Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 10:21 AM (GMT+7)

Nổi da gà với cảnh "thiếu nữ" U70 diễn yêu trai trẻ quá bạo

authorLong Hy (Tổng hợp) Thứ Năm, ngày 06/04/2017 10:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Không ngờ các nữ diễn viên luống tuổi khi hóa thân thiếu nữ lại táo bạo thế này.

   

Gần đây, showbiz châu Á xôn xao trước thông tin nữ đại gia U60 Thái Lan tuyển chồng trên truyền hình với những điều khoản gây sốc về chuyện tế nhị. Trong showbiz Hoa ngữ từng xuất hiện nhiều câu chuyện thú vị tương tự, không chỉ ngoài đời thường mà còn trên màn ảnh.

Nổi bật là diễn viên Lưu Hiểu Khánh với kinh nghiệm "cưa sừng làm nghé" siêu đẳng. Bên cạnh đó, các người đẹp U40 như Châu Tấn, Lâm Tâm Như cũng đều trải nghiệm với vai diễn kém bản thân hàng chục tuổi. 

"Cưa sừng" thất bại và thảm họa

 noi da ga voi canh "thieu nu" u70 dien yeu trai tre qua bao hinh anh 1

Trong phim cổ trang Tùy Đường anh hùng, Lưu Hiểu Khánh “ăn gian” hơn 40 tuổi để vào vai công chúa A Sử A Yến 16 tuổi.

 noi da ga voi canh "thieu nu" u70 dien yeu trai tre qua bao hinh anh 2

Nhiều khán giả cảm thấy sốc và nhận định bà quá già với vai một công chúa tuổi trăng rằm trong sáng và thơ ngây.

 noi da ga voi canh "thieu nu" u70 dien yeu trai tre qua bao hinh anh 3

 noi da ga voi canh "thieu nu" u70 dien yeu trai tre qua bao hinh anh 4

Thậm chí những cảnh tình cảm mùi mẫn của Lưu Hiểu Khánh với nam diễn viên Trịnh Quốc Lâm kém bà 21 tuổi khiến nhiều người phản cảm.

 noi da ga voi canh "thieu nu" u70 dien yeu trai tre qua bao hinh anh 5

Còn trong phim Tôi có một giấc mơ, Lưu Hiểu Khánh khiến nhiều người ngỡ ngàng trước tạo hình người mẹ trẻ ngoài 20 tuổi. Mái tóc tết hai bên cũng không đủ “cứu vớt” được nhiều cho nữ diễn viên tuổi lục tuần.

 noi da ga voi canh "thieu nu" u70 dien yeu trai tre qua bao hinh anh 6

Trong phim Tây Môn vô hận, khán giả phải giật mình vì nhân vật Trương Khiết Khiết do Dương Quân Quân đóng và coi đây là "thảm họa" màn ảnh. Trong kịch bản, nhân vật được miêu tả là người đẹp tuổi đôi mươi, tài sắc vẹn toàn nhưng nữ diễn viên thủ vai đã 65 tuổi. Từ dung mạo cho đến thần sắc của bà đều không phù hợp, đặc biệt khi diễn cặp với Tiêu Ân Tuấn mới ngoài 20.

Thậm chí có ý kiến cho rằng Dương Quân Quân và Tiêu Ân Tuấn trông như hai mẹ con chứ không phải tình nhân trong phim.

 noi da ga voi canh "thieu nu" u70 dien yeu trai tre qua bao hinh anh 7

Trong Monga Woman 2014, nữ diễn viên 52 tuổi Địch Oanh đã "cưa sừng" hóa thân thành cô thôn nữ 18 tuổi.

 noi da ga voi canh "thieu nu" u70 dien yeu trai tre qua bao hinh anh 8

Ở tuổi 37, Tiêu Tường đã phá hỏng hình ảnh mỹ nhân Sử Hồng Anh 18 tuổi (trái) trong phim Hiệp cốt đan tâm. Sau này, khi 43 tuổi, cô tiếp tục hóa thân vai nữ sinh trung học (phải) với mái tóc tết hai bím trong phim Hãn vệ giả.

 noi da ga voi canh "thieu nu" u70 dien yeu trai tre qua bao hinh anh 9

Ngoài ra, Tiểu Tường còn thủ vai mỹ nhân Tuyết Mai 17 tuổi trong Liêu Trai 3 mặc dù khi đó nữ diễn viên đã bước sang tuổi 42.

 noi da ga voi canh "thieu nu" u70 dien yeu trai tre qua bao hinh anh 10

Trong phim Hoa hòe đỏ (2010), nữ diễn viên Ninh Tĩnh khi đó 39 tuổi vẫn tự tin vào vai Phụng Nhi 16 tuổi (trái). Năm 2013, Ninh Tĩnh tiếp tục vào vai nàng Mị Bát Tử 20 tuổi (phải) trong Đại Tần đế quốc chi tung hoành khi cô đã bước sang tuổi 41. Nhân vật này bị chê già nua, thiếu vẻ trong sáng.

 noi da ga voi canh "thieu nu" u70 dien yeu trai tre qua bao hinh anh 11

Trong phim Đại từ thương, thần tượng tuổi teen tại Đài Loan, Y Năng Tịnh được thử thách diễn xuất với vai Vệ Thu Hòa từ trẻ đến già. Đáng tiếc tạo hình khá “sến sẩm” của Y Năng Tịnh khi thể hiện vai diễn thời con gái đã khiến Vệ Thu Hòa trông “dừ” hơn.

 noi da ga voi canh "thieu nu" u70 dien yeu trai tre qua bao hinh anh 12

Còn vai quận chúa Thoát Trần của Y Năng Tịnh trong Hoán hoa tẩy kiếm lục đóng cùng Tạ Đình Phong và Chung Hân Đồng khiên cô nhận “rổ gạch đá” từ khán giả vì tạo hình quá già so với nhân vật.

