Thứ Hai, ngày 21/01/2019 23:50 PM (GMT+7)

Những tình bạn kéo dài cả thập kỷ của sao nam Hoa ngữ

authorTrương Dương (Theo Toutiao) Thứ Bảy, ngày 10/03/2018 03:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trên bầu trời giải trí có rất nhiều ngôi sao. Ngôi sao nào cũng muốn mình thật sự tỏa sáng, nhưng chẳng ai muốn trở thành "ngôi sao cô đơn" cả.

   

Trong làng giải trí, tình bạn chân thành rất hiếm có. Các cặp sao dưới đây luôn được ngưỡng mộ vì tình cảm đáng quý.

Viên Hoằng và Hồ Ca

 nhung tinh ban keo dai ca thap ky cua sao nam hoa ngu hinh anh 1

Tình bạn bền chặt từ ghế nhà trường tới thảm đỏ

Hồ Ca và Viên Hoằng là bạn cùng phòng từ thời đại học (năm 2000). Họ thân thiết như anh em ruột thịt. Năm 2006 là một năm đáng nhớ với cả hai. Năm đó Hồ Ca đang đứng trên đỉnh cao của thành công còn Nguyên Hoằng vẫn chật vật với những vai phụ vô danh.

Hồ Ca gặp tai nạn xe hơi. Viên Hoằng liên lạc không được, bèn gọi điện cho công ty quản lý. Mọi người ai cũng muốn giấu hung tin nhưng Viên Hoằng lo lắng tới mức không thể tiếp tục quay phim. Cuối cùng, khi biết được sự thật, Viên Hoằng một mình co ro bên hồ tại phim trường Hoành Điếm, không ngừng lầm bẩm: "Làm sao có thể? Sao có thể?".

 nhung tinh ban keo dai ca thap ky cua sao nam hoa ngu hinh anh 2

Đôi bạn thân trong hôn lễ của Viên Hoằng

Có thể nói Hồ Ca trong họa vẫn được phúc. Không chỉ thoát chết, được người yêu Tiết Giai Ngưng ngày đêm chăm sóc, bên cạnh anh còn có Viên Hoằng. Vì Hồ Ca, Viên Hoằng bỏ diễn 1 năm để giúp bạn hồi phục. Nhiều năm sau khi chuyện này được nhắc tới, Viên Hoằng vẫn một mực cho rằng đó là điều anh nên làm, không có gì to tát. Anh nói: "Lúc đó Hồ Ca bảo tôi đi đóng phim đi. Tôi bèn nói không có cậu chả phim nào chịu nhận tớ." Hồ Ca nói cả đời hối tiếc nhất là đã để vuột mất Tiết Giai Ngưng, nhưng có lẽ may mắn nhất là trong đời còn có Viên Hoằng.

Lưu Canh Hồng và Châu Kiệt Luân: 

 nhung tinh ban keo dai ca thap ky cua sao nam hoa ngu hinh anh 3

Tình bạn không thay đổi từ thuở hàn vi

Châu Kiệt Luân và Lưu Canh Hồng thân thiết từ khi cả hai mới bước chân vào làng giải trí. Hơn 10 năm qua, Châu Kiệt Luân đã vững ngôi ông vua nhạc Pop, còn Lưu Canh Hồng chỉ mới vượt ra biên giới Đài Loan 1, 2 năm trở lại đây. Cả hai đều từng là nghệ sĩ dưới trướng Ngô Tông Hiến. MC nổi tiếng nhất Đài Loan này từng cho biết: "Có thể mọi người không biết, sự giúp đỡ của Lưu Canh Hồng dành cho Châu Kiệt Luân còn nhiều hơn tôi. Khi Châu Kiệt Luân còn là một cậu bé nghèo kiết xác, Lưu Canh Hồng đã hỗ trợ cậu ấy rất nhiều."

 nhung tinh ban keo dai ca thap ky cua sao nam hoa ngu hinh anh 4

Không ngại thể hiện tình cảm trước đám đông

Châu Kiệt Luân từng nói: "Chúng tôi đã quen nhau 8 năm rồi. Khi đó chúng tôi cùng nhau chịu cảnh bần hàn, cùng nhau viết nhạc, cùng nhau chơi bóng rổ, thậm chí còn cùng nhau trúng độc khí ga, có thể nói là bạn từ thời hoạn nạn." Sau khi Châu Kiệt Luân nổi tiếng, phim của anh đều có bóng dáng Lưu Canh Hồng. Lưu Canh Hồng kết hôn, Châu Kiệt Luân cũng là rể phụ, còn là cha đỡ đầu của con gái Lưu Canh Hồng.

Hoàng Bột và Cao Hổ

 nhung tinh ban keo dai ca thap ky cua sao nam hoa ngu hinh anh 5

Sông có khúc, người có lúc, nhưng bạn bè không bao giờ bỏ nhau

Hoàng Bột và Cao Hổ chơi thân từ năm 15 tuổi. Sau đó, Cao Hổ thi đỗ vào Học viện Hí kịch Trung ương, còn Hoàng Bột quyết theo đuổi ẩm nhạc, đi hát tại các quán bar, tham gia vô số cuộc thi tài năng âm nhạc. Cao Hổ thành danh trước Hoàng Bột. Khi hợp tác cùng đạo diễn Quản Hổ trong phim Lên xe đi thôi, nghe nói đạo diễn cần một diễn viên biết nói giọng Sơn Đông, Cao Hổ lập tức nghĩ ngay tới Hoàng Bột: "Khi đó Quản Hổ gọi một đám sinh viên Học viên Điện ảnh đến thử vai. Tôi nói không cần. Để tôi giới thiệu cho anh bạn tốt của tôi - Hoàng Bột. Cậu ấy chưa đóng phim bao giờ, nhưng hãy tin tôi đi, cậu ấy sẽ làm được."

