Thứ Hai, ngày 15/10/2018 22:52 PM (GMT+7)

Nối dài những bữa tiệc nghệ thuật

author Thứ Hai, ngày 07/06/2010 09:37 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Sau đêm khai mạc rực rỡ đa sắc màu dưới mưa, ngày 6-6, Festival Huế 2010 tiếp tục thu hút công chúng bằng những bữa tiệc nghệ thuật đặc sắc, hoành tráng.

   
Đêm khai mạc Festival Huế 2010 rực rỡ sắc màu.

Điểm nhấn trong ngày là chương trình “Hơi thở của nước” diễn ra lúc 20 giờ tại hồ Tịnh Tâm với sự tham gia của 40 diễn viên chuyên nghiệp và 300 diễn viên quần chúng, kể về chuyện tình của người cung nữ xứ Kinh Bắc được tuyển vào cung. Với tâm trạng cô đơn, bên hồ Tịnh Tâm, nàng bồi hồi nhớ lại những kỷ niệm nơi quê nhà.

Chiều qua, chương trình “Huyền thoại sông Hương”- một lễ hội có quy mô dàn dựng hoành tráng trên sông đã thu hút sự quan tâm của hàng vạn khán giả. Dòng Hương Giang lấp lánh những sắc màu huyền ảo khi đội hình du thuyền dựng lại cảnh thuyền vua du sông dưới triều Nguyễn.

Bên cạnh các lễ hội chính, các chương trình nghệ thuật khác diễn ra trong ngày cũng thu hút đông đảo khán giả. Tại các sân khấu Đông Thái Hòa, Tây Thái Hòa, Đại Cung Môn, Duyệt Thị Đường, Cung Diên Thọ… chương trình nghệ thuật của các đoàn nghệ thuật đến từ Na Uy, Mỹ, Đan Mạch, Nhật, Israel, Australia đều chật kín người xem, chủ yếu là du khách.

Trong khi đó, các chương trình không bán vé của các đoàn nghệ thuật đường phố Siphon Cosmique và Traine Savates (Pháp), đoàn nghệ thuật cà kheo (Bỉ), đoàn múa rồng Nam Kinh (Trung Quốc)… tại các đường phố, công viên ở TP.Huế và cầu ngói Thanh Toàn (xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy) lại thu hút đông đảo thị dân và nông dân. Đây cũng là ngày đầu tiên họ được trực tiếp thưởng thức những chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước về biểu diễn tại địa phương.

Tuy nhiên, ngoài được thưởng thức những bữa tiệc nghệ thuật đặc sắc, không ít du khách cũng than phiền trước tình trạng “chặt chém” của các nhà nghỉ, khách sạn, quán ăn, các điểm giữ xe…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Muốn khởi kiện những người có hành vi bôi nhọ nhưng Mỹ Linh lại xóa...
Trang Moon bị sốc khi gia đình kể lại có kẻ tự xưng là người quen...
Mr. Đàm gay gắt trước ý kiến ví anh và các ca sĩ ký lên tranh như...