Thứ Sáu, ngày 24/11/2017 05:51 AM (GMT+7)

Những hình ảnh lạc quan cuối đời của “lão Quềnh”

authorNhi Quỳnh (Tổng hợp) Thứ Hai, ngày 05/09/2016 10:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Khán giả nhớ nụ cười lạc quan của nam diễn viên Đất và người khi ông bị ung thư.

   

 nhung hinh anh lac quan cuoi doi cua “lao quenh” hinh anh 1

Nghệ sĩ Hán Văn Tình - Một đời dung dị

Cuối năm 2014, tin nghệ sĩ Hán Văn Tình bị ung thư phổi giai đoạn cuối khiến nhiều khán giả lo lắng. Thế nhưng, trong gần 2 năm điều trị, “lão Quềnh” của Đất và người luôn nở nụ cười lạc quan để chống lại bạo bệnh. Khán giả vẫn dõi theo tin tức về ông với niềm hy vọng phép màu có thể tới.

Tiếc rằng, bệnh tình đã bước vào giai đoạn di căn nên những biến chứng xấu không thể nói trước. Ông ra đi ở tuổi 60. Những ngày tháng cuối đời, ông khiến công chúng cảm phục vì tinh thần chưa một lần kêu ca và sợ hãi trước cửa tử.

Dù căn bệnh ông mắc phải gần như không thể cứu chữa nhưng ông vẫn “truyền lửa” cho những người cùng cảnh ngộ một tinh thần vững vàng.

 nhung hinh anh lac quan cuoi doi cua “lao quenh” hinh anh 2

Nụ cười của Chu Văn Quềnh được khán giả yêu mến

Lúc sinh thời, ông là một người vui vẻ, hiền lành trong mắt những người đồng nghiệp. Vai diễn lão Quềnh với câu nói nổi tiếng “Không nên hoãn cái sự sung sướng ấy lại” đã in sâu trong tâm trí khán giả.

Tháng 12/2014, khi biết tin mắc bệnh ung thư, lúc đầu ông cũng không tránh khỏi cảm giác tuyệt vọng. Nhưng sau đó vì thương vợ thương con, ông lấy lại tinh thần, không khủng hoảng, trái lại luôn lạc quan.

Trong bài phỏng vấn tháng 3 năm ngoái, ông mạnh mẽ tuyên bố: "Tôi bình thản trước cái chết". Tinh thần ấy đã truyền sức mạnh sang người thân và mọi người xung quanh. Chị Lan Ngọc, vợ của nghệ sĩ Hán Văn Tình từng chia sẻ: "Lúc khỏe, anh vô tư đã đành, khi bị bệnh cũng vẫn như thế. Lẽ ra anh phải là người được động viên thì trái lại, chính anh còn an ủi vợ con. Anh cứ bảo, ai rồi mà không đến lúc phải "đi", chỉ là sớm hay muộn thôi".

Với người nghệ sĩ Bão qua làng, bệnh viện gần như ngôi nhà thứ hai của ông vì thời gian ở viện kéo dài hàng năm. Đầu tháng 4 năm nay, một tuần trước khi truyền hóa chất, nghệ sĩ Hán Văn Tình chia sẻ đã chuẩn bị tinh thần cho giai đoạn này. Ông luôn mỉm cười trong mỗi lần được bạn bè, đồng nghiệp tới thăm.

Nụ cười hiền lành của người nghệ sĩ chuyên đóng vai nông dân vẫn luôn ngự trị trên môi ông ngay cả khi bệnh nặng. Chính tinh thần không nhụt chí đã giúp ông nhiều lần chiến thắng được cơn đau. Các bác sĩ hơn một lần cho ông xuất viện về nhà điều trị. Có lần sức khỏe ông đã tiến triển tốt trở lại. Ông ăn khỏe hơn, người béo ra. Nhờ đó, ông tiếp tục đi đóng phim, tham gia chương trình Bữa trưa vui vẻ.

Những hình ảnh đồng nghiệp, khán giả lưu lại kỷ niệm chụp cùng người nghệ sĩ ưu tú ấy luôn là nụ cười tươi dù trên giường bệnh.

 nhung hinh anh lac quan cuoi doi cua “lao quenh” hinh anh 3

Khán giả vẫn còn nhớ nụ cười dung dị trong lần “lão Quềnh” tham gia Bữa trưa vui vẻ cách đây gần 1 năm

 nhung hinh anh lac quan cuoi doi cua “lao quenh” hinh anh 4

Ông luôn vững tâm và lạc quan trong mọi hoàn cảnh

 nhung hinh anh lac quan cuoi doi cua “lao quenh” hinh anh 5

Sau thời gian bệnh tiến triển, ông trở lại đóng phim, tham gia Bữa trưa vui vẻ cùng người bạn - nữ diễn viên Trà My (thứ hai từ trái qua)

 nhung hinh anh lac quan cuoi doi cua “lao quenh” hinh anh 6

Khi trở lại viện, ông vẫn luôn nở nụ cười tươi tắn.

 nhung hinh anh lac quan cuoi doi cua “lao quenh” hinh anh 7

Ông từng chia sẻ cảm xúc khi được trở về nhà là hạnh phúc nhất.

 nhung hinh anh lac quan cuoi doi cua “lao quenh” hinh anh 8

Với nghệ sĩ Hán Văn Tình, chính tình cảm và sự động viên của gia đình, người hâm mộ và các đồng nghiệp đã tiếp sức cho ông.

 nhung hinh anh lac quan cuoi doi cua “lao quenh” hinh anh 9

Những bức ảnh dù bên giường bệnh nhưng nghệ sĩ Hán Văn Tình luôn rất vững vàng.

 nhung hinh anh lac quan cuoi doi cua “lao quenh” hinh anh 10

Nụ cười của "Chu Văn Quềnh" trong buổi nói chuyện tiếp sức cho các bệnh nhân ung thư

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đến thời điểm hiện tại NSND Thanh Hoa chưa biết cô là ai và cũng...
Nhiều fan nữ còn nhận xét, Hồ Quân hiện tại còn hút phái đẹp hơn cả...
Từng một thời hoàng kim nhưng ngôi sao "Cú nhảy cuối cùng" phải trải...