Thứ Hai, ngày 25/09/2017 01:13 AM (GMT+7)

Những cái chết vì HIV/AIDS của sao showbiz thế giới

authorLong Hy Thứ Năm, ngày 19/11/2015 11:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một danh sách dài sao "bự" từ giã cõi đời ở tuổi còn rất trẻ, do nhiễm virus gây suy giảm miễn dịch mắc phải ở người.

   

Charlie Sheen mới đây xuất hiện trên kênh Today show của đài NBC chính thức công khai ông nhiễm HIV từ cách đây 4 năm. Ngôi sao Two and A Half Men trước đó từng khốn đốn với những tin đồn về căn bệnh này, sau khi truyền thông khui đời sống cá nhân trụy lạc của ông.

 nhung cai chet vi hiv/aids cua sao showbiz the gioi hinh anh 1

Sheen cũng thừa nhận từng lạm dụng ma túy trong nhiều năm, quan hệ tình dục không phòng tránh với hàng nghìn đối tượng, bao gồm cả ngôi sao làng giải trí lẫn gái mại dâm, vũ công thoát y và cả sao phim người lớn, trong đó có cả tình dục đồng giới.

 nhung cai chet vi hiv/aids cua sao showbiz the gioi hinh anh 2

Nữ diễn viên người Mỹ Amanda Blake qua đời năm 1989 vì bệnh AIDS, thọ 60 tuổi. Ngôi sao Stars in My Crown từng trải qua 4 đời chồng. Bà còn nghiện thuốc lá nặng và mắc ung thư vòm họng.

 nhung cai chet vi hiv/aids cua sao showbiz the gioi hinh anh 3

Nam diễn viên kiêm ca sĩ người Mỹ Anthony Perkins, ngôi sao của phim Psycho từng giấu rất kín thực tế ông bị nhiễm HIV. Tài tử sinh năm 1932 qua đời sau khi chuyển sang giai đoạn AIDS vào năm 1992, hưởng dương 60 tuổi. Perkin có vợ là nữ nhiếp ảnh gia Berry Berenson (kết hôn năm 1973).

 nhung cai chet vi hiv/aids cua sao showbiz the gioi hinh anh 4

Tài tử người Mỹ Rock Hudson công bố ông nhiễm HIV năm 1985 trước khi qua đời một thời gian ngắn, hưởng dương 60 tuổi. Rock Hudson từng kết hôn với Phyllis Gates năm 1955 và ly hôn 3 năm sau đó.

 nhung cai chet vi hiv/aids cua sao showbiz the gioi hinh anh 5

Tài tử người Mỹ Paul Shenar qua đời năm 1989 vì bệnh AIDS, hưởng dương 53 tuổi. Shenar từng có mối quan hệ đồng tính với tài tử người Anh Jeremy Brett vào những năm 1970 và kéo dài mối tình ấy suốt 5 năm.

 nhung cai chet vi hiv/aids cua sao showbiz the gioi hinh anh 6

Nam diễn viên người Mỹ Timothy Patrick Murphy qua đời vì bệnh AIDS năm 1988 ở tuổi 29. Timothy từng công khai ông là người lưỡng tính và có quan hệ đồng giới với tài tử Brad David, người cũng mắc AIDS và tự sát vào năm 1991.

 nhung cai chet vi hiv/aids cua sao showbiz the gioi hinh anh 7

Tài tử người Mỹ Brad David, ngôi sao của Midnight Express nhiễm HIV năm 1985. Ông qua đời vì sử dụng thuốc quá liều, hưởng dương 42 tuổi. Brad từng kết hôn với nữ đạo diễn Susan Bluestein vào năm 1976 và có một con trai Alexandra Davis. Thực tế ông từng công khai là người lưỡng tính khi quan hệ với cả đàn ông.

 nhung cai chet vi hiv/aids cua sao showbiz the gioi hinh anh 8

Robert Reed, ngôi sao điện ảnh người Mỹ được khán giả biết đến qua vai diễn Mike Brady trong phim The Brady Bunch. Ông nhiễm HIV dương tính và qua đời khi mắc thêm bệnh ung thư ruột kết, hưởng dương 60 tuổi. Robert kết hôn với Marilyn Rosenberger năm 1954 và có một con trai. Hai người ly hôn sau 5 năm chung sống.

 nhung cai chet vi hiv/aids cua sao showbiz the gioi hinh anh 9

Tài tử gạo cội người Anh Denholm Elliot, ngôi sao của phim Trading Places nhiễm HIV năm 1987. Ông qua đời năm 1992 vì liên quan đến bệnh lao phổi, thọ 70 tuổi. Denholm từng trải qua hai cuộc hôn nhân với nữ diễn viên Susan Robinson (1962 - 1992) và cô đào Virginia McKenna (1954 - 1957).

