Thứ Hai, ngày 28/05/2018 01:17 AM (GMT+7)

Những phim hài khiến khán giả òa khóc của Châu Tinh Trì

authorLong Hy (Tổng hợp) Thứ Sáu, ngày 12/08/2016 12:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các “mọt phim” đã tìm ra những câu thoại dành cho tình yêu hay nhất trong phim Châu Tinh Trì.

   

Châu Tinh Trì dù được coi là “vua hài nhảm” nhưng trong phim ông lại được coi là một cao thủ bởi những lời thoại có cánh dành cho tình yêu khiến không ít khán giả khi xem phải "khóc òa".

Đại thoại Tây Du

 nhung phim hai khien khan gia oa khoc cua chau tinh tri hinh anh 1

Trong bộ phim này, người hâm mộ ấn tượng mãi với câu nói của Trí Bảo Tôn (Châu Tinh Trì) nói với Tiểu Hà tiên nữ: “Tôi từng có một tình yêu chân thành ngay trước mặt, nhưng không biết trân quý, chỉ đến khi mất đi mới thấy hối hận. Nếu ông trời cho tôi một cơ hội nữa, nhất định tôi sẽ nói với người con gái đó rằng: Anh yêu em! Nếu buộc lòng phải chỉ cho tình yêu đó một thời hạn nhất định, tôi hy vọng có thể sẽ là một vạn năm”.

Khi thốt ra những lời nói trên, hình ảnh Trí Tôn Bảo nước mặt nhạt nhòa như dứt từng câu nói từ trong lòng mình khiến khán giả tin đó không phải là những lời giải tạo.

 nhung phim hai khien khan gia oa khoc cua chau tinh tri hinh anh 2

Chính những giọt nước mắt của nhân vật giúp người xem thấy cảm động. Cũng chính câu nói này khiến Tử Hà tiên nữ quyết định buông kiếm vừa đặt trên cổ Trí Tôn Bảo bởi trong lòng cô như bị mê hoặc.

Vua hài kịch

Câu nói kinh điển của phim là Anh nuôi em được thốt ra từ anh chàng Y Thiên Cừu (Châu Tinh Trì) dành cho cô gái nhảy Liễu Phiêu Phiêu xinh đẹp (Trương Bá Chi).

 nhung phim hai khien khan gia oa khoc cua chau tinh tri hinh anh 3

Thiên Cừu không nói câu Anh yêu em mà là Anh nuôi em đầy chất phác, giản dị nhưng chất chứa tình nghĩa, sự chân thành với hy vọng được ở bên người đẹp, chăm sóc cô, chiều chuộng cô một cách vô điều kiện.

Chính câu nói này khiến một Liễu Phiêu Phiêu vốn lạnh lùng cũng không kìm được xúc động mà khóc òa. Câu nói này cũng khiến không ít khán giả xúc động rơi nước mắt.

 Vua ăn mày

Câu nói kinh điển: “Anh muốn nói, anh yêu em mất rồi, anh quyết định sẽ lấy em làm vợ”. Một câu nói khá thẳng thắn nhưng thường xuất hiện trong tiểu thuyết hiện đại. Thế nhưng hơn một thập niên trước Châu Tinh Trì đã thốt ra câu thoại mùi mẫn trong phim của ông.

 nhung phim hai khien khan gia oa khoc cua chau tinh tri hinh anh 4

Điều đặc biệt là câu nói này của Tô Xán (Châu Tinh Trì) được nói với Tô Sương (Trương Mẫn) trong lần đầu gặp mặt khiến người đẹp không khỏi thốt lên trách mắng: “Anh bị thần kinh à!”. Thế nhưng lý do đơn giản để Tô Xán dám thổ lộ thẳng thằng bởi: “Từ trước đến nay chưa từng có ai dám đối xử với tôi như cô”.

Đại nội mật thám 008

Câu nói kinh điển: “Chỉ cần nàng nói ta được thì cả thiên hạ cũng sẽ nói vậy, ta không để bụng đâu” thốt ra từ lời của Linh Linh Phát (Châu Tinh Trì) dành cho bà xã Gia Linh (Lưu Gia Linh) khi hai vợ chồng anh mặt đối mặt đầy yêu thương.

 nhung phim hai khien khan gia oa khoc cua chau tinh tri hinh anh 5

Đáp lại Gia Linh bất ngờ khiến người xem vừa “tụt hứng” vừa mắc cười nhưng cảm thấy vô cùng đáng yêu: “Chàng có đói bụng không? Thiếp nấu mì cho chàng ăn nhé”. Dù bộ phim được xếp vào thể loại võ hiệp cổ trang hài hước giả tưởng, mang đậm tinh thần “hài nhảm” của Châu Tinh Trì. Thế nhưng nhiều người nhận định đây chính là bộ phim về tình cảm vợ chồng hết sức sâu đậm khiến người xem cảm động.

Đường Bá Hộ - Điểm Kim Hương

Câu nói kinh điển: “Hóa ra trên đời này nụ cười đẹp nhất chính là nụ cười chất chứa tình yêu. Trời ơi, cuối cùng ta cũng đã tìm được lý tưởng của đời mình, cô ấy chính là Thu Hương”.

 nhung phim hai khien khan gia oa khoc cua chau tinh tri hinh anh 6

Đây là lời nói của nhân vật Đường Bá Hộ (Châu Tinh Trì) vô cùng thông minh và trí tuệ dành nói về người con gái anh yêu – Điểm Thu Hương (Củng Lợi).

Đây là cảnh khi Thu Hương quay đầu nhìn lại, lập tức Bá Hộ cảm nhận được tình yêu đã đến gần và cho rằng, anh chỉ có thể lấy Thu Hương làm vợ chứ không phải ai khác. Bởi chỉ có Thu Hương mới là người đọc được nỗi lòng chất chứa tấm chân tình và thành ý của anh, đó chính là cái người ta gọi là “Thiên kim dị đắc, tri kỷ nan cầu” (Tiền bạc dễ có, tri kỷ khó cầu).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nữ vũ công cho biết, cô "ế show" suốt một tháng qua, ngay cả việc mở...
Lý Nhã Kỳ nói nếu cửa hàng kinh doanh kim cương mà thua lỗ nghìn...
Để có được những hình xăm ưng ý cho dàn "đầu gấu" trong "Người phán...