 nhung tinh ban keo dai ca thap ky cua sao nam hoa ngu hinh anh 6

Vai diễn đầu tiên của Hoàng Bột là do Cao Hổ mở đường

Đến khi Hoàng Bột gặt hái thành công trong nghiệp diễn, Cao Hổ lại dính scandal thuốc phiện, sự nghiệp tụt dốc không phanh. Năm 2011, khi nhận được lời mời đóng phim Dân binh Cát Nhị Đản, Hoàng Bột tuyên bố: "Cao Hổ không diễn, tôi cũng không diễn." Cuối cùng, cả hai lại được đóng chung một bộ phim. Đến nay, Hoàng Bột đã trở thành một trong những "anh cả" của điện ảnh Trung Quốc, còn Cao Hổ chỉ là một diễn viên hạng B, nhưng họ vẫn là đôi bạn thân thiết.

Lưu Đức Hoa và Lâm Gia Đống, Trương Vệ Kiện, Trịnh Tắc Sĩ

 nhung tinh ban keo dai ca thap ky cua sao nam hoa ngu hinh anh 7

Tình bạn bền chặt từ niềm tin

Lâm Gia Đống được Lưu Đức Hoa xem trọng khi còn rất trẻ, nên đã đầu quân vào công ty giải trí của đàn anh. Khi công ty của Lưu Đức Hoa gặp khó khăn, bị đẩy đến bờ vực phá sản, dù nhận được không ít lời mời gọi, Lâm Gia Đống vẫn một lòng ở lại với công ty. Tình nghĩa này khiến Lưu Đức Hoa không bao giờ quên được. Trong số những phim điện ảnh của Lưu Đức Hoa, Lâm Gia Đống tham gia tới 15 bộ. Lâm Gia Đống từng nói Lưu Đức Hoa là đại ca, là người anh em tốt. Khi Lâm Gia Đống đạt giải Ảnh đế, người đầu tiên chúc mừng chính là Lưu Đức Hoa.

 nhung tinh ban keo dai ca thap ky cua sao nam hoa ngu hinh anh 8

Lưu Đức Hoa là đại ân nhân trong sự nghiệp của Trương Vệ Kiện

Trương Vệ Kiện vốn là một ngôi sao rất triển vọng, nhưng cuộc đời lại không nhiều may mắn. Tất cả những gì anh đạt được đều không dễ dàng. Trương Vệ Kiện cưới được người con gái anh yêu là Trương Tây, nhưng lại không gặp may ở đường con cái. Tài sản bao nhiêu năm vất vả mới có được, lại chỉ vì đầu tư thất bại mà gần như mất tất cả. Trong lúc khó khăn nhất, Lưu Đức Hòa đã cho anh mượn tiền, mời anh đóng phim. Lưu Đức Hoa không chỉ là người anh em tốt, còn chính là đại ân nhân trong đời Trương Vệ Kiện.

 nhung tinh ban keo dai ca thap ky cua sao nam hoa ngu hinh anh 9

Lưu Đức Hoa có lẽ là thiên vương trọng nghĩa khí nhất trong làng giải trí Hoa Ngữ

Trịnh Tắc Sĩ cùng bạn mở công ty giải trí, nhưng lại thất bại đến mức phá sản, nợ cao như núi. Khi biết được sự việc, Lưu Đức Hoa không chỉ cho mượn tiền, còn mời "chàng mập nghĩa tình" làm phim. Đến khi Trịnh Tắc Sĩ thoát cảnh phá sản, ngỏ ý muốn trả nợ cho thiên vương, Lưu Đức Hoa cũng không chịu nhận. Trịnh Tắc Sĩ không ít lần công khai bày tỏ sự cảm kích đối với Lưu Đức Hoa, nhớ mãi khi ông sắp phá sản chỉ có Lưu Đức Hoa cho mượn tiền và thuê ông làm sản xuất phim.

Trương Học Hữu và Mai Diễm Phương

 nhung tinh ban keo dai ca thap ky cua sao nam hoa ngu hinh anh 10

Nữ ca sĩ tài hoa bạc mệnh Mai Diễm Phương với thiên vương Trương Học Hữu

Mai Diễm Phương vốn là bạn thân của vợ Trương Học Hữu, nên cô coi anh như em rể. Từ khi Mai Diễm Phương ngã bệnh đến khi qua đời, tất cả chi phí chữa trị đều do Trương Học Hữu gánh vác. Vì khi làm hậu sự cho Mai Diễm Phương, người nhà cô chỉ lo chia tài sản, chẳng ai đến bệnh viện thanh toán. Trong những ngày cuối đời của Mai Diễm Phương, vợ chồng Trương Học Hữu đều túc trực bên cạnh. Đến lúc cô nhắm mắt, nắm tay cô cũng là Trương Học Hữu.

 nhung tinh ban keo dai ca thap ky cua sao nam hoa ngu hinh anh 11

Trương Học Hữu mặc áo tang trong tang lễ Mai Diễm Phương

Trong tang lễ Mai Diễm Phương, vòng hoa phúng điếu đề dòng chữ "Em rể nuôi Trương Học Hữu". Hai vợ chồng thiên vương cũng dự lễ tang trên danh nghĩa người thân chứ không phải bạn bè. Live show kỉ niệm 10 năm ngày mất của Mai Diễm Phương cũng do một tay Trương Học Hữu trang trải tất cả kinh phí thực hiện.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người đẹp quê Lạng Sơn vừa chia sẻ hình ảnh trong đám hỏi với bạn...
Động thái mới của hai người tình cũ của Cường Đô La khiến dân mạng...
Trước đó Đặng Văn Lâm "bị chê" trong trận gặp Iraq nhưng giờ đây là...