giờ là tháng 4, công ty J vẫn sử dụng hình ảnh của cô.

Đáp trả lại cáo buộc của Song Hye Kyo, đại diện công ty J phủ nhận việc họ lạm dụng hình ảnh nữ diễn viên này trong quảng cáo.

Phía công ty J cho hay, họ phải bỏ ra số tiền đầu tư 3 tỷ won (gần 60 tỷ đồng) để mời Song Hye Kyo làm đại diện hình ảnh. Và nếu nhà tài trợ phải được sự đồng ý của diễn viên mới được sử dụng hình ảnh của ngôi sao đó, thì sẽ chẳng thương hiệu nào chịu chi số tiền lớn như vậy.

Ngoài ra, sáng ngày 29.4, công ty trang sức J đã công khai bản gốc hợp đồng hợp tác sản xuất với hãng phim Hậu duệ mặt trời.

 "ngoc nu" song hye kyo vuong kien tung trieu do hinh anh 2

Công ty trang sức đưa ra bản hợp đồng được phép dùng hình ảnh trong phim Hậu duệ mặt trời

Theo đó, bản hợp đồng quy định rõ, công ty trang sức được phép sử dụng hình ảnh liên quan tới sản phẩm của họ trên poster, cảnh trong phim… trên mọi phương diện online và offline, tức cả trên và ngoài mạng internet.

Đại diện công ty nhấn mạnh, việc Song Hye Kyo nói không được sử dụng hình ảnh của cô trong các cảnh phim… rõ ràng đã vi phạm hợp đồng ký kết.

Không những thế, đại diện hãng J. còn tố Song Hye Kyo thay trắng đổi đen. Trong thời điểm ký hợp đồng hai bên, Song Hye Kyo vướng phải scandal trốn thuế gây ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín và doanh thu của hãng, nhưng phía J không yêu cầu bất kỳ bồi thường nào.

Hãng J cho rằng, việc hợp đồng không được công ty tiếp tục ký kết khi hết hạn là nguyên nhân khiến Song Hye Kyo lật mặt, kiện hãng này ra tòa.

Không những thế, hãng còn yêu cầu Song Hye Kyo phải xin lỗi chính thức vì vụ việc này làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh của họ.

 "ngoc nu" song hye kyo vuong kien tung trieu do hinh anh 3

Hãng trang sức bị tẩy chay trên mạng Trung Quốc

Phía hãng J hiện đang bị tẩy chay trên mạng xã hội Trung Quốc, sau khi nữ diễn viên Song Hye Kyo kiện họ vi phạm hình ảnh quảng cáo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nam nghệ sĩ thu hút sự chú ý của người hâm mộ khi rất lâu rồi mới...
Hoàng Bách, Phan Anh.. cùng chung nhận định về các tuyển thủ Việt...
Một cái tên mới dành cho HLV Park vừa được sao Việt tung ra rất hợp...