Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 12:16 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 27/03/2017 14:23 PM (GMT+7)

Người đẹp bị tước danh hiệu Nguyễn Thị Thành vẫn có thể đi thi quốc tế?

Lận đận thi cử vì những chiếc răng, Nguyễn Thị Thành dường như mất cơ hội với các cuộc thi nhan sắc trong nước nhưng cô vẫn còn những “cánh cửa” để bước ra thị trường quốc tế với tư cách khác.

   

 nguoi dep bi tuoc danh hieu nguyen thi thanh van co the di thi quoc te? hinh anh 1

Tôi vẫn còn cơ hội đi thi quốc tế với tư cách thí sinh tự do

- Chào Thành! Sau những biến cố đã trải qua suốt 1 năm, Thành có suy nghĩ gì về bản thân cũng như việc làm đã từng lầm lỡ trong quá khứ?

Sau những chuyện vừa trải qua, Thành cảm thấy mạnh mẽ và trưởng thành hơn. Với những sai sót lần đầu tiên vấp ngã tại Hoa hậu Việt Nam, Thành rút ra nhiều bài học khi phải thật chín chắn mỗi lần đứng trước những điều không hay về bản thân, không nên bồng bột, nông nổi để ảnh hưởng sau này.

- Vậy Thành còn có ý định đi tìm vương miện cho bản thân mình hay không?

Hiện tại, Thành chỉ muốn tập trung trau dồi ngoại ngữ, hình thể và các kĩ năng mềm để hoàn thiện bản thân hơn. Phía đơn vị quản lí hình ảnh của Thành cũng định hướng mình sẽ không tham gia bất kỳ cuộc thi nhan sắc tại Việt Nam, vì theo đúng như nghị định 79 thì mọi cánh cửa cuộc thi Hoa hậu trong nước đã khép lại với Thành. Tuy nhiên, đích đến cao nhất của mình không phải vì vương miện, mà là theo đuổi đam mê và mục tiêu lớn hơn là trở thành người có sức ảnh hưởng.

Sắp tới, Thành muốn được phát triển tại thị trường quốc tế nhiều hơn Việt Nam. Vì theo lời của anh Hiếu (quản lí hiện tại của Thành), Thành có thể xuất hiện ở những sân chơi quốc tế theo vai trò người mẫu, sứ giả thiện chí. Nếu được phép và có điều kiện, mình vẫn muốn thử sức bản thân ở cuộc thi quốc tế để học hỏi và trải nghiệm.

- Thành có thể chia sẻ rõ hơn về ý định thử sức mình ở các cuộc thi nhan sắc quốc tế hay không?

Theo phía anh Hiếu chia sẻ với Thành, hiện có 2 hướng mà Thành có thể xem xét. Thứ nhất, với những cuộc thi mang tính đại diện quốc gia, Thành có thể xin phép đơn vị quản lí tại Việt Nam để xin thi với tư cách thí sinh tự do, không mang tư cách đại diện quốc gia. Thứ hai, nếu những cuộc thi không mang tính đại diện quốc gia, Thành hoàn toàn có thể thi theo hướng quốc tế.

- Thời gian gần đây, nhiều hiện trạng các người đẹp vẫn cố gắng đi thi quốc tế và không thông qua Cục Biểu diễn nghệ thuật, chấp nhận thi chui có danh hiệu và về Việt Nam đóng phạt sau đó. Thành có nghĩ mình sẽ theo hướng này để tìm kiếm cơ hội mới?

Thành không dám nhận xét hành động “thi chui” là đúng hay sai, vì khi có ý định thì hẳn họ sẽ có nguyên do rõ ràng và kế hoạch để làm tốt vai trò của mình hơn khi đã mang danh hiệu. Về phía Thành, hiện tại mình chỉ khẳng định cánh cửa đến với ước mơ trở thành Hoa hậu không hẳn đã đóng lại, chỉ là ở Việt Nam mình đã hết cơ hội vì mình không muốn gây thêm ồn ào gì về những chiếc răng. Về những sân chơi quốc tế, Thành chỉ dám nói là “tuỳ duyên”, không chắc chắn vì phía quản lí cũng đang giúp mình tìm giải pháp an toàn để có cơ hội thử sức ở sân chơi lớn hơn và ở đó họ không khắt khe về những sai phạm trong quá khứ của mình.

Từ chối mọi lời mời quảng cáo vì muốn trau dồi bản thân nhiều hơn

- Trên mọi vài diễn đàn nhan sắc, dư luận cho rằng phải chăng Thành “đắc tội” ai đó, dẫn đến việc những chiếc răng ngăn cản con đường của bạn, trong khi không ít cô gái đặt trong vòng nghi vấn nặng hơn vẫn giành giải cao?

