Thứ Ba, ngày 11/12/2018 15:56 PM (GMT+7)

Nhạc sĩ Phú Quang mừng sinh nhật Minh Chuyên trên sân khấu

authorHuy Hoàng Thứ Tư, ngày 10/01/2018 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Minh Chuyên may mắn được thổi nến mừng sinh nhật trên sân khấu đêm nhạc Trịnh Công Sơn, Phú Quang diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội tối qua (9.1) bên cạnh nhạc sỹ Phú Quang, danh ca Khánh Ly và các nghệ sỹ.

   

Đêm diễn thứ 2 trong concert âm nhạc Tình ca Trịnh Công Sơn, Phú Quang vẫn đông kín khán giả dù tổ chức vào ngày đầu tuần và Hà Nội lạnh sâu. Có thể thấy, tình yêu của khán giả dành cho âm nhạc Trịnh Công Sơn, Phú Quang luôn đầy ắp. Đặc biệt, với sự xuất hiện của danh ca Khánh Ly trong một cuộc hội ngộ mới gây chú ý với sáng tác của nhạc sỹ Phú Quang dành cho mình. "Sẽ một mình thôi" được Phú Quang tin tưởng rằng, Khánh Ly là người ông chờ đợi để đưa tác phẩm vì thấy nó rất hợp với hoàn cảnh của danh ca trong những ngày mãn tang chồng. 

 nhac si phu quang mung sinh nhat minh chuyen tren san khau hinh anh 1

Nhạc sĩ Phú Quang đệm đàn cho ca sĩ Minh Chuyên trong đêm thứ hai "Tình ca Trịnh Công Sơn - Phú Quang"

Đây cũng là cuộc hạnh ngộ của hai trái tim Hà Nội mến mộ tài năng của nhau trong suốt nửa thế kỷ mới đứng chung sân khấu một lần. Khánh Ly hát tác phẩm của Phú Quang để chạm vào sâu thẳm nỗi cô đơn. Riêng Phú Quang, chỉ huy dàn nhạc và là bệ đỡ cho giọng hát danh ca cất cao trong đêm lạnh. Đây có lẽ là dịp hiếm hoi và duy nhất họ đứng chung sân khấu vì cách xa địa lý, và đều luống tuổi. Sau đêm diễn, Khánh Ly có hành trình đến Phú Quốc và quay lại Mỹ. 

 nhac si phu quang mung sinh nhat minh chuyen tren san khau hinh anh 2

Mặc dù là đêm nhạc của hai nhạc sỹ nhưng các tác phẩm được biên tập thành một câu chuyện kể về hành trình của trái tim với những khát khao yêu đương, nồng cháy, là hành trình của con người giữa những phân vân đời sống, về quê hương và cuối cùng của hành trình ấy là nỗi cô đơn tận cùng, đau đớn tận cùng. 

 nhac si phu quang mung sinh nhat minh chuyen tren san khau hinh anh 3

Mỗi ca sỹ trong đêm nhạc là một người kể chuyện. Nếu đêm nhạc đầu tiên chỉ có Khánh Ly, Tấn Minh và Minh Chuyên thì đêm nhạc thứ 2 có thêm ca sĩ Thu Trang, chị gái của hoa khôi thể thao Thu Hương. Danh ca Khánh Ly là người mở đầu và cũng là người kết thúc câu chuyện theo ý đồ của concert. Bà cũng là người hát đến một nửa số tác phẩm trong đêm diễn.

 nhac si phu quang mung sinh nhat minh chuyen tren san khau hinh anh 4

Ca sĩ Minh Chuyên được xem là "nàng thơ" mới trong nhạc Phú Quang

Điểm đặc biệt của concert này là bên cạnh MC, nhạc sỹ Phú Quang cũng đóng vai trò là một người dẫn chuyện. Ông nói về sự xuất hiện của những tác phẩm và về những ca sỹ trong show diễn mà ông là người tin tưởng và dành nhiều thiện cảm. Phú Quang nói, với các ca sĩ, ông chỉ nghe một lần là biết có thể nổi tiếng hay không. Và hình như, sự cảm tính ấy luôn đúng cho đến ngày hôm nay. 

 nhac si phu quang mung sinh nhat minh chuyen tren san khau hinh anh 5

Danh ca Khánh Ly trong đêm nhạc "Tình ca Trịnh Công Sơn - Phú Quang"

 nhac si phu quang mung sinh nhat minh chuyen tren san khau hinh anh 6

Nhạc sĩ Phú Quang và ca sĩ Tấn Minh

Tấn Minh được xem là giọng hát có nhiều gắn bó, thân thiết và hiểu âm nhạc Phú Quang. Khánh Ly là sự gần gũi về mặt thế hệ và những trải nghiệm thời gian. Riêng với nàng thơ mới Minh Chuyên, Phú Quang nói, ông tin rằng cô sẽ nổi tiếng và đặc biệt hát nhạc ông rất hay. Phú Quang kể, ông tình cờ nghe Minh Chuyên hát trong một quán tại Hà Nội và rất thích sự hết mình trong giọng hát nồng nàn của cô. Ông ngỏ lời mời Minh Chuyên hát tác phẩm của mình và hai người bắt đầu làm việc chung như hiện tại. Minh Chuyên được Phú Quang giới thiệu trong show diễn của mình hồi cuối năm ngoái. Và lần xuất hiện này, ông củng cố niềm tin về sự công phá của giọng hát này.

 nhac si phu quang mung sinh nhat minh chuyen tren san khau hinh anh 7

êm qua, Minh Chuyên cũng may mắn được tổ chức sinh nhật tại sân khấu Nhà hát Lớn cùng nhận lời chúc mừng của Phú Quang và danh ca Khánh Ly, ca sĩ Tấn Minh. Bước sang tuổi 32, cô nàng trưởng thành từ Sao mai điểm hẹn đã có khởi đầu may mắn. Cô cho biết thực sự xúc động khi được tặng hoa và cắt bánh sinh nhật trong một đêm nhạc lớn và nhận sự chúc mừng của những thần tượng trong làng nhạc. “Đây là sinh nhật ấm cúng và đặc biệt nhất từ trước đến nay của tôi” – Minh Chuyên nói. 

Trải qua nhiều năm thử sức và cống hiến với nhiều thể loại âm nhạc, Minh Chuyên cho biết, hiện cô đã tĩnh hơn và tìm thấy con đường cho mình trong chặng đường tiếp theo. Nữ ca sĩ cũng tiết lộ đang hoàn thiện nốt album nhạc Phú Quang để trình làng sớm trong đầu năm 2018.  Kín tiếng trong chuyện tình cảm nhưng theo bạn bè giọng ca này cho biết, cô cũng đang hạnh phúc bên người thương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hoa hậu Đông Nam Á Phan Hoàng Thu bất ngờ thổ lộ lời thầm kín với...
Ồn ào chuyện danh hiệu đến việc bị hiểu lầm phải vật lộn mưu sinh ở...
Quang Hải được hot girl Việt khen "đẹp trai không góc chết" và hô...