 nhung cai chet vi hiv/aids cua sao showbiz the gioi hinh anh 10

Nam diễn viên người Mỹ Michael Jeter, ngôi sao của The Green Mile từng công khai là người đồng tính, có bạn trai là Sean Blue. Hai người sống cùng nhau cho đến khi Jeter qua đời vì căn bệnh HIV vào năm 2003 ở tuổi 50. Tài tử sinh năm 1952 được cho là đã mất vì HIV. Tuy vậy nhiều ý kiến cho biết ông qua đời vì một căn bệnh khác.

nhung cai chet vi hiv/aids cua sao showbiz the gioi hinh anh 11

Ngôi sao của Dallas - tài tử người Mỹ Dack Rambo - phát hiện nhiễm HIV năm 1991 khi đang tham gia bộ phim Another World. Hung tin trên khiến Dack sốc và rời đoàn phim không lâu sau đó, đồng thời chính thức giải nghệ. Rambo cũng công bố nhiễm HIV dương tính và có xu hướng tình dục với cả hai giới. Tài tử sinh năm 1941 qua đời vì căn bệnh AIDS, hưởng dương 52 tuổi.

 nhung cai chet vi hiv/aids cua sao showbiz the gioi hinh anh 12

Đạo diễn người Anh Tony Richardson mất năm 1991 vì căn bệnh AIDS, hưởng dương 63 tuổi. Ông từng có vợ là nữ diễn viên Vanessa Redgrave, kết hôn năm 1962 nhưng hai người chia tay sau 5 năm chung sống và có với nhau 3 người con.

 nhung cai chet vi hiv/aids cua sao showbiz the gioi hinh anh 13

Tài tử người Mỹ gốc Cuba, ngôi sao truyền hình thực tế Pedro Zamora bắt đầu nhận ra mình là người đồng tính từ sau cái chết của mẹ ông, năm ấy ông 13 tuổi. Tài tử sinh năm 1972 sau đó liên tục có hoạt động tình dục cùng nhiều bạn tình và không hề quan tâm đến chuyện phòng chống căn bệnh thế kỷ, vốn là đề tài nóng lúc bấy giờ. Zamora phát hiện ông nhiễm HIV từ khi còn khá trẻ. Ông qua đời khi mới 22 tuổi.

 nhung cai chet vi hiv/aids cua sao showbiz the gioi hinh anh 14

Tài tử đồng tính người Anh Ian Charleson, ngôi sao phim Chariot of Fire nhiễm HIV năm 1986 và qua đời năm 1990 khi bệnh chuyển sang giai đoạn AIDS, hưởng dương 41 tuổi. Trước khi mất, Ian yêu cầu công khai ông nhiễm HIV. Tài tử sinh năm 1949 cũng trở thành nghệ sĩ đầu tiên ở Anh thừa nhận mắc căn bệnh thế kỷ.

 nhung cai chet vi hiv/aids cua sao showbiz the gioi hinh anh 15

Nam diễn viên da màu người Mỹ Howard Rollins, ngôi sao phim Ragtime nhiễm HIV dương tính năm 1996 và qua đời cùng năm vì căn bệnh ung thư hạch bạch huyết, hưởng dương 46 tuổi.

 nhung cai chet vi hiv/aids cua sao showbiz the gioi hinh anh 16

Nam diễn viên kiêm vũ công người Mỹ Gene Anthony Ray qua đời năm 2003 vì cơn đột quỵ ở tuổi 41. Mẹ ông từng tiết lộ, Gene nhiễm HIV dương tính ở thời điểm ông mất. Còn theo Telegraph công bố, Gene từng có thời gian sống chung phòng với một sao nữ phim người lớn. Năm 1996, Ray phát hiện nhiễm HIV.

 nhung cai chet vi hiv/aids cua sao showbiz the gioi hinh anh 17

Nam diễn viên người  Mỹ Leonard Frey qua đời vì bệnh AIDS vào năm 1988, hưởng dương 50 tuổi.

 nhung cai chet vi hiv/aids cua sao showbiz the gioi hinh anh 18

Ngôi sao Square Pegs - tài tử người Mỹ Merritt Butrick, qua đời vì bệnh AIDS năm 1989 ở tuổi 29.

 nhung cai chet vi hiv/aids cua sao showbiz the gioi hinh anh 19

Cựu sao nhí Danny Pintauro được khán giả truyền hình Mỹ biết đến qua bộ phim Who's the Boss? Anh từng tiết lộ nhiễm HIV trong chương trình Oprah vào năm 2015. Theo đó, ngôi sao 39 tuổi cho biết, anh nhiễm HIV từ năm 2003 từ việc sử dụng ma túy và quan hệ tình dục không an toàn.

Danny công khai là người đồng tính năm 1997. Anh kết hôn với bạn trai lâu năm Wil Tabares và tổ chức đám cưới hồi tháng 4.2014.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bị đàn em công kích, mỉa mai là người thứ 3, Maya đã tiết lộ về mối...
Dường như Đàm Thu Trang - "người tình tin đồn" công khai "đính hôn"...
Minh Nhí kể thời huy hoàng, bao nhiêu tiền kiếm được anh đều vào vũ...