Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 22:19 PM (GMT+7)

Những quái vật ám ảnh màn bạc "sợ nhưng vẫn thích"

authorThanh Sơn Chủ Nhật, ngày 06/03/2016 15:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phim về những quái vật này dù đã được làm đi làm lại nhưng vẫn luôn hút khán giả.

   

King Kong (1933, 2005)

 nhung quai vat am anh man bac "so nhung van thich" hinh anh 1

Phần tiếp theo của "King Kong" đang được quay ở Việt Nam

King Kong là một trong số những quái vật đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh, với 2 phiên bản nổi tiếng nhất là vào năm 1933 và 2005. Con linh trưởng khổng lồ này là một phần không thể thiếu của dòng phim quái vật trong lịch sử điện ảnh.

Khán giả chắc hẳn ai cũng biết đến câu chuyện về một con khỉ đột khổng lồ cao cả chục mét đem lòng yêu say đắm một cô vũ công. Và chỉ vì ước muốn ở bên cô, trao cho cô những cử chỉ yêu thương của loài quái thú khổng lồ, King Kong phải thiệt mạng.

Phim kết bằng một câu nói nổi tiếng: “King Kong không chết vì bị giết, nó chết vì sắc đẹp của cô gái”.

Godzilla (1954, 2014)

 nhung quai vat am anh man bac "so nhung van thich" hinh anh 2

Godzilla luôn là quái vật ám ảnh màn ảnh nhất

Quái vật khổng lồ Godzilla có xuất xứ từ Nhật Bản, và ngày nay, nó đã trở thành một phần văn hóa của đất nước mặt trời mọc. Với tầm ảnh hưởng không nhỏ về văn hóa, Hollywood đã đưa Godzilla lên màn ảnh và biến nó trở thành một trong những nhân vật điện ảnh nổi tiếng nhất.

Godzilla trải qua rất nhiều phiên bản và kích thước cũng như hình dáng, nhưng chỉ đến 2014, Hollywood mới đem đến cho người xem hình ảnh một Godzilla đúng chất quái thú nhất.

Frankenstein (1931, 2015)

 nhung quai vat am anh man bac "so nhung van thich" hinh anh 3

Frankenstein được tái sinh từ các mảnh ghép xác chết

Nhiều người lầm tưởng Frankenstein là tên của con quái vật được một nhà khoa học tạo ra nhờ cấy ghép các phần của cơ thể người chết lại, nhưng thật ra Victor Frankenstein lại chính là tên của nhà khoa học đó.

Không có khả năng đặc biệt, không có kích thước khổng lồ, nhưng quái vật trong Frankenstein lại nổi tiếng nhờ vào câu chuyện của nó, khi nó cũng có suy nghĩ, cũng có tình yêu thương như một con người hoàn hảo.

 Cá mập khổng lồ (Hàm Cá Mập – 1975)

 nhung quai vat am anh man bac "so nhung van thich" hinh anh 4

"Hàm cá mập" là bộ phim đã gây sợ hãi cho nhiều khán giả

Khác với những con quái vật màn ảnh khác, cá mập là một loài động vật có thật ở ngoài đời. Nhưng cũng chính vì thế, nỗi sợ hãi của các khán giả dành cho loài động vật này đã tăng lên.

Hầu hết những ai xem các bộ phim về cá mập như Hàm cá mập hay Biển xanh sâu thẳm đều bị ám ảnh về việc sẽ bị các con cá mập tấn công và ăn thịt như trong phim.

Kaiju (Pacific Rim – 2013)

 nhung quai vat am anh man bac "so nhung van thich" hinh anh 5

Các loài Kaiju trong Pacific Rim

Tiếp nối hình tượng Godzilla, Pacific Rim đem tới một giống loài quái vật khổng lồ được tạo ra bởi người ngoài hành tinh, kích thước khổng lồ, được phân loại về kích thước cũng như độ nguy hiểm.

Để đối đầu với chúng, loài người đã tạo ra những cỗ máy khổng lồ có khả năng chiến đấu được gọi là Jeager.

Trong tương lai, Hollywood cũng đang chuẩn bị kế hoạch cho Godzilla xuất hiện để đối đầu với Jeager, ngay sau khi Godzilla có cuộc chiến với King Kong vào năm 2020.

Alien (1979)

 nhung quai vat am anh man bac "so nhung van thich" hinh anh 6

Những sinh vật ngoài hành tinh đáng sợ

Series phim nói về quái vật ngoài không gian. Những chủng loài, kích thước và cách hình thành của chúng rất đa dạng, nhưng đều có một điểm chung: cần phải có vật chủ. 

Trong phim Alien, loài người là loài xấu số khi tự đặt mình vào nguy hiểm: đối đầu với loài quái vật ngoài không gian.

Nếu ai xem Prometheus (2011) có thể nhận ra bộ phim này có chung vũ trụ điện ảnh với Alien. Rất có thể, nhà sản xuất sẽ cho chúng ta thêm nhiều hình ảnh về chủng tộc quái vật này ở các phần phim tiếp theo.

The Thing (1982, 2011)

 nhung quai vat am anh man bac "so nhung van thich" hinh anh 7

Ký sinh trùng luôn ám ảnh người xem

Một thứ ký sinh trùng bám vào cơ thể của sinh vật sống khác có nguồn gốc từ ngoài không gian. Chúng dần xâm chiếm cơ thể của các vật chủ và biến chúng thành những quái vật có hình dạng ghê tởm.

Nhưng đáng sợ hơn, nó vẫn có thể trở lại hình dạng của vật chủ mà nó đang ký sinh, tức là khi không đề phòng, thứ quái dị đó sẽ vẫn ở nguyên hình dạng như chúng ta hàng ngày.

Predator (1987)

 nhung quai vat am anh man bac "so nhung van thich" hinh anh 8

Tạo hình ám ảnh trong "Predator"

Một quái vật có trí thông minh tuyệt vời. Đây là một chủng loài có nguồn gốc ngoài vũ trụ, chúng tấn công trái đất nhằm tìm kiếm nguồn tài nguyên mới, với khả năng tàng hình và phát hiện con mồi bằng cảm ứng nhiệt. 

Quái vật ngoài hành tinh trong Predator  là một trong những quái vật có tạo hình ấn tượng và được nhiều người hâm mộ cosplay nhất.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nữ ca sĩ tỏ ra bất ngờ với tin đồn bí mật lấy chồng từ Lâm Chi...
Dù vai diễn Vân Điệp đã mang lại thành công nhanh chóng cho Thanh...
Mùa hè là mùa của các bãi biển nắng vàng cát trắng mời gọi. Ngắm...