Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 00:53 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 30/10/2013 16:59 PM (GMT+7)

Nhạc sĩ “Dù tình yêu đã mất” bị nhồi máu cơ tim cấp

Ngày 30.10, bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long (TP. Cần Thơ), cho biết bệnh viện vừa cấp cứu kịp thời cứu sống nhạc sĩ Hoàng Nhạc Đô do bị nhồi máu cơ tim cấp.

   

Được biết, ngày 24.10 nhạc sĩ tác giả của ca khúc “Dù tình yêu đã mất” Hoàng Nhạc Đô,cũng là con trai trưởng của nhạc sĩ Hoàng Trọng (trưởng ban nhạc Tiếng Tơ Đồng vang danh một thời) ngụ tại P. Châu Văn Liêm, Q.Ô Môn, TP.Cần Thơ trong lúc đang dự tiệc cùng các nhạc sĩ tại Cần Thơ thì đột nhiên ông thấy đau, nóng ran ngực trái, khó thở, vã mồ hôi nên được bạn bè và người thân đưa vào Bệnh Viện Đa Khoa Thành Phố Cần Thơ.


Tại đây ông được chẩn đoán là nhồi máu cơ tim cấp và được bác sĩ đề nghị chuyển gấp đến khoa Cấp Cứu Bệnh viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Cửu Long. Khi được chuyển đến khoa cấp cứu BV ĐK Hoàn Mỹ Cửu Long thì NS. Hoàng Nhạc Đô đột ngột ngừng tim. Hai bác sĩ Ngô Miên Tường – Trưởng khoa Cấp Cứu và Trần Minh Hậu – Trưởng khoa nội Tim mạch, chẩn đoán ông bị nhồi máu cơ tim cấp thành dưới, Killip IV và tiên lượng đây là một ca rất nặng, nguy cơ tử vong rất cao.

Ngay sau đó các bác sĩ khẩn trương nhồi tim, sốc điện hơn 30 lần kết hợp truyền dịch, dùng các thuốc vận mạch Adrenalin để giành lại sự sống cho bệnh nhân. Sau hơn một giờ nỗ lực hồi sức của các bác sĩ nhạc sĩ đã có lại nhịp tim và ngay lập tức được đưa vào phòng Thông tim can thiệp để chụp mạch vành (chụp DSA) và tiến hành can thiệp mạch vành cấp cứu.

Nhạc sĩ Hoàng Nhạc Đô đã được đặt 2 stent mạch vành phải và 1 stent mạch vành trái.

Hiện tại, tình trạng bệnh của ông đã ổn định và đang được điều trị nội khoa tích cực tại khoa nội C – BVĐK Hoàn Mỹ Cửu Long. Hôm nay, nhạc sĩ đã tỉnh táo hoàn toàn và có thể trò chuyện khi có người thân đến thăm.

Theo Hồng Cẩm (Hồng Cẩm)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới đây, dân mạng xôn xao vì những bức ảnh chụp một người phụ nữ có...
Bà mẹ 5 con đang có ý định sinh thêm em bé với tình trẻ kém 11...
Trước khi diễn ra lễ cưới 2 ngày, á hậu Tú Anh mới chính thức công...