Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 23:55 PM (GMT+7)

Những Tôn Ngộ Không trên màn ảnh qua năm tháng

authorLong Hy (Tổng hợp) Thứ Tư, ngày 10/02/2016 17:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Điểm lại những tạo hình nhân vật Tôn Ngộ Không trên thế giới từ năm 1957 đến hiện tại.

   

Điện ảnh Hoa ngữ cũng như thế giới từng xuất hiện nhiều bộ phim liên quan đến tiểu thuyết kinh điển Tây Du Ký của văn học cổ điển Trung Hoa, vì vậy khán giả nhiều lần được chứng kiến nhiều phiên bản tạo hình nhân vật Tôn Ngộ Không khác nhau trên màn ảnh.

 nhung ton ngo khong tren man anh qua nam thang hinh anh 1

Năm 1957, bộ phim điện ảnh đen trắng Trư Bát Giới chiếu thân, xuất hiện nhân vật Tôn Ngộ Không với tạo hình khá hài hước do diễn viên Nhĩ Khang thể hiện.

 nhung ton ngo khong tren man anh qua nam thang hinh anh 2

Bộ phim Tôn Ngộ Không ba lần đánh Bạch Cốt Tinh của điện ảnh Trung Quốc công chiếu năm 1960, trong đó nhân vật Tôn Ngộ Không do nghệ sĩ Lục Linh Đồng (tức Chương Tông Nghĩa) đóng. Ông chính là cha đẻ của nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng, truyền nhân đời thứ 4 của dòng họ Chương kế tục loại hình nghệ thuật “Hầu hí” của gia đình Hầu gia thế tộc.

 nhung ton ngo khong tren man anh qua nam thang hinh anh 3

Năm 1964, bộ phim Tôn Ngộ Không bẩy lần đánh Cửu hồ ly ra mắt công chúng. Trong phim nhân vật Mỹ Hầu Vương do nam tài tử Nguyến Triệu Huy đóng, nhân vật Sa Tăng do La Gia Anh thể hiện.

 nhung ton ngo khong tren man anh qua nam thang hinh anh 4

Năm 1966, bộ phim Tây Du Ký ra đời với vai Tôn Ngộ Không do nghệ sĩ Nhạc Hoa đóng.

 nhung ton ngo khong tren man anh qua nam thang hinh anh 5

Tạo hình Tôn Ngộ Không khá hài hước và có phần giống sư tử hơn là khỉ của nghệ sĩ Lưu Trung Quần trong phim Hồng Hài Nhi, sản xuất năm 1975.

 nhung ton ngo khong tren man anh qua nam thang hinh anh 6

Phía Nhật Bản cũng từng cho sản xuất bộ phim điện ảnh dựa theo tiểu thuyết Tây Du Ký, trong đó có bộ phim cùng tên năm 1978 với vai Tôn Ngộ Không do nghệ sĩ hài Masaaki Sakai thể hiện.

 nhung ton ngo khong tren man anh qua nam thang hinh anh 7

Năm 1983, bộ phim Hỏa Diệm Sơn do Trung Quốc sản xuất với tạo hình Tôn Ngộ Không mặt đỏ do tài tử Lưu Hỉ Lượng đóng.

 nhung ton ngo khong tren man anh qua nam thang hinh anh 8

Ngoài ra, năm 1983 còn xuất hiện bộ phim Tôn Ngộ Không đại náo động không đáy. Trong phim nhân vật Tôn Ngộ Không với tạo hình khá giống của Lưu Hỉ Lượng và do nghệ sĩ Đinh Bá Lục đóng.

 nhung ton ngo khong tren man anh qua nam thang hinh anh 9

Năm 1983 phía Đài Loan cũng cho ra mắt bộ phim Chuyện thần thoại Trung Quốc: Tây Du Ký, trong đó Tôn Ngộ Không do nam diễn viên Lý Khánh Quốc thể hiện, phục trang có màu lam khác biệt so với các tạo hình quen thuộc trước đó.

 nhung ton ngo khong tren man anh qua nam thang hinh anh 10

Một bộ phim khác của Đài Loan là Trư Bát Giới ngoại truyện (1983), nhân vật Tôn Ngộ Không do Cao Minh đóng, trong đó đặc biệt chú trọng đến cặp mắt lửa của nhân vật.

 nhung ton ngo khong tren man anh qua nam thang hinh anh 11

Năm 1983, khán giả Trung Quốc xôn xao trước tạo hình Tôn Ngộ Không được đầu tư công phu và đẹp mắt qua sự thể hiện của nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng trong bộ phim truyền hình dài tập Tây Du Ký của đạo diễn Dương Khiết.

