Thứ Hai, ngày 15/10/2018 19:56 PM (GMT+7)

Ngôi sao điện ảnh giá 200 triệu đồng?

author Thứ Tư, ngày 23/06/2010 10:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau gần 2 tháng khép lại cuộc thi Ngôi sao điện ảnh triển vọng 2010, hôm qua, thí sinh Vũ Lâm (nghệ danh Lưu Ly - từng đoạt 3 giải phụ trong cuộc thi nói trên) đã tiết lộ một thông tin chấn động.

   

Chuyển tiền đặt cọc qua ngân hàng...

Lưu Ly kể: “Vào ngày 25-3-2010, tôi có gặp ông Khoa (nghệ danh Thanh Quỳnh - đạo diễn - Giám đốc Công ty Siêu Nhân Việt, thành viên BTC cuộc thi NSĐATV - PV) cùng Phi Ngọc Ánh (người đoạt giải nhì của cuộc thi nói trên) tại một quán cà phê trên đường Trần Hưng Đạo, TP.HCM.

Vũ Lâm tại tòa soạn Báo Thanh Niên - Ảnh: D.L

Qua cuộc gặp gỡ này, tôi biết ông Khoa đang tổ chức cuộc thi NSĐATV 2010 và tối hôm đó là đêm bán kết cuộc thi. Ông Khoa có ngỏ lời với tôi là nếu tôi chi số tiền 200 triệu đồng thì sẽ cho tôi giải nhất, là giải Hoa hậu Điện ảnh.

Tôi đã đồng ý và chuyển khoản ngay cho ông Khoa 100 triệu đồng tiền cọc vào buổi trưa cùng ngày 25-3-2010 (có giấy tờ chuyển khoản) và thỏa thuận sau khi nhận được giải tôi sẽ trả hết số tiền còn lại. 7 giờ tối cùng ngày, ông Khoa đã cho tôi dự thi vòng bán kết mà không cần tập luyện gì, sau đó tôi được vào vòng chung kết.

Một tuần sau, ông Khoa đã yêu cầu tôi đưa nốt số tiền còn lại để ông có... việc gấp, và nói sẽ giữ đúng lời hứa. Sau đó tôi đã đưa thêm cho ông Khoa 80 triệu đồng và yêu cầu ông viết giấy nhận tiền nhưng ông không đồng ý.

Đến ngày 1-5-2010, tôi dự thi đêm chung kết ở Bình Dương và tôi chỉ nhận được giải phụ do báo chí bình chọn chứ không có giải chính như lời ông Khoa hứa. Bức xúc vì ông Khoa không giữ lời, tôi đã nhiều lần liên lạc với ông về vấn đề này nhưng ông tránh mặt và không trả lời tôi”.

Khi được hỏi tại sao đến bây giờ Lưu Ly mới khiếu nại về số tiền cô đã đưa cho ông Thanh Quỳnh, cô cho biết: “Sau rất nhiều lần ngần ngại không tố cáo vụ việc này tôi đã quyết định đến tòa soạn báo trình bày. Tôi cũng đã gửi đơn đến Hội Điện ảnh TP.HCM và các cơ quan chức năng nhằm đưa sự việc này ra ánh sáng. Vả lại đây là một bài học đắt giá nên tôi phải lên tiếng để cho các bạn trẻ sau tôi đừng nhẹ dạ như thế”.

“Phí đào tạo thí sinh”?

Trả lời phóng viên báo Thanh Niên hôm qua, Giám đốc Công ty Siêu Nhân Việt - đạo diễn Thanh Quỳnh - xác nhận ông có nhận số tiền 180 triệu đồng từ Vũ Lâm. Tuy nhiên, ông giải thích tất cả số tiền đó ông đã chi phí vào việc “đào tạo thí sinh” và lo các khoản như: áo dài, dạ hội, thuê đạo diễn tập luyện, thu âm, trang điểm, đạo cụ... trong thời gian... 1 tháng cho Lâm để mong có giải.

Mặc dù ông Quỳnh phủ nhận hoàn toàn việc ông không "hứa hẹn" bất kỳ giải gì cho Vũ Lâm, song trong đoạn băng ghi âm cuộc đối thoại giữa ba bên là Thanh Quỳnh - Phi Ngọc Ánh - Vũ Lâm mà Vũ Lâm chuyển cho Thanh Niên, ông Thanh Quỳnh đã nói (nguyên văn): "Ánh là người giới thiệu Lâm cho tôi. Tôi nói "OK". 200 triệu đó tôi sẽ dạy cho Lâm từ trang phục, diễn xuất, mua áo dài... Tất cả trong số tiền 200 triệu đó thì sẽ cho Lâm thi cuộc thi này tới cuối cùng và đoạt 1 trong 5 giải lớn của cuộc thi"

Về việc thí sinh tố cáo rằng ông Thanh Quỳnh khẳng định sẽ “cho” thí sinh giải Hoa hậu Điện ảnh (chứ không phải giải phụ Hoa hậu Báo chí như cô Vũ Lâm nhận được), ông Thanh Quỳnh phản ứng: “Tôi không hứa hẹn cho cô ấy bất kỳ giải gì vì tôi không có khả năng này. Tôi chỉ hứa giúp đào tạo cô ấy có một giải xứng đáng. Tôi cũng khẳng định không có chuyện “mua - bán” giải ở đây. Tôi cũng từng đề nghị ký hợp đồng làm việc để công ty đào tạo nhưng cô ấy không chịu”. Thanh Quỳnh cũng nói thêm rằng ông không nhận tất cả 180 triệu mà chỉ có 150 triệu, số tiền 30 triệu phải đưa cho người... trung gian.

Sau khi trình bày những vấn đề về việc đã “giúp” đào tạo thí sinh Vũ Lâm như thế nào, Thanh Quỳnh còn chia sẻ thêm là hiện tại ông rất bức xúc khi Vũ Lâm đã nhắn tin cho ông với những lời lẽ nặng nề và ông đang rất lo sợ cho sự an toàn của mình. Và ông bảo sẽ gom góp hồ sơ, chứng cứ về việc này để đưa ra pháp luật.

Rõ ràng đây không còn là chuyện “tiền nong” dân sự đơn thuần giữa hai cá nhân mà đang mở ra những vấn đề hết sức tế nhị từ một cuộc thi lớn. Và câu chuyện có hay không “lời hứa” bán giải rất cần được làm sáng tỏ.

Theo Dạ Ly
Thanh Niên

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Muốn khởi kiện những người có hành vi bôi nhọ nhưng Mỹ Linh lại xóa...
Trang Moon bị sốc khi gia đình kể lại có kẻ tự xưng là người quen...
Mr. Đàm gay gắt trước ý kiến ví anh và các ca sĩ ký lên tranh như...