Thứ Năm, ngày 24/05/2018 04:08 AM (GMT+7)

Những ngôi sao mang "án tử" vì căn bệnh thế kỷ

authorLong Hy Thứ Năm, ngày 19/11/2015 09:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Làng nhạc thế giới từng rất nhiều lần "rung chuyển" khi nghệ sĩ công khai thừa nhận mang căn bệnh thế kỷ.

   

Holly Jonhson

 nhung ngoi sao mang "an tu" vi can benh the ky hinh anh 1

Nam danh ca lừng danh người Anh những năm 80 - Holly Jonhson - phát hiện ông bị nhiễm HIV vào năm 1991, sau đó công khai tình trạng bệnh vào năm 1993. Hiện tại, nam ca sĩ đã 55 tuổi và chuyển sang nghiệp hội họa kể từ đầu những năm 90.

Andy Bell 

 nhung ngoi sao mang "an tu" vi can benh the ky hinh anh 2

Thủ lĩnh ban nhạc Erasure người Anh - Andy Bell - nhiễm HIV từ năm 1998 và ông chỉ chính thức công khai bệnh vào năm 2004. Giọng ca 51 tuổi cũng thừa nhận, ông là người đồng tính và đã có người bạn đời là Paul M. Hickey (qua đời năm 2012). Andy sau này ghi âm khá nhiều ca khúc dành cho các hoạt động từ thiện, đồng thời lập quỹ riêng chuyên nghiên cứu về HIV/AIDS.

Chuck Panozzo

 nhung ngoi sao mang "an tu" vi can benh the ky hinh anh 3

Chuck Panozzo, tay guitar bass người Mỹ từ nhóm nhạc rock Styx công bố ông là người đồng tính từ năm 2001, và không giấu diếm tình trạng HIV dương tính. Nhạc sĩ 67 tuổi giờ đây thường xuyên tham gia các chiến dịch nâng cao nhận thức về người mắc bệnh AIDS và quyền người đồng tính. Ông cũng vừa ra mắt cuốn tự truyện riêng.

Andy Fraser

 nhung ngoi sao mang "an tu" vi can benh the ky hinh anh 4

Andy Fraser, người sáng lập và là tay chơi bass của nhóm nhạc rock Free nổi tiếng nước Anh thập niên 70. Fraser được chẩn đoán nhiễm HIV và sau đó là bệnh Kaposi, một dạng ung thư liên quan đến virus gây suy giảm miễn dịch mắc phải ở người. Sau này ông đã chưa khỏi bệnh ung thư, và tiếp tục chơi bass cùng ban nhạc.

Freddy Mercury

 nhung ngoi sao mang "an tu" vi can benh the ky hinh anh 5

Ca sĩ, nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất âm nhạc người Anh Freddy Mercury còn được biết đến với vai trò là ca sĩ hát chính kiêm sáng tác cho nhóm nhạc rock Queen. Freddy là người đồng tính và ông được coi là ca sĩ rock đầu tiên trên thế giới qua đời vì căn bệnh AIDS. Freddy qua đời tháng 11.1991 ở tuổi 45, và chỉ công khai tình trạng bệnh vài ngày trước khi mất.

Eazy-E

 nhung ngoi sao mang "an tu" vi can benh the ky hinh anh 6

Rapper người Mỹ Eazy-E từ nhóm NWA phát hiện nhiễm AIDS năm 1995 khi đến viện điều trị căn bệnh mà ông vẫn nghĩ chỉ là hen suyễn. Ca sĩ sinh năm 1963 từ giã cõi đời khi tuổi còn rất trẻ (32 tuổi), vài tháng sau khi biết mình mắc căn bệnh thế kỷ.

Liberace

 nhung ngoi sao mang "an tu" vi can benh the ky hinh anh 7

Nhạc công piano kiêm ca sĩ người Mỹ - Liberace - được biết đến là một nghệ sĩ đồng tính, dù cả đời ông luôn từ chối thừa nhận xu hướng tình dục thật sự của bản thân. Ông qua đời năm 1987 vì căn bệnh AIDS, hưởng dương 68 tuổi.

Tom Forgerty

 nhung ngoi sao mang "an tu" vi can benh the ky hinh anh 8

Tom Forgerty, ca sĩ kiêm nhạc công chơi guitar của nhóm nhạc người Mỹ Creedence Clearwater Revival, nhiễm HIV từ truyền máu. Ông qua đời năm 1990 khi bệnh chuyển sang giai đoạn AIDS, hưởng dương 49 tuổi. Tom kết hôn với Tricia Clapper vào năm 1980.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hà Duy- sao nhí của hàng loạt phim truyền hình như Đội đặc nhiệm...
Sau lễ thành hôn tối 17.5, Lâm Vũ trải lòng về mối tình với vợ Việt...
Dù chỉ trang điểm nhẹ nhàng cùng phong cách ăn mặc giản dị áo sơ...