"Cưa sừng" thành công

 noi da ga voi canh "thieu nu" u70 dien yeu trai tre qua bao hinh anh 13

Phan Nghinh Tử được mệnh danh là "bất lão mỹ nhân". Vai diễn Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp (1984) của bà được nhận xét là toát lên khí chất thần tiên.

Thực tế khi vào vai Cô Cô, Phan Nghinh Tử đã bước sang tuổi 40 nhưng vẻ đẹp của bà không khác một mỹ nhân tuổi đôi mươi, trong sáng, ngây thơ và thuần khiết.

 noi da ga voi canh "thieu nu" u70 dien yeu trai tre qua bao hinh anh 14

Năm 1992, Phan Nghinh Tử khi đó 43 tuổi vẫn mạnh dạn thủ vai Đại Ngọc Nhi trẻ trung xinh đẹp trong Nhất đại Hoàng hậu Đại Ngọc Nhi. Năm 1997, bà vào vai Phương Mỹ Quân mạnh mẽ trong Nữ tuần án khi đã bước sang tuổi 48, đóng cặp với tài tử 26 tuổi Tiêu Ân Tuấn nhưng hai người  vẫn rất cân xứng.

 noi da ga voi canh "thieu nu" u70 dien yeu trai tre qua bao hinh anh 15

Trương tự trong Võ Mỵ Nương truyền kỳ, Phạm Băng Băng đã có màn “lột xác” ngoạn mục với vai Võ Tắc Thiên kéo dài từ khi nhân vật mới là cô bé 14 tuổi được tuyển vào cung, cho tới khi trở thành Hoàng đế ngoài 80. Vai diễn nhỏ hơn cô đến 20 tuổi (Phạm Băng Băng đang ở tuổi U40).

noi da ga voi canh "thieu nu" u70 dien yeu trai tre qua bao hinh anh 16

Từ Nhược Tuyên với bộ đồng phục học sinh, tóc tết 2 bên khi vào vai thiếu nữ 15 tuổi trong phim Vân Thủy Dao (2006). Thời điểm này, mỹ nhân xứ Đài đã gần 40 tuổi.

 noi da ga voi canh "thieu nu" u70 dien yeu trai tre qua bao hinh anh 17

Trong phim Người cùng tuổi (2009), nữ diễn viên Hứa Tình lần đầu được thử thách với vai diễn Đồng Nam xuyên suốt từ thời thiếu nữ đến khi trở thành bà lão 60. Đây là tạo hình 17 tuổi của nữ diễn viên khi đó vừa tròn 40.

 noi da ga voi canh "thieu nu" u70 dien yeu trai tre qua bao hinh anh 18

Trong phim Tuyết hoa và chiếc quạt bí mật, Lý Băng Băng khi đó đã 38 tuổi nhưng cô vẫn vô cùng trẻ trung. Nhân vật của Lý Băng Băng lúc này là một nữ sinh cấp ba, tức là mới chỉ 16 tuổi.

 noi da ga voi canh "thieu nu" u70 dien yeu trai tre qua bao hinh anh 19

Trong Cao lương đỏ (2014), Châu Tấn đảm nhiệm vai Cửu Nhi - thiếu nữ 19 tuổi. Lúc này, nàng Hoa đán của màn ảnh Trung Quốc đã bước sang tuổi 40.

 noi da ga voi canh "thieu nu" u70 dien yeu trai tre qua bao hinh anh 20

Ngoài ra, Châu Tấn còn góp mặt vai nữ chính trong My girlfriend is sick, nói về tình cảm trong sáng tuổi thanh xuân, không ít người tỏ ra nghi hoặc. Mái tóc ngắn trẻ trung và cá tính giúp Châu Tấn ăn gian được gần 20 tuổi.

 noi da ga voi canh "thieu nu" u70 dien yeu trai tre qua bao hinh anh 21

Trong phim Đạo sĩ xuống núi, Lâm Chí Linh vào vai mỹ nhân tuổi 20 e ấp và dịu dàng. Nhiều ý kiến cho rằng tuy đã cận kề tuổi 41 nhưng Lâm Chí Linh vẫn giữ được nét thanh xuân ngọt ngào.

 noi da ga voi canh "thieu nu" u70 dien yeu trai tre qua bao hinh anh 22

Lâm Tâm Như khiến các fan bất ngờ khi thủ vai cô nữ sinh 16 tuổi Đường Gia Ny xinh xắn, đáng yêu trong bộ phim truyền hình 16 Mùa Hè (2014) mặc dù lúc này bà mẹ một con vừa bước sang tuổi 38, “ăn gian” đến 22 tuổi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới đây, dân mạng xôn xao vì những bức ảnh chụp một người phụ nữ có...
Trước khi diễn ra lễ cưới 2 ngày, á hậu Tú Anh mới chính thức công...
Rộ tin đồn ngôi sao "Mr. Bean" Rowan Atkinson đột ngột qua đời gây...