Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 19:16 PM (GMT+7)

Những bí mật giờ mới bật mí trong 'Star Wars 7'

authorLong Hy Thứ Hai, ngày 11/01/2016 05:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong phần phim “Thần lực thức tỉnh của Star Wars 7 lần này xuất hiện không ít những quả trứng phục sinh được các “mọt phim” tinh mắt để ý.

   

Phần phim mới nhất Star Wars: The Force Awakens (Chiến tranh giữa các vì sao 7: Thần lực thức tỉnh) đang được coi là Phim ăn khách nhất mọi thời đại tại thị trường Bắc Mỹ sau khi vượt qua siêu bom tấn Avatar (2009). Phim do đạo diễn J.J. Abrams dàn dựng, ông đồng thời cũng là một fan “cứng cựa” của loạt phim khoa học viễn tưởng kinh điển này. Đây có lẽ là nguyên nhân khiến phần phim mới do Abrams làm đạo diễn lại chứa đựng nhiều quả trứng phục sinh như một lời tri ân đến những phần phim vĩ đại trước đó.

 nhung bi mat gio moi bat mi trong 'star wars 7' hinh anh 1

Chắc hẳn nhiều fan của phim còn nhớ trong Star Wars 4: Niềm hy vọng mới, xuất hiện hình ảnh Chewbacca và robot R2-D2 cùng chơi cờ người 3 chiều.

 nhung bi mat gio moi bat mi trong 'star wars 7' hinh anh 2

Còn trong Thần lực thức tỉnh lần này, “món” cờ người 3 chiều này một lần nữa tái xuất người hâm mộ. Theo đó, đoàn phim quyết định mời đến “cha đẻ” chế tạo ra đạo cụ của chò trơi này từ phần 4 là Phil Tippett. Đây là cách ê-kíp muốn mang lại hiệu ứng hình ảnh thật sống động về chò trời độc đáo này trên màn ảnh của Star Wars 7.

 nhung bi mat gio moi bat mi trong 'star wars 7' hinh anh 3

Trong phần 7, khi nhân vật chính Finn sau khi bước vào tàu vũ trụ Millennium Falcon và từng đánh “loạn xạ” một vật thể bay có hình quả cầu. Đây chính là thứ đồ cổ từng được Obi-Wan Kenobi sử dụng khi hướng dẫn cho Luke Skywalker cách sử dụng kiếm quang.

 nhung bi mat gio moi bat mi trong 'star wars 7' hinh anh 4

Đối với những “mọt phim” trung thành của loạt phim Star Wars hẳn sẽ phát hiện ra một câu nói đã trở thành “bất hủ” và thường xuyên xuất hiện trong loạt phim này, dù là phần tiền truyện, chính truyện hay các phần phim đều không thể thiếu: “I have a bad feeling about this” (Tôi có linh tính không tốt về việc này).

 nhung bi mat gio moi bat mi trong 'star wars 7' hinh anh 5

Chiếc cổng của khu chợ phế thải trên hành tinh Jakku (ảnh dưới) có hình dạng đặc biệt giống với hình ảnh trong bức tranh nổi tiếng của họa sĩ Ralph McQuarri (ảnh trên). Vốn dĩ chiếc cổng này chính là lối dẫn vào cung điện của nhân vật Jabba the Hutt.

 nhung bi mat gio moi bat mi trong 'star wars 7' hinh anh 6

Người xem có thể để ý đến chi tiết nhỏ hơn là số hiệu FN-2187 của nhân vật Finn khi tham gia đội quân Stormtroopers. Ý nghĩa của con số này chỉ những fan ruột của phim mới thực sự hiểu. Theo đó trong Star Wars 4, nhà ngục nơi công chúa Leia năm xưa bị giam giữ đến chết mang số hiệu 2187.

 nhung bi mat gio moi bat mi trong 'star wars 7' hinh anh 7

Ngoài ra trong Star Wars 7, đạo diễn J.J. Abrams còn mời nhà soạn nhạc Michael Giacchino tham gia vai diễn khách mời là vai một quân lính trong đội Stormtrooper, mang số hiệu FN-3181. Bốn con số này nếu đảo vị trí sẽ cho ra con số 1138, đây chính là tên bộ phim đầu tay THX 1138 của “cha đẻ” loạt phim Star Wars, đạo diễn George Lucas.

 nhung bi mat gio moi bat mi trong 'star wars 7' hinh anh 8 nhung bi mat gio moi bat mi trong 'star wars 7' hinh anh 8

