Thứ Năm, ngày 19/07/2018 15:19 PM (GMT+7)

Nhạc sỹ Ngọc Châu trở lại sau nhiều năm ẩn dật

authorKiều Thuận Thứ Tư, ngày 06/04/2016 14:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tác giả của ca khúc đình đám một thời "Thì thầm mùa xuân" bất ngờ trở lại trong sản phẩm của cô em gái Khánh Linh.

   

Ngọc Châu là một nhạc sĩ đình đám những năm 2000 với những ca khúc đã gắn liền với nhiều thế hệ như Cô Tấm ngày nay, Chiều xuân, Thì thầm mùa xuân,...

Tuy vậy, đã từ rất lâu, những người mến mộ vị nhạc sĩ tài hoa này không còn nghe thông tin gì anh trên truyền thông.

 nhac sy ngoc chau tro lai sau nhieu nam an dat hinh anh 1

Nhạc sĩ quyết định quay trở lại với âm nhạc với sản phẩm cùng em gái ruột Khánh Linh.

Tuy nhiên, để ủng hộ sự trở lại của cô gái em ruột Khánh Linh trong năm 2016, nhạc sĩ Ngọc Châu quyết định phá vỡ sự "ẩn dật" bấy lâu khi kết hợp với cô em gái mình trong đĩa đơn được phát hành  có tên: Mùa yêu.

Mùa yêu gồm 4 bài hát của nhạc sĩ Ngọc Châu là Nụ hôn nồng cháy, Ngây thơ, Thì thầm mùa xuân và Mùa Thu vàng. Đây là sản phẩn tiếp nối  2 MV trước là Mùa hoa trở lại Cô gái trang bìa.

Sản phẩm này không chỉ đặc biệt bởi cách Khánh Linh “đánh liều” làm mới những bản “hit” của nhạc sỹ Ngọc Châu theo phong cách jazz, mà còn là sản phẩm đánh dấu sự trở lại của nhạc sỹ với âm nhạc sau một thời gian dài im vắng.

 nhac sy ngoc chau tro lai sau nhieu nam an dat hinh anh 2

Khánh Linh sẽ trở lại mạnh mẽ với sản phẩm cùng anh trai trong năm 2016.

Chia sẻ về sự “trở lại” của Ngọc Châu và sự song hành của hai anh em, Khánh Linh xúc động: “Không có Ngọc Châu thì không có Khánh Linh, anh tôi đã cho tôi quá nhiều thứ, cho tôi cơ hội để suy nghĩ trở thành ca sỹ chuyên nghiệp, cho tôi kiến thức, cho tôi ngọn lửa kế thừa truyền thống gia đình. Chúng tôi là hai đường nhịp điệu, có những lúc đều lỡ nhịp…

Nhưng anh em tôi đã luôn kề vai sát cánh. Từ những bước chập chững sự nghiệp của tôi, giờ khi tôi đang dần chín, tôi muốn anh vẫn bên mình, vừa được thấy thành quả mà anh âm thầm nuôi dưỡng, vừa là ngọn lửa thổi bùng đam mê ấy thăng hoa mãi mãi".

Liên tiếp tung ra những sản phẩm âm nhạc, phần nào cho thấy nguồn năng lượng và cảm hứng tươi mới cho âm nhạc, Mùa yêu tiếp tục là sự vận động đầy nghiêm túc của Khánh Linh khẳng định sự trở về của “họa mi” những thời gian lỗi nhịp vì cuộc sống riêng, làm vợ và làm mẹ.

Tiếng hát trong trẻo, mềm mượt của Khánh Linh thêm ngẫu hứng, bay bổng và bình tỉnh, hoàn toàn thuyết phục trong nỗ lực “thay áo mới” cho những bản nhạc thuần pop vốn đã quen thuộc của Ngọc Châu

Chính bản phối mới của Ngọc Châu đã “châm ngòi” cho Khánh Linh có ý tưởng hòa âm lại ba ca khúc còn lại theo phong cách jazz trong “phiên bản” mới – Mùa yêu.

 nhac sy ngoc chau tro lai sau nhieu nam an dat hinh anh 3

"Ngoài tình yêu thương máu mủ, anh luôn là khoảng trời để ước mơ tôi được bay bổng".

Cũng theo Khánh Linh, Mùa yêu sẽ là mùa khởi đầu cho những dự án âm nhạc dài hơi của cô và Ngọc Châu trong thời gian tới.

Tôi luôn không ngừng khát vọng ở anh mình. Trên đời này anh chỉ có mình tôi là em gái, ngoài tình yêu thương máu mủ, anh luôn là khoảng trời để ước mơ tôi được bay bổng. Khi bạn là nghệ sỹ và bạn có đam mê, bạn sẽ tin họ vẫn luôn âm thầm cống hiến nhiều lắm. Tôi ước ao sẽ có một chương để anh thoả sức với khí nhạc, với nhạc kịch, với giao hưởng, với kịch múa.

Mùa yêu với tất cả ý nghĩa của nó sẽ là “kẻ châm ngòi” cho quả bom ngầm – Ngọc Châu. Trong quá trình thu âm và làm dự án này, tôi luôn thấy lấp lánh trong mắt anh niềm vui và nguồn năng lượng hồi sinh. Thế là đủ rồi, hạnh phúc trong âm nhạc!", Khánh Linh chia sẻ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới đây, dân mạng xôn xao vì những bức ảnh chụp một người phụ nữ có...
Sau nhiều năm sống chung với tin đồn là "thiếu gia nhà Nguyễn Kim",...
MV cover ca khúc "Fake love" của BTS (Hàn Quốc) của hot girl Linh Ka...