 nhung ton ngo khong tren man anh qua nam thang hinh anh 12

Năm 1990, nam diễn viên Thường Quế Tường vào vai Tôn Ngộ Không trong bộ phim Tây Du Ký ngoại truyện. Lúc này, tạo hình nhân vật Tôn Ngộ Không của Lục Tiểu Linh Đồng đã trở nên phổ biến, vì vậy phần nào ảnh hưởng đến tạo hình trong các phiên bản sau này.

 nhung ton ngo khong tren man anh qua nam thang hinh anh 13

Tuy vậy, tạo hình Tôn Ngộ Không của nam diễn viên Đổng Chí Hoa trong phim Tây hành bình yêu (1990) lại trở nên khác biệt hoàn toàn. Hóa trang chỉ tập trung vào phần đầu và mặt còn cơ thể để trần khoe cơ bắp cường tráng.

nhung ton ngo khong tren man anh qua nam thang hinh anh 14

Bộ phim Tây Du Ký của Nhật Bản sản xuất năm 1993 tiếp tục gây tranh cãi với Đường Tăng do nữ đóng. Trong đó Tôn Ngộ Không với tạo hình khác lạ do nam diễn viên Masahiro Motoki thể hiện.

 nhung ton ngo khong tren man anh qua nam thang hinh anh 15

Năm 1995, Châu Tinh Trì tự biên tự diễn bộ phim Đại Thoại Tây Du, ông khoác lên mình bộ giáp khá đẹp mắt trong vai Tôn Ngộ Không.

 nhung ton ngo khong tren man anh qua nam thang hinh anh 16

Trong năm 1996, khán giả còn được biết đến tạo hình Tôn Ngộ Không khá điển trai của tài tử Trương Vệ Kiện trong phim Tây Du Ký. Năm 2002 anh tiếp tục giữ tạo hình này tham gia bộ phim Tề Thiên đại thánh Tôn Ngộ Không.

 nhung ton ngo khong tren man anh qua nam thang hinh anh 17

Trong năm 1998 còn xuất hiện phiên bản Tôn Ngộ Không khác do nam diễn viên Trần Hạo Dân thể hiện từ bộ phim Thiên địa tranh bá Mỹ Hầu Vương.

 nhung ton ngo khong tren man anh qua nam thang hinh anh 18

Năm 2000, bộ phim truyền hình thần thoại Hậu Tây Du Ký cũng thu hút người xem. Trong phim nhân vật Tôn Ngộ Không do nam diễn viên Tào Vinh thể hiện khá thành công và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ.

 nhung ton ngo khong tren man anh qua nam thang hinh anh 19

Mỹ nam Trần Bá Lâm khá điển trai trong tạo hình Tôn Ngộ Không từ bộ phim Đại Thánh điên tình (2005).

 nhung ton ngo khong tren man anh qua nam thang hinh anh 20

Nam diễn viên Phí Thần Tường cũng thành công với tạo hình Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký (2010).

 nhung ton ngo khong tren man anh qua nam thang hinh anh 21

Điện ảnh Hàn Quốc xuất hiện bộ phim hành động hài Tây Du Ký - Mỹ Hầu Vương trở lại/Super Monkey Returns (2011), vai diễn Tôn Ngộ Không do Kim Byung-man đóng.

 nhung ton ngo khong tren man anh qua nam thang hinh anh 22

Bộ phim Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện với nhân vật Tôn Ngộ Không do sao nhí Cát Hàng Vu (trái) và tài tử Hoàng Bột đóng.

 nhung ton ngo khong tren man anh qua nam thang hinh anh 23

Ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan với tạo hình Tôn Ngộ Không hết sức công phu và kỳ công trong bom tấn tết Đại náo thiên cung (2014).

 nhung ton ngo khong tren man anh qua nam thang hinh anh 24

Năm 2011, nam diễn viên Ngô Việt thể hiện vai Tôn Ngộ Không tron Tân Tây Du Ký của đạo diễn Trương Kỷ Trung.

 nhung ton ngo khong tren man anh qua nam thang hinh anh 25

Bom tấn lớn nhất đầu năm 2016 là Tây Du Ký: Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh với sự xuất hiện của Thiên vương Quách Phú Thành trong tạo hình Tôn Ngộ Không, được đầu tư công phu và hóa trang vô cùng tỉ mẩn.

Xem bình luận
thanks ad post bài ^^
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nữ ca sĩ tỏ ra bất ngờ với tin đồn bí mật lấy chồng từ Lâm Chi...
Dù vai diễn Vân Điệp đã mang lại thành công nhanh chóng cho Thanh...
Mùa hè là mùa của các bãi biển nắng vàng cát trắng mời gọi. Ngắm...