Cảnh phim Han Solo đưa Rey và Fin đến lâu đài, bức tường bên ngoài pháo đài treo đầy cờ phướn, trong đó có biểu tượng của Boba Fett, thợ săn tiền thưởng người Mandalore.

 nhung bi mat gio moi bat mi trong 'star wars 7' hinh anh 10

Cận cảnh biểu tượng của người Madalore.

 nhung bi mat gio moi bat mi trong 'star wars 7' hinh anh 11

 nhung bi mat gio moi bat mi trong 'star wars 7' hinh anh 12

Ngoài ra, những khán giả tinh  mắt còn có thể nhận thấy trong đám cờ bay phấp phới của phim xuất hiện biểu tượng của quân đoàn 501. Điều này gợi mở cho người xem thấy một điều, toàn bộ chiến hữu ở đây đều là những thợ săn tiền thưởng?

 nhung bi mat gio moi bat mi trong 'star wars 7' hinh anh 13

Bên cạnh đó, cảnh phim trên còn được các fan chụp lại và phân tích từng biểu tượng trên các lá cờ mang ý nghĩa gì và thuộc nhóm người nào trong Star Wars.

 nhung bi mat gio moi bat mi trong 'star wars 7' hinh anh 14

Star Wars còn xuất hiện những quả trứng phục sinh từ các bộ phim khác, trong đó có nhân vật Captain Phasma. Được biết, đạo diễn J.J. Abrams cũng là một fan của bộ phim Phantasma. Vì vậy ngay khi phác họa đội quân đầu tiên trong Thần lực thức tỉnh với bộ giáp chiến bạc, đã nhắc J.J. Abrams nhớ đến quả cầu kim loại trong Phantasma và thay đổi tên gọi thành Phasma để đưa vào Star Wars 7.

 nhung bi mat gio moi bat mi trong 'star wars 7' hinh anh 15

Trước khi dàn dựng bộ phim, đạo diễn J.J. Abrams từng cộng tác với đạo diễn của Superman vs Batman là Schneider. Và để tri ân người bạn tốt, J.J. Abrams đã khéo léo đưa biểu tượng trên chiếc xe của người rơi lên chiếc phi thuyền Millennium Falcon trong loạt phim mới nhất của Star Wars. Thậm chí khi bộ phim hoàn thành, đạo diễn Abrams còn mang mô hình này về treo tại phòng khách trong công ty sản xuất của ông là Bad Robot.

 nhung bi mat gio moi bat mi trong 'star wars 7' hinh anh 16

Trong khoang chứa đồ trên tàu vũ trụ của Han Solo chứa vô số những chiếc hòm gỗ, trong đó có một chiếc được đánh số 9906753. Những “mọt phim” từng “nghiền” kỹ phần phim Raiders of the Lost Ark của loạt phim Indiana Jones chắc hẳn sẽ biết ý nghĩa của con số này. Theo đó, ở phần cuối của phim, khi Tiến sĩ Jones giao cho chính phủ bảo quản tủ thuốc, đồng thời được để trong một hộp gỗ ở khu bí mật mang số 51.

 nhung bi mat gio moi bat mi trong 'star wars 7' hinh anh 17

Nhân vật đội trưởng phi hành quân kháng chiến có tên Poe Dameron do nam diễn viên Oscar Isaac thể hiện được đạo diễn Abrams lấy một phần trong tên người trợ lý của ông là Morgan Dameron.

 nhung bi mat gio moi bat mi trong 'star wars 7' hinh anh 18

Một nhân vật đáng kính của các nhân vật nổi tiếng ở Hollywood cũng được đưa vào Star Wars 7, tên của ông được đặt cho vì sao chính của liên bang ngân hà mới, Hosnian Prime (phải).

 nhung bi mat gio moi bat mi trong 'star wars 7' hinh anh 19

Ông chính là Jim Hosney, thầy giáo Trường điện ảnh nổi tiếng, người đào tạo ra hàng trăm biên kịch, diễn viên, nhà sản xuất phim, bình luận phim lừng danh của Hollywood, trong đó có Bryan Burk (trái) – nhà sản xuất của Star Wars 7.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nam MC nhận được rất nhiều ủng hộ sau status viết về cầu thủ Đức...
Sở thích khi giải trí của các cầu thủ bóng đá Việt Nam được tiết...
"Chinh ơi cuộc đời luôn có 2 mặt..." - nghệ sĩ Hoàng Dũng nhắn gửi...