Thành nghĩ dùng từ “đắc tội” có lẽ nặng nề, chỉ là có thể mình đã làm phiền lòng họ. Nếu trong quá khứ, Thành đã phạm sai lầm, khiến ai đó hay một tổ chức nào đó không vui thì Thành đã gửi lời xin lỗi tới họ với sự chân thành nhất rồi. Ở độ tuổi khi mới chỉ 19-20, Thành không tránh những sai sót khiến mọi người không hài lòng và mình đã nhận hết mọi lỗi lầm về bản thân. Thời điểm này, Thành chỉ mong mình là một cô gái dành cho công việc, trau dồi bản thân, nếu sau này có may mắn xuất hiện trong showbiz thì phải có công việc cụ thể, chứ không phải hình ảnh người đẹp đi thi.

- Xét cho cùng, sau vụ việc mất vương miện vì 8 cái răng, sức hút và sự chú ý của dư luận dành cho bạn rất nhiều. Thành có nghĩ mình sẽ “thừa thắng xông lên” khi sử dụng hình ảnh để quảng cáo?

Thành rất cảm ơn các khán giả, anh chị báo chí đã phần nào chia sẻ hoàn cảnh, cảm thông với mình sau cuộc thi. Tuy nhiên, Thành muốn thật sự hoàn thiện bản thân trước khi đóng góp điều gì cho xã hội. Hiện tại, mình không nhận bất cứ lời mời quảng cáo, đại diện thương hiệu nào mặc dù có nhiều cơ hội chào mời. Thành muốn đi lên bằng đôi chân, chứ không vì những cái răng đã làm ầm ĩ thời gian qua, đó mới là cách giữ khán giả lâu hơn.

- Nhiều người cho rằng, những cô gái đi tìm ngôi vị Hoa hậu mục đích cũng vì chiếc vương miện có thể tạo cho họ địa vị, cuộc sống an nhàn và thu nhập tốt. Nhưng nếu không có vương miện hay danh hiệu, cuộc sống của Thành sẽ ra sao?

Khi được tiếp nhận sự quản lí từ phía anh Hiếu, mọi người định hướng mình không phải kiếm tiền từ vương miện hay danh hiệu, mà cần xây dựng hình ảnh cá nhân, đóng góp nhiều cho các hoạt động xã hội. Thành sẽ không chọn từ thiện bằng cách đi đến những nơi họ cần giúp, mà phải dùng tiếng nói, sức ảnh hưởng đến giới trẻ. Thế nên, giai đoạn này là thời điểm Thành cần trau dồi bản thân.

Cuộc sống của Thành vẫn có nhiều nguồn thu nhập nhất định từ việc đi diễn show thời trang nhỏ, phụ giúp chị gái làm thêm ở shop quần áo để có chi phí học tập, sinh hoạt.

- Với những cô gái xinh đẹp như Thành, cuộc sống hẳn sẽ tốt hơn khi có sự chu cấp từ những người yêu, đôi lúc cũng có thể gọi là đại gia đấy chứ?

Nếu như có, chắc hẳn hình ảnh của Thành đến với các cuộc thi sẽ chu đáo và kỹ lưỡng hơn rất nhiều. Thành từng chia sẻ, nếu có một ai đó yêu mình thật lòng thì dù họ có là đại gia hay không cũng chẳng là vấn đề.

Nhiều người nghĩ Thành có tham vọng nên đi Hoa hậu hết sân chơi này đến cánh cửa khác, nhưng thực chất điều mình muốn vẫn là cuộc sống ổn định hơn, thay đổi điều kiện sống của gia đình, trở thành người có sức ảnh hưởng để giúp đỡ nhiều người khó khăn, trẻ em bị khuyết tật như hoàn cảnh mình đang gặp phải.

Cuối cùng, Thành có thể không cần sự nổi tiếng nhưng rất cần có cuộc sống ổn định, bởi thực chất phụ nữ hơn nhau vẫn chỉ là có mái ấm sự sự bình an, đủ đầy.

Nói vậy thôi, nhưng thật sự bây giờ mình vẫn một mình và chưa có bạn trai hay đại gia gì cả!

- Cảm ơn Thành vì cuộc trò chuyện ngắn này!

Theo Vũ Quân (VNM-PLXH)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cát-xê gấp 7 lần diva, sở hữu tổ rồng trăm tỷ, đi xe dành cho tổng...
Sau ánh hào quang, ít ai biết mỹ nhân Pat Napapa Thantrakul đã phải...
Câu chuyện khó quên trong cuộc đời Đàm Vĩnh Hưng vừa được kể lại...